griever
Senior Member
Thì người nước ngoài giỏi dối trá thì cứ để họ làm. Người mình biết đến đâu, nói đến đó. Không nâng tầm kiểu bịp khách được.Toàn các ông nước ngoài dô vn và nâng tầm vùng nguyên liệu ở vn. Chocolate Marou nè, trà olong nè.
Mấy ông vn đâu hết rồi
Trước tôi bán hàng ở Annam Gourmet. Dụ khách mua Marou suốt mà khách họ đâu có ngu. Đặc biệt là khách Tây.
Còn như ô long Lâm Đồng. Trước toàn các ông chủ Đài Loan sang thuê đồi, thuê chủ đồi trồng cây. Mỗi năm một, hai đợt sang VN để kiểm tra lá, tự sao, tự đóng bao rồi mang về Đài làm tiếp các khâu còn lại. Mấy ông thợ Việt học mót được tí kỹ thuật rồi bán thứ trà rác rưởi không vo cho thành hình chuông nổi. Lùa được vài đợt gà thì có tiền làm bao bì, thuê marketing. Nhưng bản chất vẫn là thứ trà rác rưởi chưa thành hình chuông.
via theNEXTvoz for iPhone