thảo luận phở nam hay phở bắc ngon hơn?

Mơ ngủ à, phở có phở gà, phở bò, thay vì gọi phở tôi gọi bún, nước dùng thì vẫn thế, chứ khác gì

Gửi từ Vsmart Active 1 bằng vozFApp
nước phở nào giống bún ,ngu thật hay giả khùng thế? nước phở phải nêm một đống gia vị thơm như thảo quả, gừng, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò gai, quế thanh, hành khô, tôm nõn cùng nước mắm ngon và dùng xương bò là chủ yếu thay vì lợn. Bún nhiều hàng nấu láo nước nhạt như nước lã ấy mà đòi đem so với phở. Thời bao cấp còn phải xin nước phở về chan cơm ăn,và bây giờ bán kèm chủ yếu với cơm rang chứ éo có hàng quán nào vừa phở vừa bún hết cả. :waaaht:
 
nước phở nào giống bún ,ngu thật hay giả khùng thế? nước phở phải nêm một đống gia vị thơm như thảo quả, gừng, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò gai, quế thanh, hành khô, tôm nõn cùng nước mắm ngon và dùng xương bò là chủ yếu thay vì lợn. Bún nhiều hàng nấu láo nước nhạt như nước lã ấy mà đòi đem so với phở. Thời bao cấp còn phải xin nước phở về chan cơm ăn,và bây giờ bán kèm chủ yếu với cơm rang chứ éo có hàng quán nào vừa phở vừa bún hết cả. :waaaht:

Không hiểu vấn đề à, thay vì tôi gọi 1 bát có sợi phở thì thay vào đó là sợi bún, và tôi gọi là bún bò. Chỗ ông như nào chứ trên tôi là chung nước dùng hết thôi.

Gửi từ Vsmart Active 1 bằng vozFApp
 
Là một người con của đất ngàn năm văn vật 30 năm và là người ở trọ sứ hoa lệ thì tôi xin có nhận xét như sau :
- Phở Bắc Phở Nam cách nấu là giống nhau.
  • Nếu xét về cốt xương và độ thanh ngọt từ xương thịt thì phở Bắc > phở Nam ( đúng với mọi loại topping)
  • Nếu xét về độ đa dạng topping và nhiều rău, giá, ngò bla bla thì phở bắc < phở Nam. Công nhận trong nam có chụng giá rồi thập cẩm rau húng mùi và tương đen thì ăn cực kì ngon và đậm đà.
  • Tây ba lô bạn tôi nó cũng nói ăn phở Nam ngon hơn phở Bắc về độ đậm đà và gia vị. -> rất khách quan.
  • phở Nam hay phở Bắc thì cái cốt cái hồn vẫn là của người Việt, chỉ do mỗi vùng miền không có đủ nguyên liệu mà biến tấu đi thôi.
=> Tôi nhận xét công bằng là nếu biết ăn tương đen và thập cẩm rau mùi thì phở Nam có vẻ ăn sẽ đậm đà và ngon mòm hơn phở Bắc. Nhưng nếu khi bạn ốm yếu mệt mỏi thì làm bát phở Bắc với lát chánh tí hạt tiêu say và rất rất nhiều hành thì cảm giác ăn phở Bắc sẽ dễ nuốt 1 chút :)))
sáng đi làm ăn gì đó cho bụng dể tiêu thì cứ phở gà lá chanh là đúng bài. còn chiều tối về muốn có sức đi quẩy thì ăn đầy đủ thịt thà rồi nc lèo đậm đà, chất lượng thì cứ phở nam. khi nào bệnh thì làm tô phở bắc, mà thật tình thì ăn cháo hợp lý hơn.
 
DSC00143.jpg


Phở Phú Vương ăn rất ngon nhé..
 
phở nam ăn ngon hơn chứ, phở bắc là thời xưa thiếu thốn thôi, nguyên liệu phở bắc rõ ràng là ít hơn phở nam còn gì
 
Phở nam ăn như đấm vào mồm ấy, toping có vẻ nhiều nhưng phở ngon hay ko là do nước, và chỉ có phở bắc mới cho ra đc cái chất phở ngon, cứ hỏi mấy ông review nước ngoài sẽ rõ

Sent from Google Pixel 4 XL using vozFApp
 
Tùy gu với cách nấu chứ bác hỏi vậy để gây war à, phở thì em ko rành nhưng quả bún cá thì em lại thích bún ở Bắc hơn ở Trung với Nam. Tại miền bắc người ta chiên cá rồi nên khá là giòn không như Nam hay Trung lấy cá nấu nước lèo luôn :go:View attachment 1428419
món này gọi là bún cá thì là. Nước dùng thanh nhẹ, có xíu vị chua

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mấy cái content này thấy xàm bome
Ẩm thực mỗi người một vị, quán này người này thấy ngon nhưng người kia thấy không ngon
Làm sao để bình chọn ra quán ngon nhất miền bắc miền nam mà thử được
Hơn nữa vị của n thích ngọt của nước dùng nhưng tôi lại không thích ngọt quá thì sao

via theNEXTvoz for iPhone
 
thấy nhiều người bảo phở nam ngon hơn mà chưa được thử.
Bỏ qua mấy cái thêm bớt về hình thức thì có gì khác biệt về hương vị nhỉ? :ops:
Cả 2 phở đều khác biệt hoàn toàn về hương vị luôn. Và cả 2 đều ngon. Vị của Phở bắc ăn cùng rau sống sẽ ko ngon. Phở nam ăn cùng rau sống sẽ ngon thêm.
 
Back
Top