(nhờ giúp đỡ)tình huống dự thi giao thông

cris.ở.châu.á

Junior Member
Chả cuối tuần này em phải nộp bài dự thi tìm hiểu luật giao thông cho bên đoàn. Anh nào rành luật hay làm csgt tư vấn giúp em được không? :sweet_kiss:
câu hỏi tình huống như sau:
"Kết thúc buổi tiệc liên hoan tổng kết của cơ quan, 2 anh nhân viên (A và B) cùng nhau ra về, do anh A uống nhiều bia nên đã quyết định gửi xe mô tô lại cơ quan để về cùng xe mô tô với anh B, do anh B lái vì anh B uống ít hơn và nghĩ rằng Luật Giao thông đường bộ chỉ cấm trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở mà thôi. Khi đi đến đoạn đường Y thì gặp anh C, anh D (là người quen, không sử dụng rượu, bia) đang đi xe mô tô cùng chiều. Sau đó, 3 xe đi chậm, ngang hàng với nhau để nói chuyện. Khi đi đến ngã tư đường giao nhau có tín hiệu đèn giao thông màu vàng bật sáng; tuy xe chưa qua khỏi vạch dừng nhưng anh B cho xe dừng lại ngay trên vạch dừng, còn anh C và anh D cho xe tiếp tục đi qua vì cho rằng đèn đỏ chưa bật sáng.

Hỏi: Trong tình huống trên, căn cứ Luật Giao thông đường bộ và các quy định pháp luật có liên quan. Anh (chị) hãy phân tích hành vi vi phạm của từng người; hình thức và mức xử phạt của từng hành vi vi phạm?
em xin hậu tạ chai dầu ăn ạ, cái chỗ đèn vàng, chạm vạch dừng hoặc chưa qua vạch dừng em cứ ngợ ngợ, không biết có bị phạt không :cry:
 
Top