Lật thúng câu mực, chàng trai bơi suốt 38 giờ trên biển

Xưa tui ra Cù Lao Chàm. Nhậu với đánh bài tới khuya cái có thuyền vào. Mua mực với cá bỏ luộc mà con mực nó thấy nước nóng nó bò ra khỏi nồi á. Ăn ngon vl luôn. Cá thì ko tên tuổi j cứ luộc chấm muối tiêu chanh tét nách
ko đau bao tử sướng nhỉ đây đau nên ăn vài miếng cho vui ko về nó hành cho ch m kk
 
Chào ông anh. Dạo này vẫn ở đà nẽng à
L5y4i7p.png


via theNEXTvoz for iPhone
Đù nay phương nào rồi cu Lãm
 
Đọc bài báo lại nhớ mấy clip ăn mực sống rồi khen tấm tắc trên tiktok :D
thì ngon mà fen, đợt ăn mực nháy tươi nguyên chấm mùi tạt, ko thấy bị tanh mấy, có vị ngọt ngọt cay cay, kèm tí lá tía tô , khá ổn đấy.
Nhưng tôm nhúng chanh thấy vẫn trên cơ
 
Tôi chưa ăn mực sống với mực chưa qua chế biến bao giờ. Quý anh cho tôi hỏi là lúc ăn lỡ dính cái túi mực hoặc cái răng mực là phải nhả ra hay sao? Răng mực cứng thì dễ nhưng túi mực bể phát là coi như nuốt luôn hả?
T cũng chưa ăn sống,
Thì cần gì chế biến cứ thế bào vào luộc
Răng mực (lúc trước tưởng là mắt.. :D) thì ăn bình thường thôi, có phần kiểu vỏ thì t bỏ ra.
Còn túi mưc nó bể ra đen xì, nhưng mực tươi cực kỳ ngọt, ko thấy đắng, chỉ có điều dính răng hơi ghê :D
 
Này mà câu ăn liền gì. Câu lên làm rồi rửa sơ xong quăng ngay vô nồi lẩu trên thuyền nó mới gọi là ngay :still_dreaming:
Thì ở SG như t gọi là liền vì câu vô bờ là 8h tối xong đóng thùng, 10h hơn ông già vô, 12h hơn tới nhà lấy ra luộc, thì cách mấy tiếng cũng như tươi rồi, mà luộc cực kỳ ngọt, húp nước còn ngọt nói chi ăn thịt
 
T cũng chưa ăn sống,
Thì cần gì chế biến cứ thế bào vào luộc
Răng mực (lúc trước tưởng là mắt.. :D) thì ăn bình thường thôi, có phần kiểu vỏ thì t bỏ ra.
Còn túi mưc nó bể ra đen xì, nhưng mực tươi cực kỳ ngọt, ko thấy đắng, chỉ có điều dính răng hơi ghê :D
Nhìn xấu xíu cũng k sao. Cái tôi sợ là túi mực có làm thay đổi vị thôi chứ súc miệng với bia là sạch mà kaka
 
Ko đơn giản như vậy đâu, Cả ghe có 42 cái thúng, 4h chiều thả xuống thì sáng sớm mai mới gom dc nhiu đó thúng. Ku này 9h tối bị lật thúng, rồi bơi nữa thì ghe kia nó biết đi đâu mà tìm? Biển chứ có phải đất liền méo đâu? Trong bài có nói đấy, ku này thấy có ghe nhưng ghe nó ko cố định, dc 1 tí là nó chạy (biển nhấp nhô và khoảng cách nên nó ko thấy). Thử ku này có đủ đồ chơi cứu hộ cứu nạn thì đã khác.

Cơ bản là ko dc đào tạo về vấn đề cứu hộ cứu nạn nên ko biết đâu mà lần? Ai cũng "tao bị hoài có sao đâu?" May thì cứu dc, ko thì ...
Ít nhất có cái đèn thì sẽ dễ cứu hơn.
 
Nhớ ngày xưa hè tới là theo tàu ra biển cũng chèo cái thúng tròn đi nguyên đêm câu mực. Hên giờ vẫn còn ngồi đây cmt. Chứ nhiều đêm nước chảy xiết, đã thế lại ko có phao hay đèn gì. Lật thúng chắc niệm.
 
Ít nhất có cái đèn thì sẽ dễ cứu hơn.
Có cái đèn cũng không gần như vô vọng nhé fen, trước xem video nào cái tàu to đoành chiếu đèn sáng chưng xung quanh mà nhìn cái phao cứu hộ từ xa không nổi cho tới khi nó tới gần tàu vì sóng nhấp nhô chứ chưa nói tới mỗi người bé tẹo chìm nổi, nhiều đứa cmt đi tàu biển mà rơi xuống nửa đêm thì chỉ may ra tự bơi vào được chứ tìm cực khó.
 
Nhớ ngày xưa hè tới là theo tàu ra biển cũng chèo cái thúng tròn đi nguyên đêm câu mực. Hên giờ vẫn còn ngồi đây cmt. Chứ nhiều đêm nước chảy xiết, đã thế lại ko có phao hay đèn gì. Lật thúng chắc niệm.
Có buộc dây vô thúng không fen?
 
Tôi chưa ăn mực sống với mực chưa qua chế biến bao giờ. Quý anh cho tôi hỏi là lúc ăn lỡ dính cái túi mực hoặc cái răng mực là phải nhả ra hay sao? Răng mực cứng thì dễ nhưng túi mực bể phát là coi như nuốt luôn hả?
Cái túi mực ăn chưa quen thì nó có mùi hơi kỳ kỳ khó ăn, mà ăn quen r thì thấy ngon, nấu lẩu mà ko bỏ túi mực nó đen kịt nồi dòm thì ghê nhưng biết ăn sẽ thấy ngon ngọt hơn hẳn. Cơ mà khá ít người ăn đc với cả mặt thẩm mỹ nhìn hơi kinh nên phần lớn là bỏ đi hết, còn răng mực của mực size vừa đến nhỏ thì chiên giòn lên ăn cũng ổn, mực lớn quá thì răng nó cứng ko ăn đc.
 
Back
Top