'Luật ngầm' ở các khu du lịch biển: Chiêu trò moi tiền khách du lịch

Hè này t đi Nha Trang thấy cũng ổn, ko mắc ko rẻ so với Xì Gòn, tắm biển ngay quảng trường Ta Tây Hàn... đông vui, chợ đêm thì bán hàng hơi tạp nham ko đặc sắc lắm, có dịp sẽ quay lại. :shame:
 
Hè này t đi Nha Trang thấy cũng ổn, ko mắc ko rẻ so với Xì Gòn, tắm biển ngay quảng trường Ta Tây Hàn... đông vui, chợ đêm thì bán hàng hơi tạp nham ko đặc sắc lắm, có dịp sẽ quay lại. :shame:
năm sau đi PY, Quy Nhơn đi fen, ngon bổ rẻ
 
gỏi cá trích nam ô thanh hương quán- thử 1 lần đi, giá hợp lý mà cũng ngon

đợt em đi 3 ngày
n1- trưa gỏi cá trích- chiều đi trượt thác hòa phú thành- tối ra năm đảnh rảnh gì đó ở gần cầu rồng- 70k 1 đĩa, ăn được
n2 đi hội an- cù lao chàm rồi
Năm Đảnh nó nằm trên bán đảo ST mà thím nhỉ? Thím giúp mình nhớ lại xem quán nào thím ăn ở gần cầu rồng với, đầu tháng sau mình cũng đi Đà Nẵng, lại ở gần cầu rồng. Thanks thím trước!
 
Vừa đi Nhật Lệ-Quảng Bình, chuyến 5 ngày 6 đêm, thuê xe máy nên đi khắp nơi, hải sản mình rất ưng ăn ở quán tên là Đỉnh Oanh, đoạn đường đi Quang Phú, quán bình dân, giá niêm yết rõ mà rẻ. Mực tươi còn nháy 400/kg, tôm hùm 1100, hàu nướng 300/đĩa 15 con, cá mú 450/kg. Đừng ăn bên khu Bảo Ninh, nó trông sang hơn nhưng giá nó x1.5. Mấy cái quán đối diện Mường Thanh ăn cũng đc, giá nó hơn Đỉnh Oanh mỗi thứ tầm 50k.
 
Vừa đi Nhật Lệ-Quảng Bình, chuyến 5 ngày 6 đêm, thuê xe máy nên đi khắp nơi, hải sản mình rất ưng ăn ở quán tên là Đỉnh Oanh, đoạn đường đi Quang Phú, quán bình dân, giá niêm yết rõ mà rẻ. Mực tươi còn nháy 400/kg, tôm hùm 1100, hàu nướng 300/đĩa 15 con, cá mú 450/kg. Đừng ăn bên khu Bảo Ninh, nó trông sang hơn nhưng giá nó x1.5. Mấy cái quán đối diện Mường Thanh ăn cũng đc, giá nó hơn Đỉnh Oanh mỗi thứ tầm 50k.
Giá này cũng không hẳn là rẻ nhưng là ổn áp
zFNuZTA.png
 
tôi lên google map xem review rồi chọn quán, hỏi giá trước khi ăn, sẵn sàng đứng dậy bỏ đi khi giá quá cao (hoặc ăn vừa đủ,1-2 món có lệ khi giá hơi cao).
Làm gì có ai ăn tiền dc, tại khách hàng trưởng giả học làm sang thôi.
Tôi đi mấy nước trong khu vực như TL, Malay. Đến có quán còn ko nói tiếng Anh, tôi chỉ menu, ăn xong họ bấm tiền vào máy tính. Thế có sang ko?
 
Chắc đs Trần. Nói gì chứ thằng này nâng tầm bánh tráng thịt heo thành đs ĐN. Chứ món này trc kia đâu có ai bán, món này là món ăn dân dã nhà làm thôi. Tuy hơi đắt nhưng nó bày biện kiểu nhà hàng, sạch sẽ, món thì chỉn chu từng lát thịt, bánh tráng, rau sống, mắm nêm nên mời bạn nơi khác đến đấy ăn cũng bt. Khẩu vị thì tùy người thôi.
Đấy là chục năm trc h thì ko biết
Bánh tráng cuốn thịt heo là đặc sản Huế anh ạ, có nguyên 1 dãy quán đắt khách vcl luôn. Sau này đẻ ra đủ loại rau sống cuốn kèm nữa.
 
đi du lịch biển hết cả VN này, chắc thấy mỗi Quy Nhơn là giá cả ăn uống chuẩn và hợp lí nhất, chả thấy bị chặt chém hay chiêu trò gì
Anh quên Phú Yên rồi, cảnh đẹp mà còn hoang sơ, chưa bị nhân tạo nhiều. Hải sản thì bao rẻ, tôi xuống bè ăn tôm hùm 1kg có 800k, còn sống nhăn răng, thích con nào chỉ con đó.
 
Bánh tráng cuốn thịt heo là đặc sản Huế anh ạ, có nguyên 1 dãy quán đắt khách vcl luôn. Sau này đẻ ra đủ loại rau sống cuốn kèm nữa.
bớt nhận vơ đi. Trước đây món này chỉ là món phổ thông, như món rau muống luộc chấm mắm vậy, món chả có cái vẹo gì mà thành đặc sản, bánh tráng, rau sống, thịt heo luộc, mắm nên ở đâu chả có, chả làm đc.
Có chăng heo Đại Lộc Quảng Nam ngon nên hay đc gắn tên vào món này.
Thằng đsT là thằng đầu tiên đem món này làm món chủ đạo của nhà hàng nó, marketing mạnh tay, thời điểm đấy khách du lịch đến ăn hay vào đsT, dần dần mới nâng tầm thành đặc sản và nó gắn với ĐN.

1719107062651.png
 
Tôi đi mấy nước trong khu vực như TL, Malay. Đến có quán còn ko nói tiếng Anh, tôi chỉ menu, ăn xong họ bấm tiền vào máy tính. Thế có sang ko?
nếu anh hỏi giá rõ ràng ở VN, giá cao quá anh đi ra ngay thì đâu có gì để lên báo.

Đa phần xem menu xong, giá cao nhưng vì sĩ nên vẫn tiếp tục
 
bớt nhận vơ đi. Trước đây món này chỉ là món phổ thông, như món rau muống luộc chấm mắm vậy, món chả có cái vẹo gì mà thành đặc sản, bánh tráng, rau sống, thịt heo luộc, mắm nên ở đâu chả có, chả làm đc.
Có chăng heo Đại Lộc Quảng Nam ngon nên hay đc gắn tên vào món này.
Thằng đsT là thằng đầu tiên đem món này làm món chủ đạo của nhà hàng nó, marketing mạnh tay, thời điểm đấy khách du lịch đến ăn hay vào đsT, dần dần mới nâng tầm thành đặc sản và nó gắn với ĐN.

View attachment 2544488
Tôi ăn từ hồi bé tí và mấy quán ở Huế cách đây 20 năm vẫn đang bán chạy :misdoubt: nhân cuốn thì có cả thịt nướng hoặc thịt ba chỉ. Có thể chấm nước lèo Huế hoặc nước mắm tỏi ớt. Ngoài ra còn có thể cuốn bê thui nữa. 1 số quán lâu đời như Huyền Anh, Bà Sửu, Tài Phú. Ngoài ra còn có bánh cuốn thịt heo chấm mắm tôm, nổi tiếng nhất là quán của mệ gì đó ở cầu Kho Rèn. Đặc sản T mới thành lập hơn 10 năm. Anh đi từ Đà Nẵng ra Huế hỏi bà Sửu ai cũng biết.
Bonus link: Bánh ướt - món đặc sản nổi tiếng phải thử 1 lần khi đến Huế (https://vinwonders.com/vi/bai-viet-du-lich/banh-uot-dac-san-xu-hue/)
 
Tôi ăn từ hồi bé tí và mấy quán ở Huế cách đây 20 năm vẫn đang bán chạy :misdoubt: nhân cuốn thì có cả thịt nướng hoặc thịt ba chỉ. Có thể chấm nước lèo Huế hoặc nước mắm tỏi ớt. Ngoài ra còn có thể cuốn bê thui nữa. 1 số quán lâu đời như Huyền Anh, Bà Sửu, Tài Phú. Ngoài ra còn có bánh cuốn thịt heo chấm mắm tôm, nổi tiếng nhất là quán của mệ gì đó ở cầu Kho Rèn. Đặc sản T mới thành lập hơn 10 năm. Anh đi từ Đà Nẵng ra Huế hỏi bà Sửu ai cũng biết.
Bonus link: Bánh ướt - món đặc sản nổi tiếng phải thử 1 lần khi đến Huế (https://vinwonders.com/vi/bai-viet-du-lich/banh-uot-dac-san-xu-hue/)
đang nói bánh tráng cuốn thịt heo thì đưa link bánh ướt :confuse:
 
đang nói bánh tráng cuốn thịt heo thì đưa link bánh ướt :confuse:
Anh cuốn bánh ko thêm miếng bánh ướt vào à? Cái vỏ bánh tráng khô ở ngoài là biến tấu thêm vào thôi. Và ở Huế làm như thế lâu rồi, anh có nhìn hình trong bài ko
1719111627622.jpeg
 
Anh cuốn bánh ko thêm miếng bánh ướt vào à? Cái vỏ bánh tráng khô ở ngoài là biến tấu thêm vào thôi. Và ở Huế làm như thế lâu rồi, anh có nhìn hình trong bài ko
View attachment 2544569
có bán, có làm ko có nghĩa thành đặc sản.
Trên bàn có dĩa giá chua kia thì giá chua có thành đặc sản Huế của a ko? Rõ ràng đặc sản của quán là bánh cuốn, còn bánh tráng thịt heo chỉ là món phụ của quán a lại muốn vơ vào.
a muốn bánh tráng thịt heo thành đặc sản Huế thì đi cãi nhau với thằng GG, đại diện cho số đông người tìm kiếm trên mạng, chứ tôi chả muốn đôi co vs a nữa :nosebleed:
Đặc sản là tên gọi chỉ chung về những sản vật, sản phẩm, hàng hóa (thường là nông sản) mang tính đặc thù hoặc có nhiều điểm đặc biệt, riêng có mà xuất xứ từ những vùng, miền, địa phương và tạo nên những nét đặc trưng của một vùng, miền hay một địa phương nào đó. Khái niệm đặc sản cũng không nhất thiết chỉ về những sản phẩm, sản vật được ra đời đầu tiên tại vùng, miền hay địa phương nhưng nó mang tính chất thông dụng, phổ biến tại địa phương hay có chất lượng cao hơn hẳn những sản phẩm cùng loại và được nhân dân địa phương coi như sản phẩm truyền thống của địa phương mình.
Như món kimchi vậy. Chỉ là món muối rau dưa thôi chứ có cái vẹo gì, cũng chưa chắc là Hàn là thằng đầu tiên làm. Những nước châu á khác cũng có 1 tỉ món muối dưa đủ kiểu nhưng chỉ có thằng Hàn nâng tầm món ăn tầm thường ấy lên thành đặc sản.
 
Last edited:
có bán, có làm ko có nghĩa thành đặc sản.
Trên bàn có dĩa giá chua kia thì giá chua có thành đặc sản Huế của a ko? Rõ ràng đặc sản của quán là bánh cuốn, còn bánh tráng thịt heo chỉ là món phụ của quán a lại muốn vơ vào.
a muốn bánh tráng thịt heo thành đặc sản Huế thì đi cãi nhau với thằng GG, đại diện cho số đông người tìm kiếm trên mạng, chứ tôi chả muốn đôi co vs a nữa :nosebleed:
Tôi tranh cãi làm gì cho mệt, rõ ràng nó là đặc sản Huế và được công nhận từ lâu đời luôn :feel_good: có nhiều quán nổi tiếng bán luôn. Bánh cuốn với bánh tráng khác nhau à anh? Bánh cuốn ko phải là miếng bánh tráng cuốn lại à? Lưu ý là bánh tráng gồm 2 loại, ướt và khô. Có thể cuốn cả 2 vào, hoặc cuốn khô cũng được, ướt cũng được, tùy sở thích.
 
Năm Đảnh nó nằm trên bán đảo ST mà thím nhỉ? Thím giúp mình nhớ lại xem quán nào thím ăn ở gần cầu rồng với, đầu tháng sau mình cũng đi Đà Nẵng, lại ở gần cầu rồng. Thanks thím trước!
vừa tìm xong, nó là quán hải sản năm rảnh 401 trần hưng đạo
mình tối đến ăn, ăn xong 9h hôm đó t7 thì ra ngoài đường là thấy rồng phun luôn

món ăn thì 70k 1 món nên các món đắt vd như ghẹ tốt nhất ko nên gọi vì ghẹ 3 mắt ăn bình thường, còn lại các cái khác như bề bề, nhum, sò, hàu vvvvv thì được, giá phải chăng, còn gặp 1 chị tiếp thị cốc tai bằng chai, uống cũng ngon
 
nếu anh hỏi giá rõ ràng ở VN, giá cao quá anh đi ra ngay thì đâu có gì để lên báo.

Đa phần xem menu xong, giá cao nhưng vì sĩ nên vẫn tiếp tục
Anh đi ra quán hỏi bát súp 60k thì có hỏi luôn là phần nước bao nhiêu gam phần lươn bao nhiêu gam ko?
 
Back
Top