Quán cà phê rang củi qua 4 đời ở Hà Nội, khách đều đặn 40 năm đến uống mỗi ngày

Quantum

Senior Member

Là địa chỉ hiếm hoi ở Hà Nội còn giữ được cách rang cà phê bằng củi với mọi công đoạn đều thủ công 100%, cà phê Thái với nhiều người Hà Nội đã trở thành nét văn hóa quen thuộc, nhất là vào mỗi buổi sáng.​

quan-ca-phe-rang-cui-qua-4-doi-o-ha-noi-khach-deu-dan-40-nam-den-uong-moi-ngay-1251.gif


Một cốc cà phê đậm vị, thơm thoang thoảng mùi khói; một không gian đơn giản, gần gũi và những câu chuyện dung dị đời thường là điều đã thu hút những tâm hồn yêu cà phê, yêu Hà Nội đến với cà phê Thái.

Trung bình mỗi ngày, quán rang thủ công gần 100kg cà phê để phục vụ các vị khách. Bí quyết để tạo ra cốc cà phê ngon được truyền lại sang thế hệ thứ 4 và chưa từng thay đổi. Không phức tạp nhưng sự tỉ mỉ cũng như những kinh nghiệm được đúc kết đã giúp chất lượng của từng cốc cà phê luôn đồng đều, ổn định, mang hương vị đặc trưng riêng không thể hòa lẫn.
 
Mấy cái handmade này, đã nghiện rồi thì khó nói tại sao lắm, chưa hẳn đã ngon nhưng cái nó hút người dùng ở cách người ta tạo nên sản phẩm.
Cái này mà vào tay tụi Nhật có khi nó nâng đến tầm vũ trụ luôn.
:embarrassed: Coi mấy video bọn tây lông pha cf ở nhà mà nó có dàn máy coi cũng vậy, kiểu thích cái quy trình từ hạt cafe ra thành ly cf thành phẩm chứ ko hẳn là thích cf. Sau già cũng hy vọng setup được vài món cho thoả mãn :still_dreaming:
 
Mấy cái handmade này, đã nghiện rồi thì khó nói tại sao lắm, chưa hẳn đã ngon nhưng cái nó hút người dùng ở cách người ta tạo nên sản phẩm.
Cái này mà vào tay tụi Nhật có khi nó nâng đến tầm vũ trụ luôn.
90% khách đến uống chắc vì trải nghiệm thôi, họ chẳng quan trọng là cf ngon hơn hàng khác hay gì. Đơn giản đây là quán quen, đến gặp người quen nói chuyện hằng ngày, xem rang cf các kiểu.

Cái gì nó thành thói quen rồi thì khó mà đổi lắm.
 
Mấy cái handmade này, đã nghiện rồi thì khó nói tại sao lắm, chưa hẳn đã ngon nhưng cái nó hút người dùng ở cách người ta tạo nên sản phẩm.
Cái này mà vào tay tụi Nhật có khi nó nâng đến tầm vũ trụ luôn.
Không fen, mấy cái này nó ngon hơn làm bằng máy móc công nghiệp thật. Như thịt nướng nướng bằng lò nướng không thể nào ngon bằng nướng củi, nướng than được. Hạt điều cũng vậy, rang củi nó ngon hơn rang máy.
 
Không fen, mấy cái này nó ngon hơn làm bằng máy móc công nghiệp thật. Như thịt nướng nướng bằng lò nướng không thể nào ngon bằng nướng củi, nướng than được. Hạt điều cũng vậy, rang củi nó ngon hơn rang máy.
tùy cái this that nha :LOL:
máy thì cũng có máy this máy that
chứ kĩ thuật rang, kiểm soát nhiệt...các kiểu thì dễ gì
cũng như đem 2 phần cf giống nhau, pha espresso vs pha phin ai bảo pha phin "đậm" vị hơn xem mấy anh cà thủ bên f64 qua đấm bỏ mie :D
 
hồi trước có fen nào share quán cafe đúng chất lượng mà quên địa chỉ rồi.
ANh chủ quán đam mê bộ môn cà phê này, các khâu đều cố gắng thủ công.
Các fens có biết chỉ mình quán như vậy với.
 
Phải màu lên, make color lên...

Củi phải dùng đúng một loại, như cá kho Vũ Đại chỉ dùng củi nhãn...

Nồi quay rang cà phê được truyền qua 4 đời, được đúc từ hợp kim đặc biệt đã thất truyền công thức luyện kim, nồi truyền nhiệt nhanh, giữ nhiệt lâu, nhiệt độ trong lồng nồi luôn ổn định,...

Kỹ thuật quay nồi có nhu có cương, quay thuận - ngược chiều kim đồng hồ theo nhịp điệu...
 
Từ khi đập nhà xây lại quán là khách ruột bỏ đi hết rồi còn đâu.
Giờ toàn teen dẩm ngồi với nhau.
Hồi những năm 2000' ngồi đây toàn ông già, thỉnh thoảng còn gặp Xuân Hinh nữa.
Mùa đông lúc đó mà ngồi cafe Thái nhâm nhi đen nóng đọc báo Bóng Đá hoặc thỉnh thoảng trêu các cháu gái phục vụ vui phải biết.
Hình như đám cháu này toàn là con cháu ở quê thì phải.
 
Từ khi đập nhà xây lại quán là khách ruột bỏ đi hết rồi còn đâu.
Giờ toàn teen dẩm ngồi với nhau.
Hồi những năm 2000' ngồi đây toàn ông già, thỉnh thoảng còn gặp Xuân Hinh nữa.
Mùa đông lúc đó mà ngồi cafe Thái nhâm nhi đen nóng đọc báo Bóng Đá hoặc thỉnh thoảng trêu các cháu gái phục vụ vui phải biết.
Hình như đám cháu này toàn là con cháu ở quê thì phải.
Thái có cái cây ở trước cửa đúng ko nhỉ.
 
Back
Top