Nên lắp tủ bếp 100% gỗ hay bệ bê tông?

Nhà bác không uống trực tiếp tại vòi thì không sao. Mình thì muốn uống tại vòi luôn nên ngại khoản mất vệ sinh, ở bồn khi rửa bát, rau rợ nước tung toé rất dễ bám vào vào nước, rồi mùi, hơi đồ hay có thể bay lên ám vào vòi nước nữa. Nếu lấy nước trực tiếp từ vòi uống có vẻ không ổn. Mình tính lắp xa ra chỉ để uống thôi thì đầu vòi sẽ sạch sẽ khô ráo. Nhưng chưa thấy bác nào lắp như vậy cả, toàn thấy lắp ở bông luôn.
Một là lắp ở bồn rửa, hai là lắp cây riêng.
Và kiểu gì nhà mình cũng nấu lại hết. Nếu nhà rộng thì để cây riêng cho thoải mái, còn nhà k có diện tích trống thì nhét luôn vào bồn cho tiện.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mình ra tết (tháng 3 âm) xây nhà, thím nào rành cho mình hỏi là nên mua vật liệu gì trước Tết để cho tiết kiệm nhỉ?
 
Mình ra tết (tháng 3 âm) xây nhà, thím nào rành cho mình hỏi là nên mua vật liệu gì trước Tết để cho tiết kiệm nhỉ?
tháng 3 làm mà trước tết mua thì fen mua về cất tầm 3 tháng
chắc chỉ có đá là không sợ hỏng thôi 🤣
trước đây làm nhà người ta lo mua sẵn lúc rẻ sắt và ximăng vì hồ xưa giá ko ổn định mà đắt, giờ thì thứ mắc nhất mà ko ổn định lại là nhân công, cái đó thì cất không có được :byebye:
 
tháng 3 làm mà trước tết mua thì fen mua về cất tầm 3 tháng
chắc chỉ có đá là không sợ hỏng thôi 🤣
trước đây làm nhà người ta lo mua sẵn lúc rẻ sắt và ximăng vì hồ xưa giá ko ổn định mà đắt, giờ thì thứ mắc nhất mà ko ổn định lại là nhân công, cái đó thì cất không có được :byebye:
Cám ơn fen nhiều
 
Hello các bác
0A1Po7Q.gif
,

Nhà e thì đang xây, nhưng cũng đang suy nghĩ về cái bếp.
Bên thiết kế thì chọn phương án tủ bếp 100% gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp (tóm lại là không dùng bê tông). Cái này e tìm hiểu thì đẹp, dễ thi công, lắp đặt các phụ kiện nhưng độ bền lại kém. Đâu đó hơn 10 năm. Ngoài ra đơn giản nhất là nếu muốn chặt thái cũng sợ hỏng bếp
nRlF7V2.gif

E đang suy nghĩ có nên đổ bê tông bệ bếp rồi ốp gạch, còn cửa hay tủ trên thì làm gỗ hay không. Cái này ưu điểm là chắc chắn nhưng nhược điểm là khó thi công lắp đặt phụ kiện, để lâu hay bị mùi xi măng do ẩm (?).
Nãy có lướt thớt trên web trẻ trâu thì cũng phân ra 2 luồng ý kiến như vậy. Bản thân e thì muốn làm cái bếp cho bền, chứ tầm 10 năm phải sửa chữa thay mới phiền quá...
Các bác đã có ai lắp tủ bếp theo 1 trong 2 phương án đó chưa, cho e một lời khuyên với
y84aDIJ.gif

Hiện tại cũng chuẩn bị xong móng nên nếu có làm bếp bê tông thì phải bố trí trước lúc xây tường tầng 1 ạ.
Về tủ thì nên dùng nhôm giả gỗ cho chắc bền, còn bàn bếp thì cứ bê tông rồi gắn đá cho chắc , mà thớt cứ yên tâm nếu sau này muốn thay mặt đá khác thì gọi thợ tiếp :)),
 
xYuBL4R.jpg


Có hơn 4m dài mà cũng ba chục triệu, chủ yếu tiền phụ kiện thôi, chứ tiền gỗ hết có hơn chục. Đó chỉ là tiền gỗ và phụ kiện inox, chứ mình xây bê tông và có sẵn mặt đá rồi.

Bác ơi e hỏi tý, bác xây bê tông và mặt đá trước thì xây theo thiết kế như nào? Tự thiết kế rồi bên làm tủ ốp theo mình, hay là bên làm tủ đến khảo sát, vẽ thiết kế rồi mình xây theo đấy?
 
Nên đổ bê tông rồi lát gạch lên thím ạ. Gạch hoặc đá Granit. Thím ốp hết trong ngoài bếp rồi lắp cửa nhựa Đài Loan vào là ok nhất.
 
Nếu có tiền thì mua các tấm inox 304 dày 5-10 li mà ốp. Đảm bảo bền đẹp, dễ lau chùi.
 
Back
Top