Quán cà phê rang củi qua 4 đời ở Hà Nội, khách đều đặn 40 năm đến uống mỗi ngày

teen dẩm nói ngồi katinat , star buck chứ ngồi gì mấy quán này

cái phố này mật độ đường xá ko đông , bên này ngó sang bên kia đường , đường bé xíu nên ngồi rất thích
 
Mấy cái handmade này, đã nghiện rồi thì khó nói tại sao lắm, chưa hẳn đã ngon nhưng cái nó hút người dùng ở cách người ta tạo nên sản phẩm.
Cái này mà vào tay tụi Nhật có khi nó nâng đến tầm vũ trụ luôn.
Tụi Nhựt lâu lâu nó vẫn có lồng quay tay đó thôi.
Nhưng nhìn đẹp và sạch sẽ lắm


 
Không liên quan nhưng avatar fen để hình nhân vật nào vậy ?
(Sợ ăn ban) Vajrapani nhé thím
VhdSxgR.gif
 
teen dẩm nói ngồi katinat , star buck chứ ngồi gì mấy quán này

cái phố này mật độ đường xá ko đông , bên này ngó sang bên kia đường , đường bé xíu nên ngồi rất thích
Nhầm to, bọn hất cùn ngồi đầy quán này, khách cũ bỏ đi hết rồi
 
:embarrassed: Coi mấy video bọn tây lông pha cf ở nhà mà nó có dàn máy coi cũng vậy, kiểu thích cái quy trình từ hạt cafe ra thành ly cf thành phẩm chứ ko hẳn là thích cf. Sau già cũng hy vọng setup được vài món cho thoả mãn :still_dreaming:
Cần gì phải chờ già. Fen có thể bắt đầu từ bây giờ mà
 
Mấy cái handmade này, đã nghiện rồi thì khó nói tại sao lắm, chưa hẳn đã ngon nhưng cái nó hút người dùng ở cách người ta tạo nên sản phẩm.
Cái này mà vào tay tụi Nhật có khi nó nâng đến tầm vũ trụ luôn.
Đúng rồi.
Khó tính thì sẽ bảo rang thủ công (lại còn dụng cụ thô sơ thế này) thì chất lượng ko đồng đều, đảm bảo
Nhưng tâm hồn bay bổng, thích phiêu, lậm tính thiền các kiểu lại khen nức nở. Vì mỗi mẻ cafe là 1 hương vị độc đáo riêng giống như rượu vang của niên vụ khác nhau, phải trân trọng thưởng thức thay vì bình phán ngon dở thuần tuý

Ngồi trong quán cũ, nâng tách cafe đen ngòm lên hít 1 hơi, nhấp 1 ngụm mà như nếm trải được cả thời thời tiết và trạng thái của người rang. Rồi khẽ khà 1 tiếng nhỏ, quay sang bảo gái:
- Hôm nay trời ẩm, củi kém, chủ quán chắc lại mới weitei/đẩy tạ quá độ nên nhanh mỏi mà đổ ra sớm. Mẻ này thiếu 1 chút hoả hầu, ko thơm và đắng bằng lần trước mình đến
1Gee5Be.gif
 
Last edited:
Không fen, mấy cái này nó ngon hơn làm bằng máy móc công nghiệp thật. Như thịt nướng nướng bằng lò nướng không thể nào ngon bằng nướng củi, nướng than được. Hạt điều cũng vậy, rang củi nó ngon hơn rang máy.

Thịt nướng củi ngon hơn vì có mùi khói. Nhưng cf rang thủ công không thể đảm bảo dc độ rang các hạt đồng đều dc, sẽ có hạt cháy đen và hạt chưa đủ nâu. Khi xay pha dẫn đến có cốc bị đắng và cốc lại chua không đồng đều.

Có kiểu uống cf VN là thích cháy với đắng át hết vị cf nên cứ rang cháy tới bến thì thủ công hay máy cũng ko khác nhau lắm.

Sent using vozFApp
 
Mấy cái handmade này, đã nghiện rồi thì khó nói tại sao lắm, chưa hẳn đã ngon nhưng cái nó hút người dùng ở cách người ta tạo nên sản phẩm.
Cái này mà vào tay tụi Nhật có khi nó nâng đến tầm vũ trụ luôn.
Quán dùng gỗ trầm hương + các hương liệu đặc biệt được ngâm 7 7 49 giờ qua nước thánh của họ hàng tôn ngộ không nên cà phê của quán có mùi đặc trưng khó cưỡng.
Các fen thấy tôi pr như vậy đủ nâng tầm sản phẩm ngang với cà phê Qua chưa :sure:
 
Phải màu lên, make color lên...

Củi phải dùng đúng một loại, như cá kho Vũ Đại chỉ dùng củi nhãn...

Nồi quay rang cà phê được truyền qua 4 đời, được đúc từ hợp kim đặc biệt đã thất truyền công thức luyện kim, nồi truyền nhiệt nhanh, giữ nhiệt lâu, nhiệt độ trong lồng nồi luôn ổn định,...

Kỹ thuật quay nồi có nhu có cương, quay thuận - ngược chiều kim đồng hồ theo nhịp điệu...
Cà phê rang ra còn có tác dụng tráng dương bổ thận thì hết xảy :sexy_girl:
 
Bên Mỹ, bang texas có chuỗi cà phê rang củi khá nổi là bọn này

Đợt trước có mua về 2 gói uống thử. Vị nó đậm và hương cũng khá là thơm. Phù hợp pha với cà phê sữa hơn. Uống mộc k ngon.
 
Đúng rồi.
Khó tính thì sẽ bảo rang thủ công (lại còn dụng cụ thô sơ thế này) thì chất lượng ko đồng đều, đảm bảo
Nhưng tâm hồn bay bổng, thích phiêu, lậm tính thiền các kiểu lại khen nức nở vì mỗi mẻ cafe là 1 hương vị độc đáo riêng giống như các mẻ rượu vang của niên vụ khác nhau. Phải trân trọng thưởng thức thay vì bình phán ngon dở thuần tuý

Ngồi trong quán cũ, nâng tách cafe đen ngòm lên hít 1 hơi, nhấp 1 ngụm mà như nếm trải được cả thời thời tiết và trạng thái của người rang. Rồi khẽ khà 1 tiếng nhỏ, quay sang bảo bạn:
- Hôm nay trời ẩm, lửa kém, chủ quán hôm qua chắc mới weitei/đẩy tạ quá độ nên mỏi quá mà đổ ra sớm. Mẻ này thiếu 1 chút hoả hầu, ko thơm và đắng bằng lần trước mình đến
1Gee5Be.gif
Em lại tưởng mẻ này có vị bùi bùi của trung tình chủ quán Hoa Liệt Mãn Kinh
 
Mấy cái handmade này, đã nghiện rồi thì khó nói tại sao lắm, chưa hẳn đã ngon nhưng cái nó hút người dùng ở cách người ta tạo nên sản phẩm.
Cái này mà vào tay tụi Nhật có khi nó nâng đến tầm vũ trụ luôn.
Vô tay nhật thì 1000tỷ yên/1lạng. 3000 năm mới rang xong 1 mẻ tầm 0.5 kg. Khách muốn uống phải đặt trước 5000 năm, và nếu gặp may mắn sẽ có cơ hội đc uống 0.0001ml cafe. Tuy nhiên ai muốn uống liền có thể trả 100k/usd cho 1 hạt cafe. Muốn xay bao nhiêu cũng có, chỉ cần trả đủ tiền. Nâng tầm cỡ này đc chưa fen.
 
Mấy cái handmade này, đã nghiện rồi thì khó nói tại sao lắm, chưa hẳn đã ngon nhưng cái nó hút người dùng ở cách người ta tạo nên sản phẩm.
Cái này mà vào tay tụi Nhật có khi nó nâng đến tầm vũ trụ luôn.
Thực ra là đã có rồi. Ông cụ người nhật đó tên là "Daibo" :big_smile:
 
:embarrassed: Coi mấy video bọn tây lông pha cf ở nhà mà nó có dàn máy coi cũng vậy, kiểu thích cái quy trình từ hạt cafe ra thành ly cf thành phẩm chứ ko hẳn là thích cf. Sau già cũng hy vọng setup được vài món cho thoả mãn :still_dreaming:
Ó, cà thủ tiềm năng tương lai. Đợi một ngày anh lọt hố với tụi tui :shame:
 
Last edited:
tùy cái this that nha :LOL:
máy thì cũng có máy this máy that
chứ kĩ thuật rang, kiểm soát nhiệt...các kiểu thì dễ gì
cũng như đem 2 phần cf giống nhau, pha espresso vs pha phin ai bảo pha phin "đậm" vị hơn xem mấy anh cà thủ bên f64 qua đấm bỏ mie :D
Nay tui mới biết cái hố đó là f64 nha :shame:
 
Vl nge sợ vậy thím,có quán nào khác tự rang thế này k nhỉ
Bọn cần thủ thì sợ chó gì bác. Chờ tụi nó bê bác lại đá phát rồi chạy thì tụi nó cũng ngồi cười khệch khệch chứ dí không nổi đâu.
 
Back
Top