Nước mía: Ngôi sao giải khát mùa hè

Nước mía nhiều đường quá uống bền hàng ngày ko được
Mà cũng ko đã khát lắm. Chỉ đã cái ngọt lúc đấy thôi
Q7yXF5l.png
 
Nước mía đa số khá dơ. Tôi ko nói phần máy xay, dơ thì chắc ai cũng biết rồi. Riêng phần cây mía cứ chặt sẵn, gọt vỏ sẵn xong cắm ở thau để ngoài cả ngày, bụi bặm + con gì chui qua chui lại thì ko biết được :shame:
Nên có đi ra ngoài mà cần giải khát thì tôi chỉ uống duy nhất nước dừa, trái còn nguyên kêu gọt vỏ đầu tại chỗ.
Còn ở nhà thì nước lọc thẳng tiến. 1 năm chắc uống nước mía được 2 lần, ko dám uống thường :big_smile:
 
Hè năm ngoái không động vào cốc nước mía nào vì nó nhiều đường quá 🥲🥲. Giờ mà khát chỉ thi thoảng làm 1 lon pepsi chanh không calo. Còn lại gần như hoàn toàn bỏ đường.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Với tôi nước sấu ngâm ít đường và ủ lạnh chứ không để ngoài trời mới là chân ái, mía ngọt quá.
Ngâm sấu thì cứ 1 cân đường, 1 cân sấu thì uống với ngon, đương nhiên sẽ thên đá vào nữa.
Mà tôi làm sấu mấy năm nay rồi mà vẫn chưa nắm được bí quyết làm như thế nào để sấu không bị teo.
Thì cũng đập sấu rồi ngâm nước lạnh, sau đó trùng nước sôi, rồi để ráo nước sau đó cho đường vào. Lọ thì quả không teo, hôm buồn buồn thì nó teo hết lại ra toàn nước.
 
Nước mía đa số khá dơ. Tôi ko nói phần máy xay, dơ thì chắc ai cũng biết rồi. Riêng phần cây mía cứ chặt sẵn, gọt vỏ sẵn xong cắm ở thau để ngoài cả ngày, bụi bặm + con gì chui qua chui lại thì ko biết được :shame:
Nên có đi ra ngoài mà cần giải khát thì tôi chỉ uống duy nhất nước dừa, trái còn nguyên kêu gọt vỏ đầu tại chỗ.
Còn ở nhà thì nước lọc thẳng tiến. 1 năm chắc uống nước mía được 2 lần, ko dám uống thường :big_smile:
Chưa kể nước mía siêu nhiều đường.
Ở ngoài mình cũng chỉ uống nước dừa
 
Hè nóng thế này thì chỉ có hệ thảo dược mới chữa lành nếu bạn sợ ngọt.
4 Lá vối cho 2 lí nước + 3 lát cam thảo khi uống cho thêm viên đá, đảm bảo uống cứ gọi là cuốn.
Hoăc trà xanh cũng được, nếu có điều kiện thì Táo đỏ + kỷ tử uống cũng ngon và giải khát cũng mát
 
Ngâm sấu thì cứ 1 cân đường, 1 cân sấu thì uống với ngon, đương nhiên sẽ thên đá vào nữa.
Mà tôi làm sấu mấy năm nay rồi mà vẫn chưa nắm được bí quyết làm như thế nào để sấu không bị teo.
Thì cũng đập sấu rồi ngâm nước lạnh, sau đó trùng nước sôi, rồi để ráo nước sau đó cho đường vào. Lọ thì quả không teo, hôm buồn buồn thì nó teo hết lại ra toàn nước.
Ngâm nhiều đường thì nó teo đấy thôi bạn :smile: tôi thì ngâm vừa phải thôi, nhiều quá thì ngọt mà ít quá thì dễ hỏng.
 
Back
Top