thảo luận Rượu vang và các vấn đề xung quanh

Chai 120 thì bên e phân phối, giá tốt, hương vị tầm trung, khai vị đậm mạnh ok. Đi với lòng lợn ổn nhưng e vẫn thích uống trắng hơn (Chardonnay Mỹ hoặc Bourgogne)
Chai Primitivo dưới e chưa đc thử. Cơ mà vị chủ yếu thì e đoán là: ngọt hậu kiểu mứt quả khô (quả vả, nho khô, mứt mơ,...), mùi thì kiểu hơi giống mùi hạt, quả chín đậm hoặc kiểu dâu tằm nấu.
Gần đây khi theo dõi thớt này, mình cố gắng để phân biệt vị rượu theo các phân loại nho bạn đã kể ở phần đầu. Tuy nhiên đến đoạn các loại mùi quả, hạt thì khó thật. Có những thứ như quả vả, mứt mơ... thì không hiểu nó như nào, kiểu không thuộc về những thứ phổ biến bên mình nên không biết.

Hôm trước uống hớp đầu của Glenfiddich 15, cảm thấy được một cái mùi quen, mở mạng ra đọc về chai này thì là mùi quả lê chín, đúng thật. N các mùi k quen biết khác là chịu rồi.
 
Gần đây khi theo dõi thớt này, mình cố gắng để phân biệt vị rượu theo các phân loại nho bạn đã kể ở phần đầu. Tuy nhiên đến đoạn các loại mùi quả, hạt thì khó thật. Có những thứ như quả vả, mứt mơ... thì không hiểu nó như nào, kiểu không thuộc về những thứ phổ biến bên mình nên không biết.

Hôm trước uống hớp đầu của Glenfiddich 15, cảm thấy được một cái mùi quen, mở mạng ra đọc về chai này thì là mùi quả lê chín, đúng thật. N các mùi k quen biết khác là chịu rồi.
Cái gì quen thuộc nhất thì ta nghĩ đến trước a ạ. Muốn dễ và thường xuyên thìofnh vào siêu thị khu vực hoa quả rồi cầm từng quả lên ngửi. Riêng mấy loại hạt thì a uống sữa hạt cũng đc, hoặc mua ít hạt về ăn dần nó sẽ quen mùi.
Thế nên vang trắng kiểu Chardonnay và Moscato mình dễ nhận vì nó có mùi kiểu dứa xoài, hay mùi vải với mấy quả nhiệt đới ấy ạ :v
 
Cái gì quen thuộc nhất thì ta nghĩ đến trước a ạ. Muốn dễ và thường xuyên thìofnh vào siêu thị khu vực hoa quả rồi cầm từng quả lên ngửi. Riêng mấy loại hạt thì a uống sữa hạt cũng đc, hoặc mua ít hạt về ăn dần nó sẽ quen mùi.
Thế nên vang trắng kiểu Chardonnay và Moscato mình dễ nhận vì nó có mùi kiểu dứa xoài, hay mùi vải với mấy quả nhiệt đới ấy ạ :v
hay quá, để mình luyện dần. Nói chung thì mình cũng nhạy với các loại mùi vị, chỉ cần rèn luyện đúng cách nữa thôi. Thêm một cái thú là tốn thêm thời gian nhưng cũng hay.
 
hay quá, để mình luyện dần. Nói chung thì mình cũng nhạy với các loại mùi vị, chỉ cần rèn luyện đúng cách nữa thôi. Thêm một cái thú là tốn thêm thời gian nhưng cũng hay.
trừ khi sa đà vào nó quá chứ thú vui mới (lành mạnh) lại giúp mình trước là cân bằng cuộc sống, sau là phát triển bản thân, khám phá điều mới lạ
 
trừ khi sa đà vào nó quá chứ thú vui mới (lành mạnh) lại giúp mình trước là cân bằng cuộc sống, sau là phát triển bản thân, khám phá điều mới lạ
căn bản là mình bận thôi. Có nhiều cái mình quan tâm nhưng mỗi thứ đều tìm hiểu chút thì căng quá. Nói như chuyện tối nhâm nhi rượu thôi còn ngại vì cơ thể nó không hấp thụ được như xưa nữa, phần lớn là muốn hiểu để ra ngoài uống với khách thì tiện hơn.
 
Bác thớt cho e hỏi đợt rồi e được ông sếp cho chai này thì giá trị nó khoảng bao nhiêu ạ? Cái khoản vang này e mù tịt luôn ạ :D
jaediGG.jpg
eT8qVOl.jpg
 
Bác thớt cho e hỏi đợt rồi e được ông sếp cho chai này thì giá trị nó khoảng bao nhiêu ạ? Cái khoản vang này e mù tịt luôn ạ :D
jaediGG.jpg
eT8qVOl.jpg
Chai này vintage mới hơn gần gần đây chắc tầm 1tr. Con này thì k rõ lắm bác ạ, 2016 thì uống đi thui :D
 
Back
Top