Mở cửa quán cả buổi để kinh doanh nhưng… không có khách

Ai có mặt bằng kinh doanh thì chịu đấm lấy công làm lời thôi. Còn không thì vốn phải thật dày. Thời buổi này mặt bằng thì cao, lương sinh viên cũng phải trả cao nếu không nó chạy Grab hết. Mà lượng khách thì giảm do có quá nhiều lựa chọn trên app. Thế nên kinh doanh 1 năm đầu đừng mong lời.
 
thì h ai làm ăn đc thì đi thôi, tùy 1 số ngành nghề vẫn ổn
như tui làm kinh doanh 4 mảng
1/đại lý bia nước ngọt ==> bán chậm rất chậm, mặc dù tết
2/clb bida ( 19 bàn )==> giảm giá xuống 30k/ phăng lỗ và 3 băng 40k FREE trà đá thì tuy doanh thu có giảm nhưng khách có đều đều và k có bàn trống nhưng khách chỉ đến chơi chứ k kêu bất kì gì thêm. Xưa làm ăn đc 2014~2019 thì 1 ngày mình bán đc 2 thùng sting 2 thùng bò húc là bth và riêng tiền trà đá là bán đc 500k ( 4k/bình)
3/ Quán nhậu bình dân ==> sống đc đủ trả tiền mặt bằng và nhân viên. tháng về túi đc 3 4tr thôi => vẫn duy trì đc
4/ Làm mái bạt xếp, chống thấm ==> việc nhiều, chỗ khác tui k biết nhưng chỗ tui thì việc nhiều, tuần nào cũng làm cho 4 5 chỗ
sáng vừa làm xong
View attachment 2367873
Fen làm nhiều mảng đấy, bạn mình quản lý quán nhậu bình dân của họ hàng hùn vốn, bận tối ngày, quán đông nhưng chia chác nọ kia, cự cãi cũng dẹp. Làm ăn mà trong bộ sậu có thành phần máu đỏ đen, cờ bạc mệt lắm, cầm được tiền là xài bằng hết, thấy tiền là tham, quán cần đầu tư thì không muốn bỏ tiền túi.
 
Nhiều người than
nhưng cũng đầy người đi du lịch, quẩy tưng bừng
khoảng cách giàu nghèo tăng thì phải
dân ngu vẫn ko biết mua dao với súng mà rút tiền từ những ngân hàng chạy lông nhông ngoài đường thì còn khổ dài :confident:
 
Anh Đỗ Hữu Nhật Long (34 tuổi),
Nguyễn Phúc Hải (27 tuổi),
Anh Trang Thành Lợi (32 tuổi)
Chị Nguyễn Diễm Hằng (30 tuổi),
Chị Võ Thị Hải (33 tuổi),
Anh Châu Việt (32 tuổi),


Chắc toàn mấy cháu nghĩ đời kinh doanh là màu hường, mở ra là khách đến nườm nượp...:go:
20 năm với tầm chục lần mở quán nữa thì sẽ thành công...:go:
càng thất nghiệp người ta càng mở nhiều quán. tin tôi đi. muôn thuở rồi.
 
khả năng hồi vốn tầm bao lâu thím?Nên bán đồ uống gì?
bán cafe, nước trái cây, các loại sinh tố ( giá cực kì bình dân 30k là đắt nhất, rẻ nhất là cf đen đá 12k) các kiểu ấy mà k ăn thua vì khách ít nên mình ms sang quán
 
bây h fen 25 26t mà đi tán gái
chẳng lẽ dắt vào cf cóc, hủ tíu gõ ăn à
:)
đệ tử ruột của tui, tháng tui trả 9 triệu 2k1 tán con bé 2k4 mà chiều như chiều vong
toàn bú trà sữa loại thương hiệu 35 40k/ly, đi ăn bò hàn quốc
móa, lương k đủ chi, toàn xin ứng trc nửa tháng ấy
Nghĩ bùi ngùi cho cu cậu. K biết có được đục phát nào k chứ chẳng may đùng 1 cái nó quen anh nào giàu hơn thì tối chắc chỉ biết úp mặt vào gối khóc tu tu
 
Cho mình hỏi bác cũng kd rửa xe ạ, sao lại nghỉ vậy bác, em cũng tính mở rửa xe. Theo bác thì mình làm mặt bằng nhà 10x30 nhưng đường vắng vẻ khu Bình Chánh tphcm hay thuê mb khoảng 12-15tr/tháng 6x15 mấy khu như nguyễn thị tú, tân hoà đông, tỉnh lộ 10 đông đông xe dc ạ, chi phí đầu tư khoảng bao nhiu ạ
1 là mình k thể quản lý hết
2 là thợ rửa bây h có giá lắm, tuyển thằng biết làm, làm giỏi thì khó
bởi vì đào tạo nó xong biết việc, giỏi là nó có chỗ khác đi đc là đi
3 thợ làm 1 thời gian hay đau vai gáy nên cũng khó khăn về mặt nhân sự
4 không lời lắm đâu fen, mà quản lý thợ k kĩ, khách mất đồ trong xe, đổ thừa cực kì miệt rửa con xe 80 90k mà đền cũng nhiều
-------------
mình làm cái nhà sắt tôn 9x50 á, tận dụng tôn cũ sàn sẵn thì tốn khoảng 100tr
rồi máy móc, thiết bị, cầu nâng thì tầm 100tr nữa
làm phòng chờ cho khách ( máy lạnh) 25tr
nói chung khó nhất vẫn là tuyển đc thằng thợ ngoan và giỏi
mặc dù lương mình trả tương đối tốt so vs thị trường là 7.5tr + BHXH tự nguyện
 
Thấy quán bida gần nhà vẫn đông lắm, chắc tuỳ nơi.
quán của mình cũng đông nhưng vấn đề là so vs thời điểm 2015~2019 thì kiếm k bằng
có thể giá mình rất mềm 30k/h cho phăng và lỗ và 40k/h cho 3 băng và FREE trà đá
và khách vô chơi chỉ có mổi tiền giờ và k thu đc thêm gì nữa
 
mc-dai-nghia-64.jpg
gay mà như ông này thì ok, chả ai chửi.


Mấy hàng quán của các cháu thôi...
Đà Nẵng tôi mấy quán truyền thống lâu đời vẫn đông nghịt, đi không hỏi trước là không có chỗ...:go:

Đà nẵng của anh nó thế chứ Đà nẵng chỗ tôi cũng như bao tỉnh thành khác thôi, người ta thắt chặt chi tiêu là có thật. Với lại chắc anh nhìn theo con mắt của người mua hàng chứ chủ quán người ta nhìn khác lắm.
 
Fen làm nhiều mảng đấy, bạn mình quản lý quán nhậu bình dân của họ hàng hùn vốn, bận tối ngày, quán đông nhưng chia chác nọ kia, cự cãi cũng dẹp. Làm ăn mà trong bộ sậu có thành phần máu đỏ đen, cờ bạc mệt lắm, cầm được tiền là xài bằng hết, thấy tiền là tham, quán cần đầu tư thì không muốn bỏ tiền túi.
mình làm nhiều mà đuổi rất nhiều
mất lòng em cháu cũng nhiều đấy fen ạ
--
biện thủ tiền, phá quán, ăn trộm đủ cả
như quán bida mình làm á,cu nhân viên đi trễ 30ph mình nói 1 chút là dỗi rồi nó hút thuốc dí vào vải bàn 3 băng cho cháy
mà vải bàn 3 băng đâu có rẻ, 1 lần làm cả công thay tận 9tr
 
1 là mình k thể quản lý hết
2 là thợ rửa bây h có giá lắm, tuyển thằng biết làm, làm giỏi thì khó
bởi vì đào tạo nó xong biết việc, giỏi là nó có chỗ khác đi đc là đi
3 thợ làm 1 thời gian hay đau vai gáy nên cũng khó khăn về mặt nhân sự
4 không lời lắm đâu fen, mà quản lý thợ k kĩ, khách mất đồ trong xe, đổ thừa cực kì miệt rửa con xe 80 90k mà đền cũng nhiều
-------------
mình làm cái nhà sắt tôn 9x50 á, tận dụng tôn cũ sàn sẵn thì tốn khoảng 100tr
rồi máy móc, thiết bị, cầu nâng thì tầm 100tr nữa
làm phòng chờ cho khách ( máy lạnh) 25tr
nói chung khó nhất vẫn là tuyển đc thằng thợ ngoan và giỏi
mặc dù lương mình trả tương đối tốt so vs thị trường là 7.5tr + BHXH tự nguyện
Cám ơn bác nhưng em tính mở rửa xe náy thôi, chưa dám làm lớn rửa xe hơi
 
Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm!
Như tôi đây, tháng có 3 củ nhưng ngày ngày vẫn yêu đời, yêu đất nước, yêu đ.ả.ng!
Các anh thử nghĩ xem, mở quán ở vn cùng lắm ế khách nhưng sáng dọn ra tối dọn vào vẫn còn yên bình có cái mạng về với vợ con. Còn ở nước khác, sáng dọn ra chưa thấy khách đâu đã có thằng chạy vào cầm súng bắn cái "bòm" - thế là cả cái cơ hội dọn vào cũng còn không có nốt!
Nói điều này ra để các anh em thấy rằng. Để có được nền an ninh ổn định, một đất nước hoà bình, dân chủ, ấm no và ổn định như thế này là nhờ ơn ai!
 
Cám ơn bác nhưng em tính mở rửa xe náy thôi, chưa dám làm lớn rửa xe hơi
xe máy thì chi phí đầu tư ít bạn ơi
tầm 20tr là mở đc rồi
h 1 chiếc ở tỉnh lẻ rửa đã 25k ( k kĩ)
ở tp lớn thì 30 35k/chiếc là bth
nếu mb nhà k phải thuê thì rửa năm đầu 25k là đẹp
rửa xe máy bth thì mất tầm 15ph/chiếc thôi
 
Cung vượt quá cầu rồi, quán nước( cà phê,trà sữa..) với ăn sáng ở quê mình quá trời luôn. Ế 1,2 tháng là dẹp rồi lại mở cái khác
 
trên 1 đoạn đường 100m mà 2 quán cafe ,3 quán nhậu thì có qq mà làm ăn, cung vượt quá cầu thì chịu . Cơ bản là dịch vụ ăn uống như hiện nay thì 10 quán mở chỉ duy nhất 1 quán có khách ổn định, mà thường là các quán lâu năm có lượng khách quen mới trụ dc , các quán mới dù buff kols quảng cáo,làm đủ trò nhưng dc thời gian đầu xôm tụ , xong là ế dần như thằng bơ bán bò
 
trên 1 đoạn đường 100m mà 2 quán cafe ,3 quán nhậu thì có qq mà làm ăn, cung vượt quá cầu thì chịu . Cơ bản là dịch vụ ăn uống như hiện nay thì 10 quán mở chỉ duy nhất 1 quán có khách ổn định, mà thường là các quán lâu năm có lượng khách quen mới trụ dc , các quán mới dù buff kols quảng cáo,làm đủ trò nhưng dc thời gian đầu xôm tụ , xong là ế dần như thằng bơ bán bò
quan trọng là nếu hùm hạp, rồi lời đc 1 khúc là sang quán, rút vốn kịp thì người ở lại/ kẻ nhận sang quán toi thôi
---
 
Anh Đỗ Hữu Nhật Long (34 tuổi),
Nguyễn Phúc Hải (27 tuổi),
Anh Trang Thành Lợi (32 tuổi)
Chị Nguyễn Diễm Hằng (30 tuổi),
Chị Võ Thị Hải (33 tuổi),
Anh Châu Việt (32 tuổi),


Chắc toàn mấy cháu nghĩ đời kinh doanh là màu hường, mở ra là khách đến nườm nượp...:go:
20 năm với tầm chục lần mở quán nữa thì sẽ thành công...:go:
Nhà nội có ông bác bỏ học cấp 2 tập tành kinh doanh, đến nay là gần 60 rồi mới thành công với 4 cửa hàng chuyên bán ống nước với vật liệu xây dựng :big_smile:Được cái là giờ mua được mấy cái nhà liền kề nhau, mua được cả xe ô tô cho 2 đứa con vừa tốt nghiệp đại học, nói chung là ấm cật vl.

Kinh doanh đúng là phải tính bằng chục năm mới ra ngô ra khoai
 
Back
Top