thắc mắc Nhờ các bác tư vấn làm tủ bếp

em ở HN vừa làm quả 25tr/mét dài nói chung không còn gì để chê về công năng và hiệu quả sử dụng.
Khuyên bác nên làm nhôm, chấp mọi loại ẩm mốc mà đẹp hơn tủ inox.
 
Chào các bác, sắp tới nhà em tính thi công lại tủ bếp mới do tủ cũ bằng gỗ ép đã ọp ẹp ( lúc mua nhà đã có, xác định đồ lởm dùng tạm). Nhưng khá mông lung về mảng này nên mong các bác tư vấn. Tiêu chí: ưu tiên bền, nhìn không xấu, giá hợp lý.
1. Vật liệu: nên làm tủ bằng nhôm, nhựa hay gỗ bọc arcylic… ạ? Nhôm em thấy nhìn có vẻ xấu quá. :(
2. Phụ kiện nên lấy hãng nào: cơ bản nổi danh chắc có mỗi hafele, và nên tự lấy hay lấy luôn ở bên thi công?
3. Các bác có kinh nghiệm lưu ý gì không ạ? Ví dụ có nên làm giá để đồ dạng tay co duỗi, cánh nên làm cánh mở hay cánh hất…
4. Ở Hà Nội các bác có biết chỗ nào làm uy tín không ạ?
Cảm ơn các bác nhiều
1. là nhôm. Nhôm tĩnh điện là đỉnh nhất rồi. Tuy nhiên còn tùy ngân sách của bác. Nếu không thì cứ gỗ xanh an cường em nghĩ dùng 5 7 năm không vấn đề gì. Lưu ý gỗ đó chỉ chống cong vênh. Còn ẩm thì không ăn thua nhé. Nên phải giữ gìn.
2. Phụ kiện blum là đỉnh nhất mà có thể tìm thấy thông dụng. Hafele cũng ok. Mấy hàng còn lại em thấy không tự tin dùng được nhiều năm đâu.
3. Bác phải chọn được bên có thiết kế vì cái này liên quan đến công năng sử dụng rất khủng khiếp. Họ nói mình mới biết, chứ không nói thì cứ cắm đầu dùng thấy khó chịu thôi mà không biết tại sao.
4. Em thấy bên flexfit, giá cả cũng hợp lý và họ làm chuẩn chỉ về phụ kiện.

Bác định dùng blum thì ra tràng an complex, nhờ họ giới thiệu đơn vị phân phối, thiết kế gia công tủ bếp. Còn hafele thì ra Thụy Khuê.
 
1. là nhôm. Nhôm tĩnh điện là đỉnh nhất rồi. Tuy nhiên còn tùy ngân sách của bác. Nếu không thì cứ gỗ xanh an cường em nghĩ dùng 5 7 năm không vấn đề gì. Lưu ý gỗ đó chỉ chống cong vênh. Còn ẩm thì không ăn thua nhé. Nên phải giữ gìn.
2. Phụ kiện blum là đỉnh nhất mà có thể tìm thấy thông dụng. Hafele cũng ok. Mấy hàng còn lại em thấy không tự tin dùng được nhiều năm đâu.
3. Bác phải chọn được bên có thiết kế vì cái này liên quan đến công năng sử dụng rất khủng khiếp. Họ nói mình mới biết, chứ không nói thì cứ cắm đầu dùng thấy khó chịu thôi mà không biết tại sao.
4. Em thấy bên flexfit, giá cả cũng hợp lý và họ làm chuẩn chỉ về phụ kiện.

Bác định dùng blum thì ra tràng an complex, nhờ họ giới thiệu đơn vị phân phối, thiết kế gia công tủ bếp. Còn hafele thì ra Thụy Khuê.
có gì đâu bác. thực ra làm như bác 25tr/md thì còn gì để chê đâu
1xK3bm3.png

chơi full đồ xịn rồi. Còn Flexfit thì em cũng làm ở đấy chán rồi, thực ra đồ đâu cũng như nhau thôi. quan trọng chọn phụ kiện, budget phù hợp mức đầu tư
Nf5AKDo.png
 
có gì đâu bác. thực ra làm như bác 25tr/md thì còn gì để chê đâu
1xK3bm3.png

chơi full đồ xịn rồi. Còn Flexfit thì em cũng làm ở đấy chán rồi, thực ra đồ đâu cũng như nhau thôi. quan trọng chọn phụ kiện, budget phù hợp mức đầu tư
Nf5AKDo.png
Em không nghĩ là đồ đâu cũng như nhau,

Mấy chỗ ất ơ toàn dí phụ kiện đểu vào. nên phải cần thận
 
Em không nghĩ là đồ đâu cũng như nhau,

Mấy chỗ ất ơ toàn dí phụ kiện đểu vào. nên phải cần thận
À đấy là bác sợ dó pk đểu chứ ý em là nếu cùng 1 tiêu chuẩn đồ cơ bản là ra chất đồ same same nhau thôi.
Còn chọn đơn vị nào thì do Cđt quyết định :D
 
Gỗ CN tùy loại chứ như nhà tôi tủ bếp 10 niên gỗ plywood của An Cường, sơn mà dùng mãi chưa hỏng, ẩm gì, có phụ kiện kém thì thay thôi.
 
Các thím tư vấn xem làm hệ ngăn kéo để đựng thùng gạo 5kg , một ngăn kéo khác thì nồi niêu, một ngăn bát đũa, liệu có bền không, giá thành và loại vật liệu vàphụ kiện như nào. Em xem clip fb quảng cáo mấy hệ inox tráng gương quảng cáo là nhập khẩu Nhật thì nó làm đẹp ghê, nhưng chắc em ko có tiền làm loại đó
 
Gỗ CN tùy loại chứ như nhà tôi tủ bếp 10 niên gỗ plywood của An Cường, sơn mà dùng mãi chưa hỏng, ẩm gì, có phụ kiện kém thì thay thôi.
Plywood là gỗ tự nhiên mà bác.oại ván gỗ dán lại nên đồ bền tốt hiwn gỗ cn là mdf mfc hdf.v.v. tuy nhiên nó gỗ tự nhiên nên cũng có ưu nhược điểm từ gỗ từ nhiên.
Mà gỗ cn nhà CC dùng 15 2p năm thì bth
 
Các thím tư vấn xem làm hệ ngăn kéo để đựng thùng gạo 5kg , một ngăn kéo khác thì nồi niêu, một ngăn bát đũa, liệu có bền không, giá thành và loại vật liệu vàphụ kiện như nào. Em xem clip fb quảng cáo mấy hệ inox tráng gương quảng cáo là nhập khẩu Nhật thì nó làm đẹp ghê, nhưng chắc em ko có tiền làm loại đó
Thùng gạo bác làm khoảng cánh mở thì okie hơn đỡ phí tiề :D
 
Plywood là gỗ tự nhiên mà bác.oại ván gỗ dán lại nên đồ bền tốt hiwn gỗ cn là mdf mfc hdf.v.v. tuy nhiên nó gỗ tự nhiên nên cũng có ưu nhược điểm từ gỗ từ nhiên.
Mà gỗ cn nhà CC dùng 15 2p năm thì bth
Em biết đặc tính chứ. Tuy nhiên plywood xử lý tốt thì nó k cong vênh (từng lớp xếp theo đa chiều), k mối mọt như gỗ tự nhiên (do có hoá chất)
Tây nó toàn dùng plywood mà
 
Em biết đặc tính chứ. Tuy nhiên plywood xử lý tốt thì nó k cong vênh (từng lớp xếp theo đa chiều), k mối mọt như gỗ tự nhiên (do có hoá chất)
Tây nó toàn dùng plywood mà
tây cũng mdf thôi bác. khác cái là tiêu chuẩn nó xài E1 mình toàn E2 3
1xK3bm3.png

em đang làm đồ xuất úc, mỹ suốt đây lạ gì kiểu
1xK3bm3.png

/ Plywood nó bị cong vênh, mối mọt bình thường nha ko kháng cong vênh mối mọt tốt như mdf mfc.v.v. đâu
 
Cứ dưới gỗ nhựa, trên cốt xanh thôi
Còn chất liệu min , nate hay acrylic tùy túi tiền của bạn :D

Sent from Xiaomi 22122RK93C using vozFApp
 
Gỗ công nghiệp giờ nhiều loại tốt lắm, công nghệ giờ hoàn thiện chín muồi rồi không còn như ngày xưa nhắc đến gỗ mấy loại gỗ công nghiệp rẻ tiền dễ bị trương nở khi gặp ẩm hay gặp nước.
Gỗ công nghiệp trung bình thì xài mdf, mà gỗ có đủ loại từ loại rẻ đến loại đắt, loại rẻ hàng tào lao không tránh khỏi dính ẩm là trương nở dính nước coi như vứt loại tốt thì chống chịu tốt hơn nhưng ngập nước vẫn trương lên còn dính ẩm vẫn chịu được còn loại nhúng xuống nước không trương nở lên thì gỗ công nghiệp có nhưng đắt. Thằng em cho miếng gỗ công nghiệp dạng HDF lấy từ tấm bàn hay tủ dưới tàu biển mà mang để kê chân máy giặt mấy năm liền chả thấy nở gì cả cho dù miếng gỗ đó luôn dính nước.
Nhà tôi dùng tủ bếp hệ gỗ công nghiệp MDF lõi xanh của An Cường, có hỏi bọn kỹ thuật nhà máy thì nó bảo chống ẩm tốt, trừ khi ngâm hoàn toàn trong nước thì nó sẽ trương nở lên chứ chống ẩm rất tốt.
Thực nghiệm thấy đúng như bọn kỹ thuật nói. Hai vị trí mà ngày nào cũng dùng và tiếp xúc với hơi ẩm lớn đó là mặt đáy của tủ trên chỗ cái nồi nấu cơm. Khi nấu cơm thì hơi nước nó phun ra từ lỗ thoát khí của nồi cơm bay ra và bám tạo sương dưới đáy ván của tủ bếp trên, 2 năm vẫn không thấy nó trương nở gì tấm gỗ ván đó nó chỉ là MDF thôi.
Vị trí thứ 2 tủ bếp dưới cái mép cánh của máy rửa bát, khi rửa cũng thấy nó phì hơi nước ra đọng thành thành giọt nhỏ ở mép cánh, cũng 2 năm rồi chưa thấy nó phá mép cánh gì cả vẫn như thường. Tóm lại nếu như hơi nước nó phì ra bám vao gỗ không trương nở thì yên tâm về chống ẩm rồi.
 
Cứ dưới gỗ nhựa, trên cốt xanh thôi
Còn chất liệu min , nate hay acrylic tùy túi tiền của bạ

Sent from Xiaomi 22122RK93C using vozFApp
tây cũng mdf thôi bác. khác cái là tiêu chuẩn nó xài E1 mình toàn E
em đang làm đồ xuất úc, mỹ suốt đây lạ gì k
/ Plywood nó bị cong vênh, mối mọt bình thường nha ko kháng cong vênh mối mọt tốt như mdf mfc.v.v. đâu
giờ em thấy có bán loại cửa nhôm xingfa giả gỗ 7075 gì đấy nghe nói tốt lắm,không biết thực hư như nào các bác nhỉ?
 
Nhôm cho cảm giác lạnh lẽo căn bếp, gỗ cho cảm giác ấm cúng.
Nhôm thì bền gần như vĩnh cửi rồi, dùng nhôm chả có gì mà nói về độ bền độ chống ẩm, chống nước cả nhưng nó nhược điểm như nói trên do đó người ta vẫn thích hệ tủ gỗ hơn (gỗ có thể là thịt, là gỗ công nghiệp hay gỗ nhựa).
 
Chào các bác, sắp tới nhà em tính thi công lại tủ bếp mới do tủ cũ bằng gỗ ép đã ọp ẹp ( lúc mua nhà đã có, xác định đồ lởm dùng tạm). Nhưng khá mông lung về mảng này nên mong các bác tư vấn. Tiêu chí: ưu tiên bền, nhìn không xấu, giá hợp lý.
1. Vật liệu: nên làm tủ bằng nhôm, nhựa hay gỗ bọc arcylic… ạ? Nhôm em thấy nhìn có vẻ xấu quá. :(
2. Phụ kiện nên lấy hãng nào: cơ bản nổi danh chắc có mỗi hafele, và nên tự lấy hay lấy luôn ở bên thi công?
3. Các bác có kinh nghiệm lưu ý gì không ạ? Ví dụ có nên làm giá để đồ dạng tay co duỗi, cánh nên làm cánh mở hay cánh hất…
4. Ở Hà Nội các bác có biết chỗ nào làm uy tín không ạ?
Cảm ơn các bác nhiều
1. tủ nhựa khung inox t thẩy ổn r, màu nó cũng bền mà ko sợ nồm ẩm mối mọt.
2. bếp thì fen vào thớt bếp từ mà nghiên cứu, nhất hữu ích.
3. nhớ để ý thiết kế vị trí ổ điện để tiện cắm nồi cơm, lò vi sóng, bình siêu tốc, nồi chiên, máy vắt cam... cho thuận tiện. Hồi mình làm bếp fail khoản này nên phải rạch lại tường và ốp kính màu lên. Làm bếp dài ra hết mức để có chỗ đứng sơ chế, đừng tiết kiệm làm ngắn ngủn rồi hối hận nhé fen.
Lắp cái đèn dưới gầm bếp cũng hay, đèn vàng nắng cảm giác thức ăn nó ngon hơn.
Chỗ tủ bát đĩa t không làm kính cho nó liền mạch, đỡ lôm côm rối mắt.

bonus tấm hình:
1710122071624.png
 
Last edited:
giờ em thấy có bán loại cửa nhôm xingfa giả gỗ 7075 gì đấy nghe nói tốt lắm,không biết thực hư như nào các bác nhỉ?
Bác ở HN ib em tư vấn cho zalo: 0868387407
Trên này thỉnh thoảng mới check đc với gửi ảnh trên này bất tiện quá hic
 
Nhà em chắc làm tầm 5m dài, không máy rửa bát, bếp từ thì có sẵn. Dự kiến tầm 60-80 củ bác à. Mà vì nó chia ra nhiều kiểu chi phí quá nên lú vãi
  • Về cơ bản thông dụng thì b cứ làm cho mình dưới là tủ nhựa đặc picomat, trên là gỗ chống ẩm lõi xanh An Cường. Giá thì tủ dưới như trên cỡ 3tr5-4tr/m2 là hàng chuẩn, tủ gỗ trên thì 3tr2-3tr5 là vừa phải. nếu làm kịch trần thì tính riêng phần tủ kịch trần nhưng theo mình thì thấy không cần thiết. Như vậy riêng phần chất liệu làm tủ b đã mất khoảng 34-38tr
  • Cánh tủ b nên chọn phủ Acrylic thì sẽ oke dễ lau chùi hơn là phủ melamin (cánh này thì nó đi theo tủ chứ k phải tính riêng!). Acrylic sẽ đắt hơn melamin nhưng không nhiều (hiểu đơn giản phủ Acrylic nó sẽ bóng gần như gương, còn melamin n sẽ sần sần)
  • Về phụ kiện cơ bản thì b cứ chơi hafele cho thông dụng, blum thì đẳng cấp nhất rồi nhưng dễ dính hàng dựng và giá khá chát (Lưu ý Blum là blum chứ k có blumk, blumg, blumh gì hết nhé, nhái đấy). Nếu b biết chỗ lấy hàng chuẩn thì cứ lấy rồi trao đổi với bên thi công xem họ có lắp cho không :D không thì lấy của bên thi công cũng được, về cơ bản thì giá không khác biệt nhiều
  • Kinh nghiệm chia sẻ thêm:
  • Chọn đơn vị có uy tín, có showroom để mình trực tiếp trải nghiệm và lựa chọn
  • Xem báo giá rồi so sánh thêm 1 số đơn vị nữa
  • Báo giá phải đầy đủ từ phần tủ đến phụ kiện, bản lề, các giá kệ inox, đèn đóm (nếu có)
  • Nên kết hợp nhiều loại cánh: Cánh mở, cánh hất, cánh kín hay cánh gương, hoặc có cả những ô không cánh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và thẩm mĩ, đỡ nhàm chán đơn điệu
  • Tham khảo các phụ kiện tủ bếp sẽ hay lắm đó nhưng mà cân đối xem cái nào cần thiết cái nào không nhé
  • Làm tủ bếp xong còn phải làm đá bếp riêng nên cũng cần cân đối phi chí
 
cái tủ làm rẻ thôi vì tủ h toàn hệ module hư cái nào thì thay thế cái đó,làm chi đắt tiền, để tiền đó bỏ vô phụ kiện như bản lề, tủ lạnh, ... hợp lý hơn
 
em ở HN vừa làm quả 25tr/mét dài nói chung không còn gì để chê về công năng và hiệu quả sử dụng.
Khuyên bác nên làm nhôm, chấp mọi loại ẩm mốc mà đẹp hơn tủ inox.
nhôm éo gì mà mắc vậy, tính phụ kiện với bếp luôn à :sweat:
 
Back
Top