Người trẻ chăm lo Tết cho người nghèo

Cryolite.11

Senior Member
https://tuoitre.vn/nguoi-tre-cham-lo-tet-cho-nguoi-ngheo-20230115103939548.htm

Những ngày cận Tết trên khắp các tuyến đường, con hẻm ở TP.HCM, nhiều bạn trẻ đang chung tay mang mùa xuân đến với mọi người, mọi nhà.

Người trẻ chăm lo Tết cho người nghèo - Ảnh 1.

Bạn Nam Giang (sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM) tặng quà Tết cho mẹ và bé đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM)

Liên tục từ 10 năm nay, nhóm thiện nguyện Bước Chân Sen (quận Bình Thạnh) thực hiện chương trình chăm lo Tết "Xuân ấm vùng cao". Không chỉ trao những phần quà Tết và áo ấm, các bạn trẻ mang theo thông điệp "Yêu thương trao đi, tình người ở lại".

Thành viên trong nhóm đa số là các bạn sinh viên và người đi làm, đủ các ngành nghề hợp

sức, với hy vọng mang không khí Tết đến cho các em nhỏ vùng cao. Hay nhóm sinh viên khoa báo chí và truyền thông Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) mang những túi quà Tết đến với các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM).

Những món quà động viên tinh thần cùng tấm lòng của các bạn sinh viên tình nguyện đã được gửi đến các em nhỏ trước thềm Tết Nguyên đán.

Người trẻ chăm lo Tết cho người nghèo - Ảnh 2.

Ấm lòng hai mẹ con trên đường mưu sinh lúc nửa đêm

Đắc Quý và Trung Nhật là hai thành viên nhóm thiện nguyện Trăng Khuyết - nơi kết nối cộng đồng thực hiện các hoạt động tương trợ cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi.

...

Người trẻ chăm lo Tết cho người nghèo - Ảnh 3.

Những chiếc áo ấm mang theo tình thương đến vơi trẻ em dịp Tết Quý Mão 2023
Người trẻ chăm lo Tết cho người nghèo - Ảnh 4.

Niềm vui của một em bé khi nhận được đồ chơi từ các bạn trẻ trao tặng tại một điểm tập kết rác
Người trẻ chăm lo Tết cho người nghèo - Ảnh 5.

Chị Hồng, người có hơn 13 năm thầm lặng quét rác đường Lạc Long Quân (quận Tân Bình, TP.HCM), bất ngờ khi nhận được quà Tết
Người trẻ chăm lo Tết cho người nghèo - Ảnh 6.

Bệnh nhi Trần Đình Hoàng (quê Gia Lai) vui vẻ đón nhận món quà xuân trên giường bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM)
Người trẻ chăm lo Tết cho người nghèo - Ảnh 7.

Các bạn trẻ nhóm Bước Chân Sen (quận Bình Thạnh, TP.HCM) mang niềm vui đến với trẻ em người dân tộc ở Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Người trẻ chăm lo Tết cho người nghèo - Ảnh 8.

Cụ Năm (hơn 80 tuổi) xúc động khi nhận được quà Tết từ những bạn trẻ trong đêm lạnh ngày cận Tết Nguyên đán 2023 tại vòng xoay Hòa Bình, quận Tân Phú, TP.HCM
 
Top