sterob17
Senior Member
mình ở ngoài bắc, nhưng mà miền nam chắc chắn nhiều thằng nhập thực phẩm nước ngoài về nên tìm facebook không thiếu đâuTuyệt vời quá fen, fen chỉ giúp chỗ mua ở SG được hơm, mình ở Bình Thạnh
mình ở ngoài bắc, nhưng mà miền nam chắc chắn nhiều thằng nhập thực phẩm nước ngoài về nên tìm facebook không thiếu đâuTuyệt vời quá fen, fen chỉ giúp chỗ mua ở SG được hơm, mình ở Bình Thạnh
Tiếc nhỉ, mình trong này vì nhiều người bán quá, có cả người quen bán luôn nên đâm ra bị loạn ko biết mua chỗ nàomình ở ngoài bắc, nhưng mà miền nam chắc chắn nhiều thằng nhập thực phẩm nước ngoài về nên tìm facebook không thiếu đâu
Mua người quen đi bác cho an tâm mấy trang trên fb thấy nó bán lõi thăn từ 160-200k kg ko biết thế nàoTiếc nhỉ, mình trong này vì nhiều người bán quá, có cả người quen bán luôn nên đâm ra bị loạn ko biết mua chỗ nào
Thật sự là thịt bò nước ngoài khác bò VN nhé. Ngon hơn hay ko còn tuỳ dùng để làm món j. Bít tết thì bò Úc Mỹ ăn chặt.Tại sao?
Thịt bò nước ngoài lại ngon hơn thịt bò việt nam à
Muốn ngon hơn do bạn nấu món nào thôi. Thịt bò là thịt bò
Bạn mua thịt chỗ nào vậy?tôi cũng không hiểu sao nhưng mà thịt bò ngoài siêu thị vincom với big c tôi đi xem toàn như hàng thải chưa được select chứ đừng nói là choice hay prime.
Muốn rẻ và hợp túi tiền thì ra cửa hàng thực phẩm ngoại hỏi xem có miếng flat iron/oyster blade không, tiếng việt hay gọi là thăn/lõi vai. Loại này giá ok thường là 250k++/kg, 1 thỏi 2-3kg. Còn miếng shop cắt dọc sẵn để bán lẻ thì thường bị đắt lên tầm khoảng 300-350k++/kg
Hình nó thế này đây.
View attachment 952330
Đặc điểm loại này là có độ mềm, có thớ mỡ, vị thịt làm được steak ngon. Tuy nhiên chú ý ở phía giữa miếng thịt có mảnh gân. Bọn tây không thích ăn cái mảnh gân này nên phần này của con bò mới có giá rẻ như thế. Tôi thì làm steak lúc thái thịt thì cắt riêng phần này ra ăn rất giòn, sật sật, khá là thích.
Mua về để rã đông vừa vừa thì cắt miếng, bỏ vào ngăn đá ăn theo bữa. Nếu không thích nhai cái miếng gân thì có thể cắt ngang miếng thịt ra để lọc phần gân.
Hôm nào ăn thì hôm trước bỏ ra ướp gia vị. Chỉ cần muối với tỏi đập không cần cái gì khác. Để trong ngăn mát 24h, sau đó bỏ ra ngoài trước khi nấu 2-3 tiếng cho hết lạnh. Đặc biệt chú ý là phải lấy paper towel (cái giấy dùng trong nhà bếp chứ không phải giấy vệ sinh nhé) thấm hết nước trên bề mặt đi.
Chảo nóng đều, dầu nóng già, đặt miếng thịt xuống mỗi mặt 1,5 phút. Mà thật ra thì lâu hay chậm lại phải tùy vào miếng thịt dày cỡ nào, nhiệt độ bếp, và sở thích từng người. Nhưng ví dụ cái miếng này tôi làm trên bếp từ, mức to nhất, 1,5 phút mỗi mặt, cắt 1 cái là nước thịt chảy ra lênh lánh như hình.
p/s: còn nếu có tiền thì cứ ribeye, striploin với giá 700k++/kg mà chiến
Bạn vào nam sống để có thể mua thịt bò chất lượng hơn nhétôi cũng không hiểu sao nhưng mà thịt bò ngoài siêu thị vincom với big c tôi đi xem toàn như hàng thải chưa được select chứ đừng nói là choice hay prime.
Muốn rẻ và hợp túi tiền thì ra cửa hàng thực phẩm ngoại hỏi xem có miếng flat iron/oyster blade không, tiếng việt hay gọi là thăn/lõi vai. Loại này giá ok thường là 250k++/kg, 1 thỏi 2-3kg. Còn miếng shop cắt dọc sẵn để bán lẻ thì thường bị đắt lên tầm khoảng 300-350k++/kg
Hình nó thế này đây.
View attachment 952330
Đặc điểm loại này là có độ mềm, có thớ mỡ, vị thịt làm được steak ngon. Tuy nhiên chú ý ở phía giữa miếng thịt có mảnh gân. Bọn tây không thích ăn cái mảnh gân này nên phần này của con bò mới có giá rẻ như thế. Tôi thì làm steak lúc thái thịt thì cắt riêng phần này ra ăn rất giòn, sật sật, khá là thích.
Mua về để rã đông vừa vừa thì cắt miếng, bỏ vào ngăn đá ăn theo bữa. Nếu không thích nhai cái miếng gân thì có thể cắt ngang miếng thịt ra để lọc phần gân.
Hôm nào ăn thì hôm trước bỏ ra ướp gia vị. Chỉ cần muối với tỏi đập không cần cái gì khác. Để trong ngăn mát 24h, sau đó bỏ ra ngoài trước khi nấu 2-3 tiếng cho hết lạnh. Đặc biệt chú ý là phải lấy paper towel (cái giấy dùng trong nhà bếp chứ không phải giấy vệ sinh nhé) thấm hết nước trên bề mặt đi.
Chảo nóng đều, dầu nóng già, đặt miếng thịt xuống mỗi mặt 1,5 phút. Mà thật ra thì lâu hay chậm lại phải tùy vào miếng thịt dày cỡ nào, nhiệt độ bếp, và sở thích từng người. Nhưng ví dụ cái miếng này tôi làm trên bếp từ, mức to nhất, 1,5 phút mỗi mặt, cắt 1 cái là nước thịt chảy ra lênh lánh như hình.
p/s: còn nếu có tiền thì cứ ribeye, striploin với giá 700k++/kg mà chiến