Măng tây phủ xanh vùng khô cằn Ninh Thuận

hồi trước tôi cũng nghĩ cái steak này mà ăn con mẹ gì, không gia vị, không nêm nếm đậm đà, ăn như hạch
nhưng sau khi thử vài lần, rồi bản thân cũng thích ăn sashimi các thứ thì quay lại ăn gia vị nhiều kiểu Việt Nam lại không ngon

ví dụ: thịt chó - hấp, bò - bê thui / nướng mọi (1 xíu nước mắm), mực - hấp hành gừng / ăn sống mắm nhỉ, cua ghẹ - hấp, gà - luộc

các kiểu chế biến nhiều gia vị ăn cho lạ miệng, đổi khẩu vị thôi chứ không ăn nhiều, quanh năm suốt tháng được
Steak cũng có ăn quanh năm suốt tháng được đâu. Sashimi cũng vậy.
Chẳng có cái gì ăn quanh năm suốt tháng được cả đâu.
Với lại mỗi món nó có những cách chế biến khác nhau.
Ngay cả những món hấp, luộc người ta còn thường dùng thêm đồ chấm mà.
 
Có ai rành vụ trồng trọt loại này kg ta, lâu lâu thấy FB chạy ads bán mấy gốc măng tây lâu năm, nói là đem về trồng nó sẽ mọc lên dạng măng, cứ cắt lại mọc thêm. một gốc có thể trồng và thu hoạch dài dài.
 
cái này mà sao mấy ông trên cứ so với gía đỗ nhỉ? tui xào ăn thấy nó giống đậu que hơn mà. kiểu xào với ít dầu, tiêu, hạt nêm và dầu hàu.
mà được cái là loại này mua dễ hơn đậu que, đậu que mua hên xui bị già là mất ngon
 
Gốc này già quá lứa ko còn năng suất nữa nó mới cắt bán đó fen, chứ đang thu hoạch ngon tội gì nó cắt chi cho phí :D
Có ai rành vụ trồng trọt loại này kg ta, lâu lâu thấy FB chạy ads bán mấy gốc măng tây lâu năm, nói là đem về trồng nó sẽ mọc lên dạng măng, cứ cắt lại mọc thêm. một gốc có thể trồng và thu hoạch dài dài.
 
Cái này ngon mà ăn hơi mắc. Chứ mua rau muống 5 , 6k 1 bó chứ rau này 1 bó cũng vài chục k. Rồi thêm thịt bò nữa. Giá cao :D
 
Món măng tây này tôi thích ăn xào không với bơ, tỏi, nêm nếm thêm ít muối vào. :dribble:
Ăn kèm với Beef Steak thì cứ phải gọi là... :still_dreaming:
Mỗi tội giá đắt vkl, thi thoảng mới dám mua. :pudency:
 
Thì bản chất là nguyên liệu vốn tươi ngon thì đâu cần ướp cầu kỳ đâu fen. Nguyên liệu kém thì mới phải ướp đủ thứ chứ? :D
Cái câu này có vê nhiều ng dùng nhỉ
Chế biến thức ăn thì làm cách nào cho nó ngon nhất có thể mới là bản chất, tẩm ướp hay ko còn tuỳ thuộc vào làm món gì chứ liên quan mẹ gì nguyên liệu.
Giờ t đưa a thịt dê thịt cừu a cứ đem đi luộc xem thành món hảo hạng gì nhé, ngay cả thịt bò cũng thế thôi
 
Cái cọng này phải tước bỏ 1 phần lựa phần non ăn chứ ăn phần già nó dai vl. Mà nên sản xuất trồng nhiều vào, phủ kín đất chỗ này cũng đc chứ vùng này có trồng mấy đâu, rau này tiêu thụ mạnh lắm
 
Back
Top