Mùa mận. Có bác nào mê mận như em ko??? E làm siro mận cực dễ a

aoikawa

Senior Member
Trời ơi cứ nghĩ đến mận là chảy nước miếng huhu có ai nghiền món này giống em không?
IMG_20240616_173547d44ff8eece11da1a.jpg

Mùa mận nào em cũng phải làm mấy lọ như này ăn mới đã 😋😋😋

🍇 CÔNG THỨC #SI_RÔ_MẬN SIÊU DỄ:

🌸 Nguyên liệu:
  • 1 kg mận hậu
  • 400-500g đường

🍀 Cách làm:

- Mận rửa sạch, ngâm nước muối 1 giờ, sau đó để ráo và cắt làm đôi.

- Đường ngâm tỉ lệ 1kg mận : 400g đường.

- Em lười nên chỉ ngâm khoảng 30'-1h rồi đem sên luôn (mọi người có thời gian thì ngâm cho đường tan hết nhé) Trong khi sên không nên đảo để tránh miếng mận bị nát, lửa nhỏ thôi ạ.

->> Đường tan hết được hỗn hợp sền sệt là ok ạ. :))

Siro mọi người không thích ăn trái có thể làm mứt 🍶🍶🍶 cũng siêu ngon!!!
IMG_20240616_173545bfb25dff71389bd3.jpg
IMG_20240616_174218.jpg
IMG_20240616_174536.jpg

 
Last edited:
Trời ơi cứ nghĩ đến mận là chảy nước miếng huhu có ai nghiền món này giống em không?
IMG_20240616_173547d44ff8eece11da1a.jpg

Mùa mận nào em cũng phải làm mấy lọ như này ăn mới đã 😋😋😋

🍇 CÔNG THỨC #SI_RÔ_MẬN SIÊU DỄ:

🌸 Nguyên liệu:
  • 1 kg mận hậu
  • 400-500g đường

🍀 Cách làm:

- Mận rửa sạch, ngâm nước muối 1 giờ, sau đó để ráo và cắt làm đôi.

- Đường ngâm tỉ lệ 1kg mận : 400g đường.

- Em lười nên chỉ ngâm khoảng 30'-1h rồi đem sên luôn (mọi người có thời gian thì ngâm cho đường tan hết nhé) Trong khi sên không nên đảo để tránh miếng mận bị nát, lửa nhỏ thôi ạ.

->> Đường tan hết được hỗn hợp sền sệt là ok ạ. :))

Siro mọi người không thích ăn trái có thể làm mứt 🍶🍶🍶 cũng siêu ngon!!!
IMG_20240616_173545bfb25dff71389bd3.jpg
IMG_20240616_174218.jpg
🤤🤤
 
Quả mận ở miền Bắc đây nha. Các bác sai hết rồi ak
Giờ e mới tìm đc chỗ up ảnh nên em up hơi muộn tẹo ạ
IMG_20240616_174536.jpg
 
Trời ơi cứ nghĩ đến mận là chảy nước miếng huhu có ai nghiền món này giống em không?
IMG_20240616_173547d44ff8eece11da1a.jpg

Mùa mận nào em cũng phải làm mấy lọ như này ăn mới đã 😋😋😋

🍇 CÔNG THỨC #SI_RÔ_MẬN SIÊU DỄ:

🌸 Nguyên liệu:
  • 1 kg mận hậu
  • 400-500g đường

🍀 Cách làm:

- Mận rửa sạch, ngâm nước muối 1 giờ, sau đó để ráo và cắt làm đôi.

- Đường ngâm tỉ lệ 1kg mận : 400g đường.

- Em lười nên chỉ ngâm khoảng 30'-1h rồi đem sên luôn (mọi người có thời gian thì ngâm cho đường tan hết nhé) Trong khi sên không nên đảo để tránh miếng mận bị nát, lửa nhỏ thôi ạ.

->> Đường tan hết được hỗn hợp sền sệt là ok ạ. :))

Siro mọi người không thích ăn trái có thể làm mứt 🍶🍶🍶 cũng siêu ngon!!!
IMG_20240616_173545bfb25dff71389bd3.jpg
IMG_20240616_174218.jpg
IMG_20240616_174536.jpg
có tui, 1 ngày xử 1 kg mận vẫn cứ là ok
 
Mận ngon mà. Nhưng chắc do bụng mình yếu hay sao ăn vào bị đau bụng. Chắc do bụng yếu mà mận thì chua quá.
 
Em thấy mận gọt vỏ xong cherry gọi bằng cụ hehe
tui cũng thủ 1 hũ siro rồi, cơ mà pha cùng với trà ô long, nhưng k thấy có vị mận nữa, đang tìm công thức có thể giữ dc 6-70% hương vị mận, chứ ngào với đường như này mất hết vị mận cmnr
 
Back
Top