'Mê' cháo vịt, mì Quảng... Michelin đưa Đà Nẵng vào điểm đến cho người sành ăn

Theo tôi biết thì ở ĐN không có bất kì đặc sản nào cả, các món nổi tiếng hiện tại đều vay mượn từ Quảng Nam và Huế :)
Bún chả cá là đặc sản Đà Nẵng đó.
Còn bản thân Đà Nẵng là tách ra từ Quảng Nam, dân Đà Nẵng phần lớn chính là dân Quảng Nam thì sao gọi là vay mượn từ Quảng Nam được fen.
 
Mì quảng bà mua giờ lên 45k ngang phở Hà Nội mịa rồi. Mắc quá. Mì quảng thì gọi bò tôm thôi, chứ gà ăn như ccc.

Mì Gà thì một là ghé Mì Gà Tư Châu ở ngã tư Kỳ Lý (Phú Ninh, Quảng Nam), hai là Mì Gà Bình Tú trên Quốc lộ 1 ở Bình Tú, Thăng Bình, Quảng Nam. Mà cơ bản mì gà là món ra sau này, so với món nguyên bản là Mì Quảng Phú Chiêm thì không bằng được.
 
Last edited:
Mỳ Quảng, bún chả cả thì mình đều ăn mấy quán vỉa hè thôi, thật sự không có sự khác biệt
cháo vịt thì 2-3 năm trước mình hay ăn ở Ngã 4 Trần Đại Nghĩa vs Nam Kỳ Khởi Nghĩa, ko biết giờ còn không
hay hoạt động thể chất nên gặp thì cũng hốc, cũng ngon, ko dám chê
suggest: Mỳ Quảng 1A ở đường Hải Phòng, giá hơi cao so với vỉa hè nhưng nhiều người vẫn ăn, chắc là ngon
 
Theo tôi biết thì ở ĐN không có bất kì đặc sản nào cả, các món nổi tiếng hiện tại đều vay mượn từ Quảng Nam và Huế :)
Từng là 1 đơn vị hành chính tương đương cấp huyện của QNam thì sao gọi là mượn
 
Theo tôi biết thì ở ĐN không có bất kì đặc sản nào cả, các món nổi tiếng hiện tại đều vay mượn từ Quảng Nam và Huế :)
đặc sản đà nẵng thì k biết còn món ăn mà đi khắp miền bắc miền nam cả mấy tỉnh miền trung chưa thấy chỗ nào bán xôi gà ngon như đà nẵng.
ngon vcc, có 15k
ai biết ở sg hay hn chỗ nào bán xôi gà tương tự xin địa chỉ :sweet_kiss:
 
Theo tôi biết thì ở ĐN không có bất kì đặc sản nào cả, các món nổi tiếng hiện tại đều vay mượn từ Quảng Nam và Huế :)
Quảng Đà từng là 1 mà nhỉ, đặc sản khác với nguồn gốc nhé bác
bánh tráng cuốn thịt heo cũng ngon
 
View attachment 2434249
mi séo lìn tủi lol biết đến món này :bad_smelly:
Tại sao họ cần phải biết món này?
1xK3bm3.png
 
mì quảng suggest lên Túy Loan ăn, nhìu hàng Mỳ Quảng trên đó chả biết nên giới thiệu quán nào
 
Theo tôi biết thì ở ĐN không có bất kì đặc sản nào cả, các món nổi tiếng hiện tại đều vay mượn từ Quảng Nam và Huế :)
Thì trước đây ĐN với Qnam là 1 tỉnh mà a, ĐN là trung tâm của Qnam xưa, đến năm 1996 mới tách riêng ĐN ra thành phố trực thuộc tw và tỉnh Qnam, nên nói đồ ăn từ Qnam cũng có sai đâu, còn Huế thì ngoài mấy cái bánh nệm, lọc, bún bò Huế ra thì có j mà so với QN-ĐN mà a kiu vay mượn :LOL:
 
Bún chả cá là đặc sản Đà Nẵng đó.
Còn bản thân Đà Nẵng là tách ra từ Quảng Nam, dân Đà Nẵng phần lớn chính là dân Quảng Nam thì sao gọi là vay mượn từ Quảng Nam được fen.
Nó thốt ra câu ngu dốt mà nó phán như đúng rồi hết muốn cãi luôn :angry:
 
Mỳ quảng có quán Oanh chỗ ngã tư ngô quyền- nguyễn công trứ bên cầu sông Hàn ăn cũng ngon lắm, nhưng mà mỳ quảng để nói mà ngon nhất thì là mỳ quảng phú chiêm đúng dân Quảng ra bán kia.
Gỏi cá khô/ướt Nam Ô,
Bánh tráng cuốn thịt heo
Cháo-gỏi vịt Mến Lộc chỗ Trần Cao Vân ăn cũng tạm
Bún chả cá dọc đường Nguyễn Chí Thanh
Bánh canh, cái này bán nhiều
Bê thui cầu mống (cái này bán nhiều chỗ mà ăn ngon nhất vẫn phải chạy vô Điện Ngọc ăn)
Gà biển (cá nóc) tìm mấy quán bên Sơn trà là có bán mặc dù không ghi trên menu đâu
Bánh xèo thì phải bánh xèo đại lộc loại to nhân tôm, thịt, trứng ăn mới đã chỗ Tố Hữu có 1 quán, còn ai thích ăn mềm thì ăn kiểu bánh nhỏ như bà Dưỡng.
Còn có mấy món ăn vặt như bánh tráng kẹp thì nhiều lắm, mấy hẻm trong Điện Biên Phủ ngày xưa
1712804759244.png
 
Last edited:
bạn mình ở Mỹ 18 năm về mới dẫn nó đi ăn mì Quảng ở quán ruột nó chê đến nỗi mình ê cả mặt
Mấy đứa bên Tây có khẩu vị lạ lắm, mình thích không có nghĩa là nó thích đâu. Không phải ngẫu nhiên mà mấy quán Bà Mua Bà Lữ hay Ẩm Thực Trần nó nổi tiếng, bọn Tây ăn đông vc.
Ngoài ra muốn biết khẩu vị Tây thì kiếm mấy quán gần An Thượng, chỗ đó mà quán mì quảng nào tồn tại được lâu đều hợp khẩu vị tụi nó hết
LAqd64z.png
Có quán vỉa hè ngay đoạn Đỗ Bá ăn ngon đó fen, hình như 135 Đỗ Bá, 20k 1 tô :dreaming:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top