Mở cửa quán cả buổi để kinh doanh nhưng… không có khách

quan trọng là nếu hùm hạp, rồi lời đc 1 khúc là sang quán, rút vốn kịp thì người ở lại/ kẻ nhận sang quán toi thôi
---
anh bôi đen là dòng này anh nói riêng về bơ bán bò hả . theo tin voz thì nghe nói là thằng sameshit đâu muốn rút, vì nó muốn chia thêm mà ko dc nên quê bỏ luôn mà. Chưa kể là cái bơ bán bò cũng đang ế dần đều rồi
 
thì h ai làm ăn đc thì đi thôi, tùy 1 số ngành nghề vẫn ổn
như tui làm kinh doanh 4 mảng
1/đại lý bia nước ngọt ==> bán chậm rất chậm, mặc dù tết
2/clb bida ( 19 bàn )==> giảm giá xuống 30k/ phăng lỗ và 3 băng 40k FREE trà đá thì tuy doanh thu có giảm nhưng khách có đều đều và k có bàn trống nhưng khách chỉ đến chơi chứ k kêu bất kì gì thêm. Xưa làm ăn đc 2014~2019 thì 1 ngày mình bán đc 2 thùng sting 2 thùng bò húc là bth và riêng tiền trà đá là bán đc 500k ( 4k/bình)
3/ Quán nhậu bình dân ==> sống đc đủ trả tiền mặt bằng và nhân viên. tháng về túi đc 3 4tr thôi => vẫn duy trì đc
4/ Làm mái bạt xếp, chống thấm ==> việc nhiều, chỗ khác tui k biết nhưng chỗ tui thì việc nhiều, tuần nào cũng làm cho 4 5 chỗ
sáng vừa làm xong
View attachment 2367873

fen làm nhiều mảng thế này thì quản lý kiểu gì, qua cam và giấy tờ à, có đích thân nhúng tay làm việc gì ko ?
còn quản lý cơ sở là người nhà + đệ cực thân làm.
mình làm nhiều mà đuổi rất nhiều
mất lòng em cháu cũng nhiều đấy fen ạ
--
biện thủ tiền, phá quán, ăn trộm đủ cả
như quán bida mình làm á,cu nhân viên đi trễ 30ph mình nói 1 chút là dỗi rồi nó hút thuốc dí vào vải bàn 3 băng cho cháy
mà vải bàn 3 băng đâu có rẻ, 1 lần làm cả công thay tận 9tr
xong fen có chửi hay trừ lương nó k ?
 
Đi SG vòng vòng mấy quán truyền thống vẫn lai rai như năm nào vì đây là thời điểm đầu năm việc ít + kinh tế đang sụm chứ mấy quán đóng cửa như trong bài là tụi quá chạy theo trending tiktok, đám startup cafe, trà chanh snack các thứ.
Khu t các quán đông khách thì vẫn bán tỉnh queo ko bị ảnh hưởng. Đám quán mới tập trung màu mè trang trí này nọ mới đóng cửa.
Mà t ko ưa mấy quán truyền thống là ăn mặc lôi thôi, quán xá nhếch nhác bẩn
 
Khu t các quán đông khách thì vẫn bán tỉnh queo ko bị ảnh hưởng. Đám quán mới tập trung màu mè trang trí này nọ mới đóng cửa.
Mà t ko ưa mấy quán truyền thống là ăn mặc lôi thôi, quán xá nhếch nhác bẩn
quán hướng đến phân khúc ng làm lao động làm ra tiền.giá hợp ví , thoái mái ngồi. ko cần decor, máy lạnh, có wifi ngồi nghỉ chân là dc.
mấy quán kiểu này thường của chủ nhà mở bán, cứ tà tà qua ngày.
 
Quán nào đông vẫn đông thôi, dạo này mô hình quán ăn ko bia, tập trung vào đồ ăn chất lượng đang rất được để ý. Chỗ đường Vkiep với PXL ngay nhà tôi thấy có ngày nào vắng đâu.:bad_smelly:
 
Quán nào đông vẫn đông thôi, dạo này mô hình quán ăn ko bia, tập trung vào đồ ăn chất lượng đang rất được để ý. Chỗ đường Vkiep với PXL ngay nhà tôi thấy có ngày nào vắng đâu.:bad_smelly:
PXL ế vãi linh hồn, ngày nào tôi cũng đi qua, anh bị đuôi hay sao mà nói đông, tính định hướng hả :big_smile:
 
pxl giờ thành ẩm thực cho người giàu rồi . Qua vạn kiếp mà ăn .
Vạn Kiếp cũng ế, ko đông như lúc trước, tôi băng qua đường này để qua Hoàng Hoa Thám hoài chứ gì. Tôi còn ghé mấy cửa hàng bán ốp lưng gần đó thì chủ nói ế hơn trước rất nhiều. Một lần nữa tôi hỏi mắt anh có bị đuôi và tai có bị điếc ko mà nói năng ngáo quá vậy
L4OIUeS.png
 
Vạn Kiếp cũng ế, ko đông như lúc trước, tôi băng qua đường này để qua Hoàng Hoa Thám hoài chứ gì. Tôi còn ghé mấy cửa hàng bán ốp lưng gần đó thì chủ nói ế hơn trước rất nhiều. Một lần nữa tôi hỏi mắt anh có bị đuôi và tai có bị điếc ko mà nói năng ngáo quá vậy
L4OIUeS.png
??? tôi nói PXL đông hồi nào , anh ngáo à.
 
fen làm nhiều mảng thế này thì quản lý kiểu gì, qua cam và giấy tờ à, có đích thân nhúng tay làm việc gì ko ?
còn quản lý cơ sở là người nhà + đệ cực thân làm.

xong fen có chửi hay trừ lương nó k ?
như cmt fen quate tui rồi đó :boss:
chửi và bắt đền thôi nên bị lính ghét đó
bây h mình quản lý khoán ấy, vì bida mình đã hồi vốn và kiếm đc 1 mớ rồi
--
chỉ có đại lý bia/ vs cái xưởng làm mái hiên là mình quản trực tiếp thôi
 
Last edited:
Tối đi lòng vong khu bờ kè và PXL thấy bọn côn an cầm máy thổi kế bên thì ai dám nhậu nữa mà đông
L4OIUeS.png
Lúc đầu chủ củ bán vì đam mê, sau đó bọn chủ mới qua mấy đời thấy quán đông, sang nhượng lại bán vì lợi nhuận chả còn ngon nên khách bỏ đi hết, y chang khu cư xá Phú Lâm bên Q6, vừa dở vừa mắt
3W2oyxy.png
 
Anh Đỗ Hữu Nhật Long (34 tuổi),
Nguyễn Phúc Hải (27 tuổi),
Anh Trang Thành Lợi (32 tuổi)
Chị Nguyễn Diễm Hằng (30 tuổi),
Chị Võ Thị Hải (33 tuổi),
Anh Châu Việt (32 tuổi),


Chắc toàn mấy cháu nghĩ đời kinh doanh là màu hường, mở ra là khách đến nườm nượp...:go:
20 năm với tầm chục lần mở quán nữa thì sẽ thành công...:go:
Dám cá là mới bị layoff hoặc chán làm công quá, tuổi này dù sao cũng tích cóp đc chút vốn ra mở quán.
Vì sao mọi người lại hay ra mở f&b. Vì mọi ng nghĩ rằng việc đó dễ, dễ mở dễ bán, chỉ việc đặt cái xe cái bàn là bán đc rồi. Nhưng lại ko nghĩ rằng vì nó dễ nên cả triệu ng khác cũng làm đc. Cạnh tranh ở mảng này cực kì khốc liệt luôn
 
Dám cá là mới bị layoff hoặc chán làm công quá, tuổi này dù sao cũng tích cóp đc chút vốn ra mở quán.
Vì sao mọi người lại hay ra mở f&b. Vì mọi ng nghĩ rằng việc đó dễ, dễ mở dễ bán, chỉ việc đặt cái xe cái bàn là bán đc rồi. Nhưng lại ko nghĩ rằng vì nó dễ nên cả triệu ng khác cũng làm đc. Cạnh tranh ở mảng này cực kì khốc liệt luôn
Dân quê hay thậm chí sống ở SG nhiều năm cũng có suy nghĩ là sống ở đây mang rỗ trái cây ra trước cửa nhà bán cũng có người mua, chả cần học hành gì cũng dễ kiếm tiền, hay làm công lương cố định biết khi nào mới giàu, khi nào mới mua được nhà. Có 2 ngành cạnh tranh khốc liệt là F&B và Retail mà các con thiêu thân nhảy vào liên tục, mấy cái mua bán nhỏ trên Shopee cũng là Retail, trên này cũng có quan điểm 30 tuổi làm chủ thì chả thế
a2pYsMI.png
 
Back
Top