Mời các thím ly cà phê buổi sáng :D

Chắc ra mua cf xay rồi chứ thời gian đâu xay thím :beat_brick:
Nếu thím không cầu toàn quá thì cafe xay sẵn cũng ổn. Tuy nhiên thường cafe xay xong thì uống trong tầm 3 đến 5 ngày là chuẩn thím ạ, để lâu quá thì một số hương vị đặc trưng ở những loại cafe xịn nó dễ bay cmn mất :angry:.

Em thì cũng mua xay sẵn cho nhanh, người ta bảo mùi cafe được tạo đâu từ 2, 300 mùi khác nhau, bay mất mấy mùi chắc không sao :beauty::beauty::beauty:.
 
Trước e toàn uống đen đá, giờ sáng mà uống là nôn luôn, chán thật, ko uống đc cf nữa, ko hiểu lí do luôn
E cũng giống thím đó. Nên làm bỏ trong bình lock and lock dùng từ từ thì ko bị. Sáng nốc 1 ly cafe ép thì cả ngày ko làm đc cái gì cả. Đầu óc lâng lâng mệt mõi.
 
Nếu thím không cầu toàn quá thì cafe xay sẵn cũng ổn. Tuy nhiên thường cafe xay xong thì uống trong tầm 3 đến 5 ngày là chuẩn thím ạ, để lâu quá thì một số hương vị đặc trưng ở những loại cafe xịn nó dễ bay cmn mất :angry:.

Em thì cũng mua xay sẵn cho nhanh, người ta bảo mùi cafe được tạo đâu từ 2, 300 mùi khác nhau, bay mất mấy mùi chắc không sao :beauty::beauty::beauty:.
Ra mua xay sẵn thì có dặn dò gì không thím? :beauty:
 
Ra mua xay sẵn thì có dặn dò gì không thím? :beauty:
Nếu ra quán cafe mua hàng xay sẵn thì thím cứ nói dụng cụ pha chế (máy espresso, phin, bình moka...) thì nhân viên sẽ xay cho thím độ mịn thích hợp thôi :byebye: . Còn nếu mua trên mạng thì thường nó chỉ có 2 cỡ là mịn để pha máy và thường để pha phin, bình moka... đồ thôi :byebye:.

Trên shopee cũng có mấy chỗ bán uy tín đó thím : ducanh , reycafe . Mình mua bên rey vì có ruỳ chọn rang thêm bơ với muối :bad_smelly:
Hạn chế uống cafe rang mà pha thêm gì đi thím. Biết là khi pha thêm bơ, muối, mắm... vào thì nó sẽ dậy mùi thơm hơn, nhưng đó là mùi của các tạp chất thêm vào chứ không phải mùi thật sự của cafe. Nếu uống quen thì sau này uống các loại cafe xịn sẽ không cảm nhận được mùi vị do hương vị cả phê tẩm nó ăn sâu vào tiềm thức mình rồi :sweat:.

Cũng vì đất đai và khí hậu của bên ta không được tốt nhất để tạo ra được các dòng cà phê đặc sản nên ngày xưa Pháp mới dạy ta tẩm các nguyên liệu khác để hương vị mạnh mẽ hơn. Giờ thành ra đa số những người xưa uống cốc cafe nó phải đen ngòm, khét lẹt, đắng chát... thế họ mới bảo là cốc cà phê ngon :burn_joss_stick:.
 
Nếu ra quán cafe mua hàng xay sẵn thì thím cứ nói dụng cụ pha chế (máy espresso, phin, bình moka...) thì nhân viên sẽ xay cho thím độ mịn thích hợp thôi :byebye: . Còn nếu mua trên mạng thì thường nó chỉ có 2 cỡ là mịn để pha máy và thường để pha phin, bình moka... đồ thôi :byebye:.


Hạn chế uống cafe rang mà pha thêm gì đi thím. Biết là khi pha thêm bơ, muối, mắm... vào thì nó sẽ dậy mùi thơm hơn, nhưng đó là mùi của các tạp chất thêm vào chứ không phải mùi thật sự của cafe. Nếu uống quen thì sau này uống các loại cafe xịn sẽ không cảm nhận được mùi vị do hương vị cả phê tẩm nó ăn sâu vào tiềm thức mình rồi :sweat:.

Cũng vì đất đai và khí hậu của bên ta không được tốt nhất để tạo ra được các dòng cà phê đặc sản nên ngày xưa Pháp mới dạy ta tẩm các nguyên liệu khác để hương vị mạnh mẽ hơn. Giờ thành ra đa số những người xưa uống cốc cafe nó phải đen ngòm, khét lẹt, đắng chát... thế họ mới bảo là cốc cà phê ngon :burn_joss_stick:.
Trước giờ mình uống rang mộc của ducanh , mới qua rey thử loại có bơ muối thấy thơm thật , còn uống về lâu dài chắc chắn có hại. Hết bịch này uống rang mộc medium cho an toàn :bad_smelly:
 
Mình cung cấp bình cafe Moka nha các fen,có cả loại nhôm cổ điển và loại inox dùng đc trên bếp từ
62531851_1166698910180875_8991118802695487488_n.jpg
 
E mua cà phê nguyên hạt về uống tới đâu xay tới đó và pha bằng cái này. Sáng nào cũng làm một ly
moka-pot-gat.jpg
 
cốt cafe phin các bác pha thêm 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tuơi k đường
đổ đá vào mùi vị y như cafe cao nguyên 39k
Để mai pha thử. Mình chưa uống cf cao nguyên bao giờ , toàn cf sữa nóng :bad_smelly:
 
Trước em còn chăm chỉ, sáng dậy pha ly cafe uống rồi mới đi làm. Giờ thì lười, ko dậy được nên toàn lên cty mua 1 ly pha máy 20k. Tốn tiền lắm
Tính ra tháng 600k. Tối pha để tủ lạnh sáng đem đi luôn :rolleyes:
 
Ngày xưa mình ghiền cafe phin sệt kiểu trung nguyên, đi starbuck uống coldbrew hay americano nó như cafe dão, ko quen mồm. Có 1 lần qua Sing công tác uống coldbrew sữa ở quán Old Hen thì ghiền luôn, về nhà mua bình french press ủ coldbrew uống mỗi ngày, hôm nào lười quá thì uống cafe viên nén.

202075bfb040-f9cc-4d50-9e75-097d3a6840ad.png
 
Back
Top