'Luật ngầm' ở các khu du lịch biển: Chiêu trò moi tiền khách du lịch

Anh đi ra quán hỏi bát súp 60k thì có hỏi luôn là phần nước bao nhiêu gam phần lươn bao nhiêu gam ko?
kinh nghiệm là nên kêu theo nhiều đợt, ví dụ 4 người, tôi sẽ dòm giá, kêu 3-4 món tầm 500-600k là dừng. Nếu Menu mà mắc quá là tôi xin phép đi về vì có việc vội.

Món ra, nếu nấu ngon, rẻ, muốn thêm tôi sẽ kêu thêm, còn nấu dở, í ẹ, ... thì tôi dừng. 500k xem như phép thử cũng ko có gì đáng nói.
 
Last edited:
mấy cái này đừng code đc ko fence, T với Ế là cái gì vậy mai phen :sad: có phải từ phổ thông đâu mà ae hiểu
Đi du lịch biển ở đâu cũng vậy. Không tin vào khẩu vị của tài xế taxi và tài xế xe điện. Khẩu vị của tài xế chính là mớ tiền oan mà các bạn bỏ ra rồi chảy vào túi họ. à fact ngoài lề khi đến Đà Nẵng cho ae: dân đà nẵng không ai ăn đặc sản T, dân Đà Nẵng không có món mì quảng Ế***.
 
Trong nước du lịch Biển thì chắc thích nhất Nha Trang, giá cả rõ ràng - ko chèo kéo khách du lịch, đi Tour theo đảo thì HDV du lịch nhiệt tình vui vẻ, ko xin xỏ và tận tâm. Ăn uống thì đa dạng tha hồ chọn quán, ngon xứng đáng với giá Tiền bỏ ra. Năm ngoái cả nhà tôi đi Nha Trang là lần 3 ở 6 ngày mà vẫn thấy thích :D. Dân tình hiền hòa. Tôi ở khách sạn gần chỗ Dân , có làm quen e bán xoài Nha Trang gần đó, ngày nào cũng mua 2-3kg rồi cả nhà ăn. Xoài Nha Trang mềm thơm. Giá mua 25k 1 cân. Giá có Tiền tôi cũng mua nhà trong đấy.
So Nha Trang thì Hạ Long ôi thôi éo còn từ gì dùng để miêu tả, ngoài mấy quán ăn Hồng Hạnh còn lại kém từ dịch vụ tới ăn uống . Hạ Long chắc ko bao giờ tôi quay trở lại.
Đâu cũng vậy cả, chỉ qua tỉ lệ Nha Trang ít hơn thôi chứ cũng đầy cạm bẫy từ tài xế, HDV, nhà hàng làm ăn lôm côm.
Về giá chung quy thì rẻ hơn các khu khác thật.
 
36 thì tôi chưa xin visa nên ko có trong suy nghĩ của tôi.

Tôi HCM nên chỉ đang đề cập tới các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng trở vào thôi
Thảo nào mà anh tự tin quá. Nếu có dịp vào đó thì cẩn thận nhé. Tôi đã dính 1 phát mà ko tin nổi tụi nó dám làm vậy luôn :stick:

via theNEXTvoz for iPhone
 
đang nói bánh tráng cuốn thịt heo thì đưa link bánh ướt :confuse:
Tôi ăn từ năm 2008, lúc đó hình như còn chưa có quán Trần, thì món thịt heo bánh tráng hoặc cá nục bánh tráng rau muống đã phổ biến ở Danang rồi anh
 
Tôi tranh cãi làm gì cho mệt, rõ ràng nó là đặc sản Huế và được công nhận từ lâu đời luôn :feel_good: có nhiều quán nổi tiếng bán luôn. Bánh cuốn với bánh tráng khác nhau à anh? Bánh cuốn ko phải là miếng bánh tráng cuốn lại à? Lưu ý là bánh tráng gồm 2 loại, ướt và khô. Có thể cuốn cả 2 vào, hoặc cuốn khô cũng được, ướt cũng được, tùy sở thích.
Bà Sửu thịt heo quay chấm mắm cũng khác xa với bánh tráng thịt luộc của Quảng Nam Đà Nẵng. Quảng Nam có giai thoại về truyện Thủ Thiệm ăn bánh tráng cuốn thịt heo đả kích thói ăn tham của mấy anh lý trưởng làng. Còn kể về lâu đời bà Sửu còn sau quán Mậu Đà Nẵng. Nói như anh thì bánh xèo mọi miền đất nước đều bắt nguồn từ bánh khoái của Huế vì nó tựa tựa nhau.
 
Trong nước du lịch Biển thì chắc thích nhất Nha Trang, giá cả rõ ràng - ko chèo kéo khách du lịch, đi Tour theo đảo thì HDV du lịch nhiệt tình vui vẻ, ko xin xỏ và tận tâm. Ăn uống thì đa dạng tha hồ chọn quán, ngon xứng đáng với giá Tiền bỏ ra. Năm ngoái cả nhà tôi đi Nha Trang là lần 3 ở 6 ngày mà vẫn thấy thích :D. Dân tình hiền hòa. Tôi ở khách sạn gần chỗ Dân , có làm quen e bán xoài Nha Trang gần đó, ngày nào cũng mua 2-3kg rồi cả nhà ăn. Xoài Nha Trang mềm thơm. Giá mua 25k 1 cân. Giá có Tiền tôi cũng mua nhà trong đấy.
So Nha Trang thì Hạ Long ôi thôi éo còn từ gì dùng để miêu tả, ngoài mấy quán ăn Hồng Hạnh còn lại kém từ dịch vụ tới ăn uống . Hạ Long chắc ko bao giờ tôi quay trở lại.
NT ngoài nắng gắt ra thì k có gì để chê, ksan ăn uống các thứ hợp lý !
 
Tôi ăn từ năm 2008, lúc đó hình như còn chưa có quán Trần, thì món thịt heo bánh tráng hoặc cá nục bánh tráng rau muống đã phổ biến ở Danang rồi anh
tôi có bảo nó ko phổ biến đâu. Nó phổ biến đến mức tầm thường.
Trc đây bạn tỉnh khác đến thì tôi chỉ có mời ăn bún chả cá, mỳ quảng, bánh xèo, bún thịt nướng, bún mắm... chứ tuyệt nhiên ko phải là bánh tráng cuốn thịt heo. Vì những quán có bán thì cực kỳ local và ko sang chảnh. Từ khi thằng đsT pr lên thành đặc sản Đà Nẵng thì nó mới vào list những món trên.
 
tôi có bảo nó ko phổ biến đâu. Nó phổ biến đến mức tầm thường.
Trc đây bạn tỉnh khác đến thì tôi chỉ có mời ăn bún chả cá, mỳ quảng, bánh xèo, bún thịt nướng, bún mắm... chứ tuyệt nhiên ko phải là bánh tráng cuốn thịt heo. Vì những quán có bán thì cực kỳ local và ko sang chảnh. Từ khi thằng đsT pr lên thành đặc sản Đà Nẵng thì nó mới vào list những món trên.
Ẹc món này nổi tiếng từ hồi nhà máy bia Khuê Trung mở hồi những năm 90. Ngày trước nhậu bia hơi ăn bánh tráng cuốn thịt heo đầy trong đó nổi tiếng nhất là quán Mậu.
 
Mới từ Vũng Tàu về, chán vãi, đặt taxi/be rất khó (do cuối tuần khách quá đông), còn gặp trường hợp taxi đòi thêm tiền, đặt qua app xong đòi hủy trên app chạy riêng, lấy giá cao hơn trên app,.... đường xá thì kẹt do VT gần SG nên ngta tới cũng dễ

lần tới có đi chắc mình sẽ ra Phan Thiết luôn
 
Nói chung cũng tuỳ t/h nữa. Đợt tụi mình đi Phú Yên, có gọi 1 chiếc taxi, có nhờ ổng giới thiệu, ổng chở tới 1 quán ăn ngon mà giá mềm nữa. Nên chắc cũng có người này người kia.
phú yên nó chưa mạnh về du lịch nên quay đi quay lại cũng vài quán nổi tiếng thôi ak . bữa minh cũng đi phu yên công nhận tp bé tí. nhưng có
mấy quán hs ăn cũng ngon ko kém gì sg

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top