Michelin 'tuổi gì' mà chấm điểm phở?

Status
Not open for further replies.
Ko hổ danh me tây me mẽo cmt văn phong đậm chất tự nhục cái gì cũng chê, bú tây bú mẽo thế sao ko thoát Việt sớm đi :haha:
Hí hí cho chái chúi nè
n2C79yT.png
 
chả thế còn gì nữa , mấy cái danh hiệu này nó chỉ là mấy cái quán tiêu chuẩn đồ ăn sạch sẽ , cách trình bày chứ trình độ mấy thằng đầu bếp trong này chắc mẹ gì đã bằng mấy thằng đầu ngõ . Lần nọ xem 1 thằng cha người nhật làm ở cái quán kiểu này nó nướng con vịt thôi mà nó cần hết 24 tiếng mới xong , đúng là mấy thằng thích khổ dâm .
kinh quá, mỗi thợ đảo cơm rang đầu ngõ là 1 đầu bếp Michelin :misdoubt:
 
Hcm nó như cái chợ, tứ xứ bập về rồi biến tấu cho hài hoà với tất cả tầng lớp, vùng miền nên món ăn nó phù hợp số đông hơn mấy địa phương khác và dĩ nhiên nó dí bòi quan tâm gốc gác món ở đâu. Tôi ra Hà nội 2 lần ăn phở còn thấy ko hợp khẩu vị nữa là bọn Tây lông. Chưa kể phần dịch vụ thì tệ hại nữa thì nó bố thí cho vài cái sao là biết ơn nó đi chứ ở đó mà giãy nãy như khỉ ăn ớt :surrender:
 
Nếu nói là michelin tuổi gì mà đánh giá ẩm thực VN nghe còn hợp lý. Chứ nói michelin tuổi gì mà chấm điểm phở thì rõ là có sự gato không hề nhẹ. Nếu suy nghĩ một chút thì cũng có thể hiểu được mà. Một bên là HN nghìn năm văn hiến với những giá trị lâu đời. Người dân ở đây luôn tôn trọng giá trị truyền thống nên thường khá khắt khe về ẩm thực, người ta hay nói vui là chuẩn vị đó. Nhờ vậy mà những quán ăn truyền thống, lâu đời luôn được đề cao. Ở TPHCM thì lại khác, người dân khắp nơi trên cả nước đổ về, mỗi người mang đến một đặc trưng văn hóa khác nhau. Để phục vụ tệp khách hàng này cần phải linh hoạt, sáng tạo điều chỉnh cho phù hợp, tạo nên một sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực.
Giờ nói đến michellin, một tổ chức nước ngoài đánh giá các món ăn. Họ đâu biết món phở có gốc ở đâu. Cái họ muốn hướng đến là quảng bá những món ăn có thể sẽ phù hợp với khẩu vị của khách du lịch đến VN. Từ đó có thể thấy nền ẩm thực đa dạng, linh hoạt điều chỉnh thì sẽ có lợi thế hơn. Nhưng michellin cũng đâu chỉ ưu ái TPHCM, họ cũng tôn vinh những quán phở truyền thống lâu đời của HN luôn mà. Tôi thấy việc được nước ngoài công nhận như thế này cũng góp phần phát triển du lịch VN. Lợi ích rất nhiều mà sao chỉ vì hơn thua có vài quán phở nà lại viết bài cay cú đến vậy.
 
Mà nhiều khi bọn Tây ăn phở toàn trải nghiệm ở ngoại quốc thì đa số là phở Nam, phở Cali, phở 3 que mới chết 🤣
chính xác thì món phở nổi tiếng thế giới là phở Nam, xem youtube hướng dẫn nấu phở của bọn nc ngoài toàn thấy phở Nam. Nếu ko du lịch miền Bắc hoặc ăn phở Bắc chắc bọn nó cũng ko biết có món này đâu.
 
Thằng này có chấm điểm đâu. Cái danh sách Michelin có ý nghĩa là "ê tao thấy mấy quán này ăn ok nè". Rõ ràng từ đầu mọi thứ đều là nhận định chủ quan của người chủ danh sách rồi.

Chả lẽ người VN ra nước ngoài khen những quán của họ ngon thì chửi "người VN tuổi gì mà đánh giá ẩm thực nước đó"?
 
bản tính dân V, chỉ thích khen ko thích góp ý…. Đây là cuốc tính… nên bọn nc ngoài nó học dc cứ qua VN là auto 1 bài
- I luv VN, quê hương thứ 2, thích ăn Phở, bánh mì, mặc áo dài nón lá… Hết
Có nhiêu đó xã giao như cái máy
Mà ta thì “ thích tin” như thật ngạo nghễ abc
Cứ nó mà nói ko đúng ý… bất chấp nhìn xem lời nó nói ntn chứ lồng lên chửi miệt thị nó cho xong
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top