vitrans
Member
ng
chưa dc ăn trái này bao giờ mà nghe kể chảy ke tè leMắm miền Tây.
Hồi còn ở quê tôi thích ăn mắm sống với cơm. Thường là mắm cá chốt, cá sặc. Lớn lên thì ăn cá chốt bị phong ngứa nên chỉ còn dùng mỗi loại mắm cá sặc.
Mắm tách bỏ xương rồi cho vào chén rồi thêm đường, nước cốt chanh, tỏi ớt giã nhuyễn trộn đều. Món này ăn với trái bần, dưa leo thì hợp vị lắm. Ngon nhất là ăn với cơm nguội, nên trưa nào cả nhà ăn xong là tôi làm món này rồi bê nguyên nồi ngồi bóc cơm bằng tay ăn ăn ngon lành. Không có cơm thì ăn với khoai lang luộc cũng được