thảo luận Quá đông khách, quán hết sạch phở lúc 8h30 trong ngày đầu bán trở lại

Thôi thôi về đậu phụ thì các anh đừng so với Tq , sang đó ăn thử đi thì sẽ rõ
Hồi tôi sang ăn món đậu phụ thối của nó tưởng đang nhai phomat , nó làm kiểu đéo gì vừa mềm vừa ngậy :D
 
À, cái đó thì t biết, chỉ là muốn nói kiểu là dù tên nó là phở nhưng nó rất khác phở truyền thống mà mọi người nghĩ đến :smile:
Ở Nha Trang còn có món mì quảng mà chắc ai gốc ĐN, QN nhìn thấy cũng phải sốc
foody-upload-api-foody-mobile-mi-quang-bi-jpg-180921081829.jpg
Này cho heo ăn à :canny:
 
Tôi ko chắc cái đậu mà anh miêu tả có đủ thơm ngậy béo xốp nó là loại nào trong các loại đậu ở miền Bắc chứ cái đậu trong bún đậu mà tôi ăn rất nhiều lần ở HN thì chả khác mấy đậu rán thông thường cả. Đặc biệt cái đậu mà a miêu tả xốp ấy chắc chắn sẽ rất dở nếu dùng để nấu các món đòi hỏi đậu phải mịn.

Độ cứng của các loại đậu mà tôi nói là đang so của cùng 1 hãng. Một hãng có 5-7 loại đậu khác nhau. Và khi so nhiều hãng khác nhau thì nó nhiều vô thiên lủng, kiểu gì cũng có. Bảo đậu ở miền Bắc VN ngon hơn đậu của cả TQ tôi chả thể nào tin nổi.
So gì không so, lại đi so đậu phụ với Tàu. Mà không hiểu thằng Tàu nó làm đậu kiểu gì ngon thật!
zFNuZTA.gif
 
Ngọt hay không là do phần thịt, ninh xương không nó mùi gây gây chứ làm gì có vị ngọt. Mà xương bò xương lợn rẻ thối ra, ai dùng toàn bột ngọt chắc quán mở ra được tháng chắc đóng cửa luôn.

Gửi từ Vsmart Aris Pro bằng vozFApp
Thì thằng tôi quote nó chả bảo ngọt, thanh nước hầm xương còn gì :haha:

Bột ngọt chỉ là chất để làm ngọt và trong nước thôi, còn thiếu bột gia vị mùi phở bò, muốn đậm cỡ nào cũng dc. Nhưng đó là nấu cho mấy cơn giời ngây thơ húp.

Còn nấu cho tôi ăn thì sẽ là kiểu khác :shame:

Thanh niên thanh lịch kia có triệu chứng hoang tưởng nhẹ nhỉ :shame: khổ, ăn lắm đậu thạch cao quá nên h não toàn đậu hũ :haha:
 
Last edited:
Vẫn có quán bán, tại fence không để ý. Dễ nhất là vào mấy chợ truyền thống lâu đời như hàng da, đồng xuân, hôm... kiểu gì cũng có. Đậu nướng còn dùng làm nấu ốc chuối đậu, cà bung, sứa đỏ, bún riêu... kha khá nhiều. Mà làm nó cũng nhanh mà. Có lò nướng bỏ vào mấy phút là xong. Không thì dùng bếp hồng ngoại nướng cũng được, kẹp vỉ mà nướng.



Chục loại là thương hiệu, cách làm, hay chế biến vậy fence? Fence nên phân tách đậu phụ và những sản phẩm đi kèm. Đậu cơ bản khác nhau là loại đóng thường và đậu non. Đậu non thì hầu như giống nhau hết. Nhưng đậu bánh thường thì khác rõ rệt từ tay của từng người làm. Cái quyết định của đậu ngon không phải nó mềm hay cứng. Quan trọng nhất là độ ngậy, béo, thơm, xốp. Đậu của khựa ăn bã và khô. Muốn biết đậu ngon hay không cứ ăn luộc hoặc lướt ván ăn sẽ biết ngay.


Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
Chắc mấy món đậu phụ tàu hũ gì của khựa tuy đa dạng nhiều món hơn nhưng nó hợp vs mấy món đậu phụ sốt đậu hũ ma bà, canh đậu phụ...
chứ nó k hề phù hợp gì vs món bún đậu mắm tôm, ốc nấu chuối đậu, ba ba om chuối đậu, lươn om chuối đậu như đậu mơ của ta đc nên nhét vào món của ta thì khiên cưỡng.
Như món thịt chó của tụi nó chấm xì dầu hay của xẻng hầm kim chi thì như hạch chả ra làm sao vậy.
 
đợt rồi vào nam mấy ngày. sáng ra thèm phở quá ra hàng làm bát, vừa ngậm vào mồm nhăn hết cả mặt. toàn đường không. chịu nuốt ko nổi ăn có nửa bát đành bỏ về mặc dù đói
mấy hôm sau vào phú quốc chơi ăn hải sản. đám nhà hàng làm cho nồi kho quẹt, thấy các bố ăn ầm ầm như đặc sản. mình chấm 1 phát đưa lên mồm tý phun ra ngoài. ngọt tòe cả mồm. tởn đến già ko bh dám ăn nữa
 
quán này hồi xưa đi học thi thoảng cũng lên ăn , ấn tượng mỗi cái thịt chín ông chủ quán thái lúc nào cũng vuông đét :D
 
Chắc mấy món đậu phụ tàu hũ gì của khựa tuy đa dạng nhiều món hơn nhưng nó hợp vs mấy món đậu phụ sốt đậu hũ ma bà, canh đậu phụ...
chứ nó k hề phù hợp gì vs món bún đậu mắm tôm, ốc nấu chuối đậu, ba ba om chuối đậu, lươn om chuối đậu như đậu mơ của ta đc nên nhét vào món của ta thì khiên cưỡng.
Như món thịt chó của tụi nó chấm xì dầu hay của xẻng hầm kim chi thì như hạch chả ra làm sao vậy.
Râu ông nọ cắm cằm bà kia thì làm sao mà hợp được fen, cách nấu các món ăn bên mình hay bên nó cũng dựa vào nguyên liệu sẵn có để phát triển, h thay 1 thứ khác vào thì phải thay đổi công thức món, chứ giữ nguyên thì như mứt ngay
 
đợt rồi vào nam mấy ngày. sáng ra thèm phở quá ra hàng làm bát, vừa ngậm vào mồm nhăn hết cả mặt. toàn đường không. chịu nuốt ko nổi ăn có nửa bát đành bỏ về mặc dù đói
mấy hôm sau vào phú quốc chơi ăn hải sản. đám nhà hàng làm cho nồi kho quẹt, thấy các bố ăn ầm ầm như đặc sản. mình chấm 1 phát đưa lên mồm tý phun ra ngoài. ngọt tòe cả mồm. tởn đến già ko bh dám ăn nữa
phở thì mình không dám nhận xét vì mình ăn ở đâu cũng dở hoặc do mình ko thích phở. nhưng còn kho quẹt thì thím nói đúng, quá đúng, kho quẹt miền nam ngọt vcl. mình dân miền tây quanh năm làm việc nặng nhọc quen ăn mặn để giữ nước cơ thể mà giờ dân miền tây học cái khẩu vị củ chuối của dân sg về làm gì khi cái gì cũng ngọt như chè, đến mắm ruốc nêm bún riêu còn ngọt hơn cả đường, ngọt hơn cả sg nên giờ đi ăn quán cũng chỉ còn vài quán ăn được
 
từ thớt phở chuyển qua bánh cuốn đến đậu rồi lại sang xôi quay qua máy rửa chén
rofl.gif
rofl.gif

chưa bao giờ thấy phở ngon cả, từ phở lệ đến phở hùng phở hưng phở vỉa hè phở bắc, chắc tại lưỡi trâu nên không hạp món phở
lmao.gif
mấy quán phở ở hn chỉ có mấy quán phở tên tuổi như phở thìn bla bla có chút khác biệt, còn lại chỉ là bát nước dùng trong vắt mùi gây gây, chả có mọe gì đặc biệt
 
Back
Top