Mạng xã hội nguy hại hơn bạn tưởng, hãy ''cai nghiện'' ngay từ bây giờ

gyn

Senior Member
Mang-Xa-Hoi.jpg

'Cai nghiện'' mạng xã hội để dành thời gian hữu ích cho các công việc cần thiết khác. Ảnh: Shutter
Mạng xã hội có tác dụng giải trí rất lớn nhưng cũng có thể gây hại cho chúng ta theo những cách mà chúng ta thậm chí không nhận ra. Dưới đây là những lý do bạn nên ''cai nghiện'' mạng xã hội.
Mạng xã hội khiến bạn càng cô đơn
Phương tiện truyền thông xã hội được cho là để kết nối mọi người. Tuy nhiên, nó có thể khiến bạn cảm thấy bị cô lập nhiều hơn, bởi thay vì tiếp xúc trực tiếp với mọi người, bạn lại chỉ tương tác với họ thông qua thế giới ảo trên trực tuyến.
Có thể dẫn đến trầm cảm
Một nghiên cứu từ Trường Khoa học Y tế thuộc Đại học Pittsburgh cho thấy, thanh niên càng sử dụng mạng xã hội nhiều thì càng có nhiều khả năng bị trầm cảm.
Nếu bạn dễ bị trầm cảm hoặc xuống tinh thần, hãy ngưng sử dụng mạng xã hội một thời gian.
Những lời dị nghị trực tuyến có thể ám ảnh bạn
Khi bạn đang cảm thấy tức giận hoặc thất vọng, bạn có thể sử dụng mạng xã hội để chia sẻ điều gì đó. Thật không may, nghiên cứu từ Đại học California cho thấy rằng, những chia sẻ chuyện tiêu cực trên các nền tảng xã hội như Facebook và Twitter thường quay trở lại ám ảnh mọi người. Các chuyên gia mô tả hiện tượng này như một “vòng lặp phản hồi”, trong đó các nhận xét tiêu cực tương tự sẽ quay trở lại người gửi ban đầu.
Đăng bài trong cơn say rất nguy hiểm
Bạn có sử dụng mạng xã hội khi đang uống rượu bia? Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí nghiên cứu về rượu và ma túy cho thấy, việc đăng tải thông tin lên mạng xã hội sau khi uống rượu bia có thể rất nguy hiểm.
Các chuyên gia cho rằng, việc đăng bài trong tình trạng say xỉn có thể dẫn đến việc mọi người chia sẻ nội dung không phù hợp mà sau này họ thường sẽ hối hận.
Ảnh hưởng tiêu cực khi đăng ảnh tự sướng
Bạn là một người nghiện chụp ảnh tự sướng? Chia sẻ quá nhiều ảnh tự chụp trên mạng xã hội có thể dẫn đến “sự chỉ trích và thiếu tôn trọng” từ những người theo dõi bạn.
Chứng rối loạn lo âu trên mạng xã hội
Đối với hầu hết chúng ta, mạng xã hội chỉ đơn giản là một cách dễ dàng để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chứng rối loạn lo âu xã hội ảnh hưởng đến khoảng 15 triệu người Mỹ trưởng thành. Khi mọi người bắt đầu bị ám ảnh bởi các trang như Facebook và Instagram, nó có thể trở thành rối loạn lo âu trên mạng xã hội.
Nó có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập hoặc công việc của bạn
Bạn đang cố gắng vươn lên trong sự nghiệp hoặc ở trường học? Có thể đáng để tạm dừng mạng xã hội một thời gian. Một nghiên cứu được công bố trên Lifespan cho thấy, các cô gái trẻ năm nhất dành khoảng nửa ngày để tham gia vào một số hình thức truyền thông, bao gồm cả mạng xã hội. Các chuyên gia cho rằng, những phụ nữ này càng dành nhiều thời gian trực tuyến thì thời gian học của họ càng ít đi.
Các trang mạng xã hội có thể gây nghiện
Bạn thường dành bao nhiêu giờ mỗi ngày trên mạng xã hội? Bạn có thể sử dụng thời gian đó một cách khôn ngoan hơn không? Nghiên cứu cho thấy rằng, một số ít người dùng mạng xã hội gặp phải các triệu chứng giống như chất gây nghiện, điều này có thể cản trở cuộc sống hàng ngày của họ.
Quảng cáo trên mạng xã hội khiến bạn chi nhiều tiền hơn
Lướt qua Facebook hoặc Instagram và bạn sẽ bắt gặp vô số quảng cáo. Mặc dù bạn có thể không nghĩ rằng mình bị ảnh hưởng bởi những bài đăng này, nhưng nghiên cứu trong lĩnh vực này cho biết điều ngược lại. Theo một nghiên cứu, các bài đăng có mức độ tương tác cao (tức là nhiều bình luận hoặc lượt thích) có ảnh hưởng đáng kể đến những gì mọi người quyết định mua.
Sử dụng mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn
Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y tế Dự phòng đã phát hiện ra mối liên hệ giữa việc sử dụng mạng xã hội và rối loạn giấc ngủ ở thanh niên. Vì ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến tinh thần không thoải mái và chức năng não kém, điều quan trọng là chúng ta phải học cách dừng sử dụng mạng xã hội trước khi đi ngủ để không bị cuốn vào, gây lãng phí thời gian.
PHƯƠNG LINH
Nghiện voz có tác hại gì :shame:
https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nha...ong-hay-cai-nghien-ngay-tu-bay-gio-980592.ldo
 

voz.tahn

Senior Member
bữa nay mỗi ngày chỉ lên fb 30 phút -> 1 tiếng, ko còn đam mê như mấy năm trước nữa, cảm thấy nhàm chán vì những nội dung lặp đi lặp lại: khoe tiền, khoe sắc đẹp, khoe check in, khoe....; bán hàng; đạo lý xạo lol; fan bóng đá thời vụ;....
 

OnlyLove7791

Senior Member
bà mẹ nó lâu lắm mới thấy bài hay. ngày ko vào voz chửi thằng nào đó là éo chịu đc

tạ ơn anh tủ dạo này biết đi wc đúng chỗ ko thì ko có chỗ xả stress luôn 🤣
 
Top