Loại hải sản nhìn như giun, giá tới 7 triệu đồng/kg vẫn được săn đón

Có hình dạng giống như con giun đất, sá sùng khiến nhiều người mới nhìn phải e sợ. Tuy có vẻ ngoài kỳ dị nhưng sá sùng là hải sản cực kỳ quý hiếm, từng là sản vật tiến vua. Một cân sá sùng khô giá tới 7 triệu đồng vẫn được nhiều người săn đón.​

Những năm gần đây, do tình trạng đánh bắt quá mức và môi trường sống bị suy thoái, lượng sá sùng bị suy giảm mạnh. Vì thế, sá sùng được rao bán với giá khá đắt đỏ. Đây được coi là loại có giá khá cao so với mặt bằng chung của các loại hải sản.
Một cân sá sùng tươi lên tới 300-650 nghìn đồng. Sá sùng khô hiện có giá 4-7 triệu đồng/kg, tuỳ loại.
Tuy giá cao, sá sùng vẫn được nhiều thực khách săn đón, tìm mua về thưởng thức. Đây là loài vật "nổi danh" trong danh sách ẩm thực ở các vùng của Việt Nam và Trung Quốc.

Ở Việt Nam, sá sùng được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, tùy vùng miền: như trùn biển, sâm đất, đồn đột, địa sâm, giun biển, sâu đất,...

Sá sùng được tìm thấy ở nhiều vùng biển của Việt Nam như Cam Ranh (Khánh Hòa), Cần Giờ (TP.HCM). Nhưng nhiều nhất vẫn là ở khu vực Vân Đồn, Móng Cái (Quảng Ninh). Đây cũng là vùng có đặc sản sá sùng ngon nhất cả nước.

sa-sung-1-168.jpg

su-sung-kho-1-169.jpg
 
Một thời báo hại mấy xe hủ tíu chân chính "lấy trùng chỉ nấu nước lèo"
8wAwbJg.gif
trùng chỉ nấu nước lèo với thịt chuột làm nhân hoành thánh có thật nhé, xưa nhà tôi cạnh nhà tụi bán đây chứ đâu trùng chỉ xưa cho cá ăn rẻ sình, nuôi cá ngày xưa đâu phải dạng chơi cá như bây giờ mà nó tăng giá trùng chỉ, thịt chuột cống con nào cũng to tổ bố nó bắt vào trụng nước sôi tuốt lông xong xẻ thịt ra bằm nhuyễn nêm gia vị làm nhân hoành thánh, từ đó đến giờ tôi chưa dám ăn mì gõ là vậy, giờ giá trùng chỉ tăng do tụi chơi cá cảnh nên nấu không có lãi, chuyển sang nấu bột ngọt mua bao sỉ với thịt kém chất lượng lãi hơn rồi
oHLF3XF.png
 
trùng chỉ nấu nước lèo với thịt chuột làm nhân hoành thánh có thật nhé, xưa nhà tôi cạnh nhà tụi bán đây chứ đâu trùng chỉ xưa cho cá ăn rẻ sình, nuôi cá ngày xưa đâu phải dạng chơi cá như bây giờ mà nó tăng giá trùng chỉ, thịt chuột cống con nào cũng to tổ bố nó bắt vào trụng nước sôi tuốt lông xong xẻ thịt ra bằm nhuyễn nêm gia vị làm nhân hoành thánh, từ đó đến giờ tôi chưa dám ăn mì gõ là vậy, giờ giá trùng chỉ tăng do tụi chơi cá cảnh nên nấu không có lãi, chuyển sang nấu bột ngọt mua bao sỉ với thịt kém chất lượng lãi hơn rồi
oHLF3XF.png
Thịt chuột làm nhân bánh bao chứ fen?
Mà nói đến nhân bánh bao thì trong mấy phim kinh dị / phim tàu còn có option thịt human nữa :sure:
 
Thịt chuột làm nhân bánh bao chứ fen?
Mà nói đến nhân bánh bao thì trong mấy phim kinh dị / phim tàu còn có option thịt human nữa :sure:
chỗ tôi nó bán hủ tiếu, mì gõ có hoành thánh nên tôi thấy nó làm nhân hoành thánh à fen, còn nhân bánh bao cũng nghe kể mà chưa thấy nên tôi không dám nói
63Iic1Z.png
 
Thịt chuột làm nhân bánh bao chứ fen?
Mà nói đến nhân bánh bao thì trong mấy phim kinh dị / phim tàu còn có option thịt human nữa :sure:
kkk, cmnr, ngày đó nghĩ bánh bao nhân thịt ng là rợn mệ rồi, ám ảnh bé ko ăn bánh bao bao giờ
V092S5K.gif
 
cho vào chảo nóng đảo nhẹ, không thêm bất kì thứ gì
hoặc nướng một chút cho dậy mùi
uống bia chấm tương ớt ngon vl, thèm quá kêu nhà ship vào sg 🍻
 
chỗ tôi nó bán hủ tiếu, mì gõ có hoành thánh nên tôi thấy nó làm nhân hoành thánh à fen, còn nhân bánh bao cũng nghe kể mà chưa thấy nên tôi không dám nói
63Iic1Z.png
nhân bánh bao có thêm option bìa carton nữa nha fen, cắt nhuyễn ra xong trộn chung với nhân :feel_good:
 
Một thời báo hại mấy xe hủ tíu chân chính "lấy trùng chỉ nấu nước lèo"
8wAwbJg.gif
Hồi xưa trùng chỉ nấu nước lèo là có chứ éo phải myth đâu, nó bỏ trong cái túi giống túi trà rồi dùng để nấu á, ngày nay thì hết rồi cứ nấu bột ngọt vừa rẻ vừa lẹ
 
Hồi xưa trùng chỉ nấu nước lèo là có chứ éo phải myth đâu, nó bỏ trong cái túi giống túi trà rồi dùng để nấu á, ngày nay thì hết rồi cứ nấu bột ngọt vừa rẻ vừa lẹ
tính ra nấu trùng chỉ nó chỉ bẩn do con trùng nó sống dưới sình lầy thôi, thằng nấu mà nó rửa sạch thì vẫn an toàn hơn cái đám bột ngọt mua theo bao không nguồn gốc anh nhỉ
63Iic1Z.png
 
tính ra nấu trùng chỉ nó chỉ bẩn do con trùng nó sống dưới sình lầy thôi, thằng nấu mà nó rửa sạch thì vẫn an toàn hơn cái đám bột ngọt mua theo bao không nguồn gốc anh nhỉ
63Iic1Z.png
Không biết có sán gì không thôi chứ hoá chất độc hơn là chắc.
 
trùng chỉ nấu nước lèo với thịt chuột làm nhân hoành thánh có thật nhé, xưa nhà tôi cạnh nhà tụi bán đây chứ đâu trùng chỉ xưa cho cá ăn rẻ sình, nuôi cá ngày xưa đâu phải dạng chơi cá như bây giờ mà nó tăng giá trùng chỉ, thịt chuột cống con nào cũng to tổ bố nó bắt vào trụng nước sôi tuốt lông xong xẻ thịt ra bằm nhuyễn nêm gia vị làm nhân hoành thánh, từ đó đến giờ tôi chưa dám ăn mì gõ là vậy, giờ giá trùng chỉ tăng do tụi chơi cá cảnh nên nấu không có lãi, chuyển sang nấu bột ngọt mua bao sỉ với thịt kém chất lượng lãi hơn rồi
oHLF3XF.png

ở mô có vụ ri nứa ?
 
Con này có phải lấy tinh dầu nhỏ vô nước chấm ăn bánh cuốn phải k

Trước ăn quán ở PXL 1 lần
 
Các fen có tin, thời phong kiến mất mùa đói kém, dân còn phải ăn thịt trẻ con ko? Cả Trung cả Việt nhé.
bà ngoại tôi kể thời trước CMT8 chết đói đầy đường, nhiều người đói quá chịu không nổi phải lén xẻ thịt người mất để ăn qua cơn đói kìa, lịch sử không kể thôi, mà bà tôi nói mang tiếng ăn thịt người chứ xác người đấy làm gì có thịt đâu chỉ lấy bộ đồ lòng ra ăn thôi chứ ai cũng teo tóp da bọc xương mấy cái đau thương đấy chỉ có người trong cuộc trải qua mới biết chứ chả ai dám đưa lên thông tin đại chúng đâu
oHLF3XF.png
 
Back
Top