Sauronzzz
Senior Member
Ẩm thực Ý mà còn chưa hình thức hả fen ?
Ẩm thực Ý mà còn chưa hình thức hả fen ?
Friend hộp mình link vào nghiên cứu, nếu friend đúng thì mình vào def hộ cho. Mình không ưa bọn cắn hùa.Chính xác luôn, nhớ hồi Phale biên bài về thịt lợn, tôi có cmt là bà nghiên cứu như nồi ko tin đc đâu, cả tg lẫn bạn đọc vào dìm tôi
Bọn giáp ĐTH ăn tương tự nhau hết. Italy, Nam Pháp, TBN. Bọn phía Bắc mới ăn ít đa dạng hơn.Ẩm thực Hy lạp đa dạng hơn nhiều. Vì Hy Lạp nó ở khu Địa trung hải, nên rau củ quả, các loại gia vị rất phong phú. Chứ bọn châu âu ngày xưa làm gì có ăn rau củ quả mấy, chỉ có ăn thịt với đậu.
Ẩm thực cầu kỳ là đám Pháp. Tính cầu kỳ hình thức chưa bao giờ là đặc trưng của ẩm thực Ý. Mấy món spaghetti, pizza nổi tiếng vì tính bình dân, ăn vừa miệng.Ẩm thực Ý mà còn chưa hình thức hả fen ?
tôi thấy ẩm thực ý nhìn dân dã mà, cũng đâu có trang trí cầu kì phức tạp gì đâu, nói thẳng là nhìn cũng giống ẩm thực Vịt vậy, vứt lên dĩa trộn lại là xongẨm thực Ý mà còn chưa hình thức hả fen ?
Xứ lạnh thì nó có thế mạnh về đồ hải sản tươi sống, xứ nhiệt đới thì mạnh về hoa quả và các loại gia vị, nên so sánh thế cũng đéo đúng cho lắmQuan trọng là nước nó giàu nó mới làm màu, quảng bá văn hoá của nó được, gần đây thì như đồ ăn hàn vs nhật có cái mẹ gì đâu nhưng mà kimchi, sushi nó nổi tiếng vcl. Nói thật chứ đồ ăn mấy xứ lạnh tuổi nol so dc vs mấy nc nhiệt đới như Việt mình.
tôi thấy ẩm thực ý nhìn dân dã mà, cũng đâu có trang trí cầu kì phức tạp gì đâu, nói thẳng là nhìn cũng giống ẩm thực Vịt vậy, vứt lên dĩa trộn lại là xong
Ah thế tôi xin lỗi tại tôi thường thấy mấy món ý nó cũng sặc sỡ đủ màu sắc nên nghĩ nó cũng trọng hình thức như thằng Pháp.Bọn giáp ĐTH ăn tương tự nhau hết. Italy, Nam Pháp, TBN. Bọn phía Bắc mới ăn ít đa dạng hơn.
Ẩm thực cầu kỳ là đám Pháp. Tính cầu kỳ hình thức chưa bao giờ là đặc trưng của ẩm thực Ý. Mấy món spaghetti, pizza nổi tiếng vì tính bình dân, ăn vừa miệng.
Xứ nóng không có hải sản tươi sống ah ?Xứ lạnh thì nó có thế mạnh về đồ hải sản tươi sống, xứ nhiệt đới thì mạnh về hoa quả và các loại gia vị, nên so sánh thế cũng đéo đúng cho lắm
Tôi nói là thế mạnh cơ mà, tại vì khí hậu bọn nó phù hợp cho việc bảo quản được tươi lâu.Xứ nóng không có hải sản tươi sống ah ?
Mà nói đến đồ ăn thì phải nói đến hương vị, thế thì với ưu thế về gia vị thì thằng xứ nóng đã có lợi thế hơn hẳn bọn xứ lạnh rồi.
Đây là ẩm thực dân dã Ý vùng Toscana tôi ăn tại Airbnb hồi tháng 9 năm 2016, do bà chủ nấu. Bữa này hết khoảng 25 EUR.tôi thấy ẩm thực ý nhìn dân dã mà, cũng đâu có trang trí cầu kì phức tạp gì đâu, nói thẳng là nhìn cũng giống ẩm thực Vịt vậy, vứt lên dĩa trộn lại là xong
Nhìn thích mắt đấy chứ.Đây là ẩm thực dân dã Ý vùng Toscana tôi ăn tại Airbnb hồi tháng 9 năm 2016, do bà chủ nấu. Bữa này hết khoảng 25 EUR.
View attachment 809580View attachment 809582View attachment 809584View attachment 809585View attachment 809586
Còn ở nhà hàng truyền thống (trattoria) thì nó fancy hơn một tí:
Ngon miệng nữa, mặc dù cũng có thể tôi quen ăn đồ Tây nên có cảm nhận riêng. Airbnb này có vườn olive khá rộng, họ tự thu hoạch và ép dầu, vị tươi mới pha chút thô mộc ngon kinh khủng.Nhìn thích mắt đấy chứ.
http://soi.today/?p=237332 đây fenceFriend hộp mình link vào nghiên cứu, nếu friend đúng thì mình vào def hộ cho. Mình không ưa bọn cắn hùa.
Ôi đệchhttp://soi.today/?p=237332 đây fence
Hê hê bác đọc phần comment, hồi ấy tôi rảnh tôi đi mò nguồn cái nghiên cứu này, thì đó là 1 nghiên cứu cỡ mẫu 3 đăng trên trang của 1 cái hội hay một tổ chức gì đó kiểu khuyến khích người ta ăn chay, rồi ăn organic mà bà tg nghiên cứu làm chủ. Trang Soi này hay lắm, bỏ qua mấy cại sạn về khoa học thì đọc các bài trên này thu hoạch được nhiều thông tin về ẩm thực, văn hoá, chính trị, nghệ thuật ... chị Phale chuyên ẩm thực nhưng dạo này cũng ít bài, một số tg khác như Phó Đức Tùng, Đặng Thái, Sáng Ánh, Dennis Đặng ...Ôi đệch
Lướt xem có trích dẫn nghiên cứu gì hay không thì không thấy
Quăng đại một cái hình lên và kết luận ngay đc
tại trong thread này bị chốt sớm quá nên nhiều anh k kịp chê "không bằng bát hủ tiếu, bò né đầu ngõ nhà t" thôi, chứ post đéo nào về ẩm thực nước ngoài thì cũng lòi ra chục con ếch ngồi nâng bi món ăn đường phố việtNhiều người cứ đội tây lên đầu chán thế nhỉ.
Cứ thấy nó cầu kỳ, phô trương rồi chê ẩm thực Việt là thế nào nhỉ?
Tôi ở Ý 2 tuần trên đảo Capri, cái đảo này là cái đảo sang chảnh bậc nhất Ý rồi. Tôi ăn ks 5 sao cho đến quán ven đường, thấy đồ ăn cũng bt thôi chưa chắc đã hơn VN đâu. Đồ ăn trình bày đẹp nhưng ko hợp khẩu vị người Việt Nam chút nào.
Ý so với châu Âu thì khá nổi trội rồi, cả trăm năm trước nguyên thủ quốc gia đã chọn mấy cái đảo của Ý làm nơi nghỉ dưỡng, cộng thêm khẩu vị khá giống mấy nước châu Âu nên nó tự được mấy nước châu Âu buff lên và quảng bá giùm thôi.
So sánh mấy quốc gia mới nổi và mới có tiếng nói trên thế giới như ở châu Á hơi khập khiễng.
Ô xem thằng gordan ramsey nó nấu cũng chả v . Mà còn mặn với cay xè tiêu cơẨm thực vn cứ cho đẫy gia vị vào thì có lol mà lừng danh thế giới đc