thắc mắc Nhờ các bác tư vấn làm tủ bếp

romany123

Senior Member
Chào các bác, sắp tới nhà em tính thi công lại tủ bếp mới do tủ cũ bằng gỗ ép đã ọp ẹp ( lúc mua nhà đã có, xác định đồ lởm dùng tạm). Nhưng khá mông lung về mảng này nên mong các bác tư vấn. Tiêu chí: ưu tiên bền, nhìn không xấu, giá hợp lý.
1. Vật liệu: nên làm tủ bằng nhôm, nhựa hay gỗ bọc arcylic… ạ? Nhôm em thấy nhìn có vẻ xấu quá. :(
2. Phụ kiện nên lấy hãng nào: cơ bản nổi danh chắc có mỗi hafele, và nên tự lấy hay lấy luôn ở bên thi công?
3. Các bác có kinh nghiệm lưu ý gì không ạ? Ví dụ có nên làm giá để đồ dạng tay co duỗi, cánh nên làm cánh mở hay cánh hất…
4. Ở Hà Nội các bác có biết chỗ nào làm uy tín không ạ?
Cảm ơn các bác nhiều
 
quan trọng là bác có bao tiền thôi, e cũng muốn làm tủ bếp mà tham khảo mấy người bạn nhà thì 2tr5/m nhà thì 9tr, công nhận cái nhà 9tr n khác bọt thật
 
quan trọng là bác có bao tiền thôi, e cũng muốn làm tủ bếp mà tham khảo mấy người bạn nhà thì 2tr5/m nhà thì 9tr, công nhận cái nhà 9tr n khác bọt thật
Nhà em chắc làm tầm 5m dài, không máy rửa bát, bếp từ thì có sẵn. Dự kiến tầm 60-80 củ bác à. Mà vì nó chia ra nhiều kiểu chi phí quá nên lú vãi
 
Nhà em chắc làm tầm 5m dài, không máy rửa bát, bếp từ thì có sẵn. Dự kiến tầm 60-80 củ bác à. Mà vì nó chia ra nhiều kiểu chi phí quá nên lú vãi
5m mà bác tầm 60-80 thì đẹp lắm, tìm mấy loại tủ bếp thông minh đó bác, kệ để bát nâng hạ các kiểu
 
Nhà em chắc làm tầm 5m dài, không máy rửa bát, bếp từ thì có sẵn. Dự kiến tầm 60-80 củ bác à. Mà vì nó chia ra nhiều kiểu chi phí quá nên lú vãi
Dài 5 m thì nên chuẩn bị cho 1 khoang MRB nhé. Chắc chắn ko thừa sẽ cần bác ạ.
60-80tr làm thoải mái rồi bác ở đâu HN thế.
Nhà chung cư hay nhà đất ạ
Add em 0868387407 em xin ít hình ảnh tư vấn kỹ cho.
Kim loại- NHỰA - GỖ CN đêuc có ưu nhược điểm riêng bác ạ.
Riêng nhà đất thì tủ inox thì rấ yên tâm đồ bên mỗi tội hơi đắt.
 
Dài 5 m thì nên chuẩn bị cho 1 khoang MRB nhé. Chắc chắn ko thừa sẽ cần bác ạ.
60-80tr làm thoải mái rồi bác ở đâu HN thế.
Nhà chung cư hay nhà đất ạ
Add em 0868387407 em xin ít hình ảnh tư vấn kỹ cho.
Kim loại- NHỰA - GỖ CN đêuc có ưu nhược điểm riêng bác ạ.
Riêng nhà đất thì tủ inox thì rấ yên tâm đồ bên mỗi tội hơi đắt.
Đã add zalo mai fen để tiện trao đổi đó fen
 
Bếp dưới thùng tủ nhựa WPB phủ melamine , cánh Acrylic, phụ kiện Grob cũng ổn.
Bác nên chú ý đến thiết kế, có tủ đồ khô, nhiều ngăn kéo.
Các đồ điện như nồi cơm, máy xay, đun nước.... nên thiết kế tủ ẩn hoặc ngăn riêng có thể giấu đi cho đỡ rối mắt ....
 
Tủ dưới, bỏ cánh hết đi, làm ngăn kéo toàn bộ.
Chiều cao 89cm, chia 3 ngăn kéo, trong đó kéo đáy làm sao để vừa cái nồi lớn ở nhà đang sài là okie. 2 ngăn kéo trên chia bằng nhau
 
Tủ dưới, bỏ cánh hết đi, làm ngăn kéo toàn bộ.
Chiều cao 89cm, chia 3 ngăn kéo, trong đó kéo đáy làm sao để vừa cái nồi lớn ở nhà đang sài là okie. 2 ngăn kéo trên chia bằng nhau
thím này nói hơi sai này. tủ bếp buộc dưới chậu rửa để cánh nhé, còn đặt máy lọc nước âm tủ nếu cần, cũng dễ bảo dưỡng ống. Hệ tủ dưới nên làm, nếu ở chung cư là hệ tủ nhựa picomat, có điều kiện thì inox nhưng mình nghĩ ko cần. Bèo lắm thì kết hợp gỗ cn và nhựa picomat chỉ ở ngăn có nguy cơ ẩm cao như dưới chậu rửa. Độ cao hệ bếp dưới hiện nay nên cao từ 860 trở lên do còn chừa khoang rộng 65-70 cm, cao 830-860 để lắp máy rửa bát tiêu chuẩn. Phụ kiện tủ bếp thì đa dạng, có thể dùng của Blum, hafele. Hệ tủ trên cứ để gỗ cn cho kinh tế, cánh tủ thì bóng gương là đẹp nhất, tiết kiệm thì melamine thường thôi. Hệ tủ dưới nên đục lỗ thông giữa các ngăn tránh yếm khí. Kinh nghiệm sau khi ở nhà chung cư 8 năm, thấy dùng bt thì tủ gỗ cn cốt xanh chống ẩm an cường khá bền, ko mục nát j nếu ko vào nước nặng nhé. Chú ý cái silicon bơm ở chậu rửa vào mặt đá bếp nó phải kín, hở cái là biết ngay sau thời gian 1,2 năm nhé :v
 
Tủ dưới, bỏ cánh hết đi, làm ngăn kéo toàn bộ.
Chiều cao 89cm, chia 3 ngăn kéo, trong đó kéo đáy làm sao để vừa cái nồi lớn ở nhà đang sài là okie. 2 ngăn kéo trên chia bằng nhau
ngăn kéo làm gì lắm vậy :ops: dù phụ kiện xịn mấy thì để đồ nặng các ngăn kéo cũng ko bền bằng đặt trực tiếp xuống nền được
chia 3 mà đòi bỏ nồi lớn tđn được, chia 2 mới đủ bỏ nồi lớn
còn cánh tủ ở các hộc như: dưới chậu rửa, nơi đặt máy lọc nước nếu âm tủ, nơi để thùng gạo
 
ngăn kéo làm gì lắm vậy :ops: dù phụ kiện xịn mấy thì để đồ nặng các ngăn kéo cũng ko bền bằng đặt trực tiếp xuống nền được
chia 3 mà đòi bỏ nồi lớn tđn được, chia 2 mới đủ bỏ nồi lớn
còn cánh tủ ở các hộc như: dưới chậu rửa, nơi đặt máy lọc nước nếu âm tủ, nơi để thùng gạo
Sử dụng đi rồi thấy, sự bất tiện của cánh
Trừ cánh của Bồn rửa.
Hộc sạch sẽ và dễ sử dụng hơn nhiều, ngoài ra tiết kiệm được chi phí.
 
Sử dụng đi rồi thấy, sự bất tiện của cánh
Trừ cánh của Bồn rửa.
Hộc sạch sẽ và dễ sử dụng hơn nhiều, ngoài ra tiết kiệm được chi phí.
mới dùng có 4 năm à, tiết kiệm ở chỗ nào? bỏ vài cái nồi vào rồi kéo thử chưa mà kêu dễ sử dụng
ngăn kéo phải tốn tiền phụ kiện (xịn thì méo rẻ đâu) còn cánh tủ tốn mỗi cái bản lề :ops:
 
thím này nói ho mục nát j nếu ko vào nước nặng nhé. Chú ý cái silicon bơm ở chậu rửa vào mặt đá bếp nó phải kín, hở cái là biết ngay sau thời gian 1,2 năm nhé :v
Em thấy ròo. Bác check nhé

Tủ dưới, bỏ cánh hết đi, làm ngăn kéo toàn bộ.
Chiều cao 89cm, chia 3 ngăn kéo, trong đó kéo đáy làm sao để vừa cái nồi lớn ở nhà đang sài là okie. 2 ngăn kéo trên chia bằng nhau
ủa,tủ bếp em thấy giờ toàn làm bằng gạch bê tông bên trên là đá kim sa mà các bác?
cái gì mà tủ gỗ-nhựa-nhôm em đọc nãy giờ ko hiểu áh,hic
 
ủa,tủ bếp em thấy giờ toàn làm bằng gạch bê tông bên trên là đá kim sa mà các bác?
cái gì mà tủ gỗ-nhựa-nhôm em đọc nãy giờ ko hiểu áh,hic
bác ở vùng sâu vùng xa nào mà hỏi vậy. Gg search hệ tủ bbếplaf ra mà. Gạch betong phương án giá rẻ thôi
 
Back
Top