'Mê' cháo vịt, mì Quảng... Michelin đưa Đà Nẵng vào điểm đến cho người sành ăn

Mỳ quảng muốn ăn ngon thì tìm mấy quán vỉa hè hoặc nhà dân bán, chứ nhà hàng hoặc mấy quán quảng cáo must try dán đầy sân bay thì thua :LOL:
quán quảng cáo nhiều thấy bà Mua ăn cũng được, còn cái bếp Trang ăn tệ dã mann
 
Ở Võ Văn Tần có 1 quán mì Phú Chiêm như này nè. 2 vợ chồng ở Quảng Nam 3-4 giờ sáng đèo nhau từ Quảng Nam ra bán, bán tới 10h là hết, lại đèo nhau về. Đi xe máy chở nước lèo, mì, rau sống, chất nguyên 1 xe luôn. Tôi ăn chỗ này từ hồi còn đi học tới giờ, cũng tầm hơn chục năm rồi.
ở Trần Quý Cáp cũng có 1 cô bán như này, mình ăn từ hồi lớp 8 lớp 9, cũng hơn chục năm rồi. Trước thì 15k, giờ thì 20k
 
Mỳ Quảng phải ăn mỳ Phú Chiên nấu bởi mấy người ở làng Phú Triêm Điện Phương sáng chạy ra bán trưa chạy về mới là đúng mỳ Quảng ngon ấy. Hy vọng mấy ông Michelin này gắn sao cho mỳ quảng Phú Chiêm này. Rẻ, ngon, no.
 
Ở Võ Văn Tần có 1 quán mì Phú Chiêm như này nè. 2 vợ chồng ở Quảng Nam 3-4 giờ sáng đèo nhau từ Quảng Nam ra bán, bán tới 10h là hết, lại đèo nhau về. Đi xe máy chở nước lèo, mì, rau sống, chất nguyên 1 xe luôn. Tôi ăn chỗ này từ hồi còn đi học tới giờ, cũng tầm hơn chục năm rồi.
1712910859632.png


Quán chỗ này đúng k fence? Bán buổi sáng lâu lắm rồi, xưa bên cạnh có quán bún lòng. Buổi chiều thì qua bánh canh Tuyết Sang này cũng khá là ngon, một trong những quán bánh canh ngon mà ít khách du lịch biết. Hầu như người địa phương ăn. Tôi ăn ở đây cũng hơn 15 năm rồi.
 
Quán chỗ này đúng k fence? Bán buổi sáng lâu lắm rồi, xưa bên cạnh có quán bún lòng. Buổi chiều thì qua bánh canh Tuyết Sang này cũng khá là ngon, một trong những quán bánh canh ngon mà ít khách du lịch biết. Hầu như người địa phương ăn. Tôi ăn ở đây cũng hơn 15 năm rồi.
Đúng chỗ bán mỳ quảng đó rồi đó phen. Khu vực này tôi thấy nhiều quán rẻ mà ngon. Còn 1 quán bún bò bán tới đời thứ 3 trên đường Lê Độ nữa, nhiều bữa 4h chiều tới mà hết bún dọn quán luôn. Tôi ăn từ đời bà bán, sau đó đến mẹ rồi giờ là đứa con bán luôn rồi.
 
Đúng chỗ bán mỳ quảng đó rồi đó phen. Khu vực này tôi thấy nhiều quán rẻ mà ngon. Còn 1 quán bún bò bán tới đời thứ 3 trên đường Lê Độ nữa, nhiều bữa 4h chiều tới mà hết bún dọn quán luôn. Tôi ăn từ đời bà bán, sau đó đến mẹ rồi giờ là đứa con bán luôn rồi.
Chiều thì có quán bánh căn khá ngon,có thể là ngon nhất nhỉ đà nẵng, bên quán bột chiên, đường đó bún bò, cơm hến, nói chung cả con đường đó quán nào ăn cũng khá là ổn với dân địa phương.
 
quán quảng cáo nhiều thấy bà Mua ăn cũng được, còn cái bếp Trang ăn tệ dã mann
Đúng rồi, ý mình chính là cái bếp Trang đó. Đám chủ là dân bắc vào đây mở quán chứ ko phải quán do dân đây mở. Mà tụi nó thì biết quái gì là mì quảng chứ :LOL:
Vấn đề vệ sinh thì khỏi bàn, cách đây mấy năm có phốt trong rau có đỉa hay có gì đấy trên fb.
Thà ăn mì quảng bà Mua, ít ra bà ấy còn là người Quảng, còn biết thế nào là 1 tô mì quảng đúng điệu để làm. Còn đám bắc vào đây chủ yếu làm quán cho lung linh và chi tiền PR nhiều nên giá cao thôi, chứ chất lượng như hạch.
 
Đúng rồi, ý mình chính là cái bếp Trang đó. Đám chủ là dân bắc vào đây mở quán chứ ko phải quán do dân đây mở. Mà tụi nó thì biết quái gì là mì quảng chứ :LOL:
Vấn đề vệ sinh thì khỏi bàn, cách đây mấy năm có phốt trong rau có đỉa hay có gì đấy trên fb.
Thà ăn mì quảng bà Mua, ít ra bà ấy còn là người Quảng, còn biết thế nào là 1 tô mì quảng đúng điệu để làm. Còn đám bắc vào đây chủ yếu làm quán cho lung linh và chi tiền PR nhiều nên giá cao thôi, chứ chất lượng như hạch.
Chủ mì Quảng bếp Trang là người Quảng-Đà mà fen, bắc đâu ra.
 
Mì Quảng thì các anh ra bà Hoành ở Nguyễn Hoàng mà ăn, tô thập cẩm 25k ngon mà nhiều thịt. Còn ko ra cổng sân bay Nguyễn Hữu Thọ có quán mì Quảng quê ăn cũng ổn, tôi hay gọi tô đặc biệt thêm trứng thêm nước tầm 65k ăn cho đã mồm.

1712913912912.jpeg
 
Chiều thì có quán bánh căn khá ngon,có thể là ngon nhất nhỉ đà nẵng, bên quán bột chiên, đường đó bún bò, cơm hến, nói chung cả con đường đó quán nào ăn cũng khá là ổn với dân địa phương.
Quán bánh căn chỗ đối diễn chỗ bán mỳ quảng buổi sáng phải ko. Tôi với vợ cuối tuần nào cũng làm 1 dĩa.
 
View attachment 2437455

Quán chỗ này đúng k fence? Bán buổi sáng lâu lắm rồi, xưa bên cạnh có quán bún lòng. Buổi chiều thì qua bánh canh Tuyết Sang này cũng khá là ngon, một trong những quán bánh canh ngon mà ít khách du lịch biết. Hầu như người địa phương ăn. Tôi ăn ở đây cũng hơn 15 năm rồi.
Còn quán nào nữa k bác. Cho em xin ít quán ăn ngon vớii ah
 
Tôi dân Đà Nẵng thấy ẩm thực ở đây khá thường so với 2 đầu.
Cơ mà ăn mì Phú Chiêm sáng CN cũng làm 1 tô ở Hội An.
15k tôm thịt trứng, nước lèo thích cái sệt sệt và bùi của đậu phụng.
 
View attachment 2437455

Quán chỗ này đúng k fence? Bán buổi sáng lâu lắm rồi, xưa bên cạnh có quán bún lòng. Buổi chiều thì qua bánh canh Tuyết Sang này cũng khá là ngon, một trong những quán bánh canh ngon mà ít khách du lịch biết. Hầu như người địa phương ăn. Tôi ăn ở đây cũng hơn 15 năm rồi.
Sáng em mới ăn ở đây. So với khẩu vị của em thì mặn quá. Nma đậm đà. Nấu nhạt xíu nữa là ngon.
Tiện thể các bác cho em xin mấy quán ngon bổ rẻ ô tô vào đc với ah. Tks mấy báccc
 

Attachments

  • IMG_20240414_095542.jpg
    IMG_20240414_095542.jpg
    307.4 KB · Views: 5
Sáng em mới ăn ở đây. So với khẩu vị của em thì mặn quá. Nma đậm đà. Nấu nhạt xíu nữa là ngon.
Tiện thể các bác cho em xin mấy quán ngon bổ rẻ ô tô vào đc với ah. Tks mấy báccc
Dân quảng ăn mặn mà fence. Mỳ Quảng mà lạt lạt nước nhiều thì chỉ có nấu mỳ gà thôi. Nó phải mặn mặn ít nước đó ăn mới được nhiều mỳ, các chú các bác làm nông mùa gặt này nửa buổi phải làm 1 tô nhiều mỳ sau đó làm ấm chè, nước nhưng nhiều ăn vào lại no ra mồ hôi mau đói.
 
Checkk bò ốp la Đà Nẵng. Thấy đông nên tấp vào. Phần này là phần đặc biệt 55k. Thịt viên và pate ngon. Sốt hơi nhạt. Còn lại ở mức ổn. E thấy cái đu đủ bào sợi hay sợi gì trắng trắng đó ngâm chua thì sẽ ngon hơn là để ăn sống thế này :V
 

Attachments

  • IMG_20240414_215153.jpg
    IMG_20240414_215153.jpg
    360.6 KB · Views: 5
Checkk bò ốp la Đà Nẵng. Thấy đông nên tấp vào. Phần này là phần đặc biệt 55k. Thịt viên và pate ngon. Sốt hơi nhạt. Còn lại ở mức ổn. E thấy cái đu đủ bào sợi hay sợi gì trắng trắng đó ngâm chua thì sẽ ngon hơn là để ăn sống thế này :V
Chiều mát ra biển Mân Thái, làm tô mỳ mực dạo biển hóng giá, tô 40k đó. Ăn chè thì ghé chè Tidi Điện Biên Phủ nhé. Còn ghé chợ Cồn làm vài phát bánh tráng thịt heo, làm tô phá lấu khô trong chợ lun (hoặc bên hông chỗ giữ xe)
 
Back
Top