đánh giá Lang thang Đà Nẵng hè 2022

Mình dân Quảng Ngãi, ăn học ở Đà Nẵng gần 7 năm nên nhiều kỷ niệm vl.

Đã đi từ Nam chí Bắc, nhìn lại thấy Đà Nẵng vẫn thanh bình, hiền hòa, từ khí hậu tới cảnh vật. Duy chỉ ko thích người Đà Nẵng lắm vì nhiều bác hay cãi quá (đúng nhận sai cãi), nhưng tựu chung là dân Đà Nẵng tin được, sòng phẳng.

Về ẩm thực, nói thật là đồ ăn Đà Nẵng nếu so với Sài Gòn thì kém hơn về chủng loại lẫn mùi vị, mình ở SG có 2 năm thôi nhưng vì thích ăn uống nên ăn được kha khá món, và là dân trung kỳ chính hiệu nên mình tin mình khá khách quan trong đánh giá đồ ăn.

Thui giờ vào việc chính, một số chỗ mình hay ăn và thấy hợp vị ở Đà Nẵng:

- Bún bò: Quán Thượng Thành 139 hay 141 Nguyễn Hữu Thọ gì đó ko nhớ, sáng tầm 6h các thím đi là sẽ thấy 1 quán người ta ăn rất đông, cả xe hơi lẫn xe máy luôn. Quán hết hàng rất sớm, tầm 8h30 là nghỉ cmnr.

- Bánh bột lọc, mít trộn da heo, bánh mì bột lọc: Kiệt 47 Lý Thái Tổ, Thanh Khê. Cái món mít trộn da heo này là món ruột của dân ĐN r. Ko biết ăn thì sẽ nói món xàm nhưng quen r thì ko dứt được, cứ như ăn ốc gạo ấy.

- Bánh mì heo quay Hồng (đường Phan Thanh), mình ko nhớ địa chỉ chính xác nhưng nó gần về hướng Lý Thái Tổ hơn. Heo quay chỗ này thì bình thường nhưng nước sốt đỉnh vl.

- Bánh mì: góc ngã tư Hùng Vương - Ông Ích Khiêm, bán từ tầm 6h tối, chỗ nào mà người ta bu đen bu đỏ là nó đó.

- Bánh tráng cuốn thịt heo Bi Mỹ Chợ Cồn. Chỗ này dân ĐN gần như ai cũng biết. Chỗ Ẩm Thực Trần hồi mình ăn thấy cũng hợp mà giá mắc quá, sợ hãi vl luôn.

- Mì Quảng: chưa tìm được quán nào ngon, nhưng hay ăn cái quán ở Lê Đình Lý, gần cây xăng ấy.

- Hải sản: đã từng ăn nhiều chỗ. Năm Đảnh thì hỗn tạp quá, đông vl ăn mất ngon. Bé Mặn thì tầm 2015 mình thấy bắt đầu đi xuống. Nhưng món cá chìa vôi ở Bé Mặn là đáng để thử.
Về sau mình chỉ ăn ở Mỹ Hạnh. Chỗ này giá cao nhưng mình dám khẳng định chất lượng hải sản top đầu ở ĐN luôn, tất cả các món đều làm rất tròn trịa, đến cả khoai tây chiên cũng làm ngon nữa.

- Ăn cơm, mì các kiểu:
  • Bình dân: Cơm gà Bé Đen (Phạm Hồng Thái), nói bình dân chứ mình nhớ cũng tầm 30-40k/suất.
  • Xịn: Phì Lũ (Nguyễn Chí Thanh), nhà hàng của người Hoa. Các thím SG mà ra đây ăn cơm gà xối mỡ ở đây đảm bảo về SG ko nuốt nổi luôn. Canh rong biển rất ngon nhé.
Hồi cũng có ăn quán Chợ Lớn nữa mà giá tương đối cao, phục vụ khá bố láo, nhưng đồ ăn thì duyệt.

- Cao Lầu: mình ko thích Hội An nên chưa bao giờ đi ăn cao lầu ở Hội An. Ở ĐN hay ăn ở 267 Thái Thị Bôi, Thanh Khê.

- Sinh tố bơ ở Thái Phiên mà ko biết giờ còn mở ko.

- Các loại sữa đậu, bánh tiêu, bánh bò ở Nguyễn Hoàng.

- Nhà hàng Ý Limoncello ở Trần Phú. 4P's ko có cái tuổi về mùi vị luôn.

- Bún chả cá Hờn (Nguyễn Chí Thanh). Quán này bình dân, ngon, chả cá ngập tô. Điểm trừ là không gian nhỏ quá.

- Bánh xèo miền trung, cũng cùng K280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu luôn, nhưng là đầu hẻm, còn Bà Dưỡng thì cuối hẻm. Chỗ này ngoại trừ hơi nhỏ ra thì vị chả khác gì Bà Dưỡng mà giá rẻ hơn.
 
27/04 này mình với vợ vào đà nẵng chơi 4 ngày. mình ở hải an beach & spa hotel bờ biển mỹ khê.
Các thím cho em xin tour chơi làm sao cho hết 1 ngày với.
 
Lên Sơn Trà có mấy con khỉ nhìn đông và vui vãi, nhưng k nên cho ăn vì mấy con này bạo vl có khi lao đến cắn luôn. Đường đang sạt nên 1 số đoạn cấm xe, nay lẻn vào được 1 đoạn ven phía bắc song song với đỉnh bàn cờ, đường dốc và cỏ cây mọc um tùm chắc chục năm ko ai đi, ghê răng vãi
IMG_20230323_143606.jpg
 
Đà nẵng mưa suốt cuối tuần hở các bác thổ địa ơi. e đặt phòng với vé từ mai đến t3 tuần sau cmnr
 
27/04 này mình với vợ vào đà nẵng chơi 4 ngày. mình ở hải an beach & spa hotel bờ biển mỹ khê.
Các thím cho em xin tour chơi làm sao cho hết 1 ngày với.
Hải an mỹ khê nhà tui thi công điện lạnh ống gió cho nó còn nợ công 45tr.
Cuối năm nó trừ công bằng tiệc thì đồ ăn dở tệ. Cả cty k nuốt đc, đem về cho cả nhà ăn cũng chê. Chắc nó làm qua loa hay do đầu bếp về quê hết :shot:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Trời này Đà Nẵng đang nắng, đồ ăn vẫn ngon.
các bác nào có nhu cầu đặt vé máy bay thì ủng hộ bên em nhé!

✈️Book Vé May Bay Quốc Tế - Nội Địa 0764022907 ✈️ Uy Tín - Tận Tâm - Giá Tốt!!
 
Mình dân Quảng Ngãi, ăn học ở Đà Nẵng gần 7 năm nên nhiều kỷ niệm vl.

Đã đi từ Nam chí Bắc, nhìn lại thấy Đà Nẵng vẫn thanh bình, hiền hòa, từ khí hậu tới cảnh vật. Duy chỉ ko thích người Đà Nẵng lắm vì nhiều bác hay cãi quá (đúng nhận sai cãi), nhưng tựu chung là dân Đà Nẵng tin được, sòng phẳng.

Về ẩm thực, nói thật là đồ ăn Đà Nẵng nếu so với Sài Gòn thì kém hơn về chủng loại lẫn mùi vị, mình ở SG có 2 năm thôi nhưng vì thích ăn uống nên ăn được kha khá món, và là dân trung kỳ chính hiệu nên mình tin mình khá khách quan trong đánh giá đồ ăn.

Thui giờ vào việc chính, một số chỗ mình hay ăn và thấy hợp vị ở Đà Nẵng:

- Bún bò: Quán Thượng Thành 139 hay 141 Nguyễn Hữu Thọ gì đó ko nhớ, sáng tầm 6h các thím đi là sẽ thấy 1 quán người ta ăn rất đông, cả xe hơi lẫn xe máy luôn. Quán hết hàng rất sớm, tầm 8h30 là nghỉ cmnr.

- Bánh bột lọc, mít trộn da heo, bánh mì bột lọc: Kiệt 47 Lý Thái Tổ, Thanh Khê. Cái món mít trộn da heo này là món ruột của dân ĐN r. Ko biết ăn thì sẽ nói món xàm nhưng quen r thì ko dứt được, cứ như ăn ốc gạo ấy.

- Bánh mì heo quay Hồng (đường Phan Thanh), mình ko nhớ địa chỉ chính xác nhưng nó gần về hướng Lý Thái Tổ hơn. Heo quay chỗ này thì bình thường nhưng nước sốt đỉnh vl.

- Bánh mì: góc ngã tư Hùng Vương - Ông Ích Khiêm, bán từ tầm 6h tối, chỗ nào mà người ta bu đen bu đỏ là nó đó.

- Bánh tráng cuốn thịt heo Bi Mỹ Chợ Cồn. Chỗ này dân ĐN gần như ai cũng biết. Chỗ Ẩm Thực Trần hồi mình ăn thấy cũng hợp mà giá mắc quá, sợ hãi vl luôn.

- Mì Quảng: chưa tìm được quán nào ngon, nhưng hay ăn cái quán ở Lê Đình Lý, gần cây xăng ấy.

- Hải sản: đã từng ăn nhiều chỗ. Năm Đảnh thì hỗn tạp quá, đông vl ăn mất ngon. Bé Mặn thì tầm 2015 mình thấy bắt đầu đi xuống. Nhưng món cá chìa vôi ở Bé Mặn là đáng để thử.
Về sau mình chỉ ăn ở Mỹ Hạnh. Chỗ này giá cao nhưng mình dám khẳng định chất lượng hải sản top đầu ở ĐN luôn, tất cả các món đều làm rất tròn trịa, đến cả khoai tây chiên cũng làm ngon nữa.

- Ăn cơm, mì các kiểu:
  • Bình dân: Cơm gà Bé Đen (Phạm Hồng Thái), nói bình dân chứ mình nhớ cũng tầm 30-40k/suất.
  • Xịn: Phì Lũ (Nguyễn Chí Thanh), nhà hàng của người Hoa. Các thím SG mà ra đây ăn cơm gà xối mỡ ở đây đảm bảo về SG ko nuốt nổi luôn. Canh rong biển rất ngon nhé.
Hồi cũng có ăn quán Chợ Lớn nữa mà giá tương đối cao, phục vụ khá bố láo, nhưng đồ ăn thì duyệt.

- Cao Lầu: mình ko thích Hội An nên chưa bao giờ đi ăn cao lầu ở Hội An. Ở ĐN hay ăn ở 267 Thái Thị Bôi, Thanh Khê.

- Sinh tố bơ ở Thái Phiên mà ko biết giờ còn mở ko.

- Các loại sữa đậu, bánh tiêu, bánh bò ở Nguyễn Hoàng.

- Nhà hàng Ý Limoncello ở Trần Phú. 4P's ko có cái tuổi về mùi vị luôn.

- Bún chả cá Hờn (Nguyễn Chí Thanh). Quán này bình dân, ngon, chả cá ngập tô. Điểm trừ là không gian nhỏ quá.

- Bánh xèo miền trung, cũng cùng K280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu luôn, nhưng là đầu hẻm, còn Bà Dưỡng thì cuối hẻm. Chỗ này ngoại trừ hơi nhỏ ra thì vị chả khác gì Bà Dưỡng mà giá rẻ hơn.
cơm gà fence nào thích ăn tui chỉ cho quán, 9 LY trên ngô thì nhậm, hòa khánh, còn không thì gia vĩnh, cơm gà best thì 2 chỗ đó
 
T6 vào du lịch cùng bạn bè, có bác nào cho thuê chỗ ngủ 1 2 đêm giá cả phải chăng giới thiệu em với. Tiện thì ở ĐN ăn chơi chỗ nào ok vậy các bác
 
Back
Top