Gần đây khi theo dõi thớt này, mình cố gắng để phân biệt vị rượu theo các phân loại nho bạn đã kể ở phần đầu. Tuy nhiên đến đoạn các loại mùi quả, hạt thì khó thật. Có những thứ như quả vả, mứt mơ... thì không hiểu nó như nào, kiểu không thuộc về những thứ phổ biến bên mình nên không biết.Chai 120 thì bên e phân phối, giá tốt, hương vị tầm trung, khai vị đậm mạnh ok. Đi với lòng lợn ổn nhưng e vẫn thích uống trắng hơn (Chardonnay Mỹ hoặc Bourgogne)
Chai Primitivo dưới e chưa đc thử. Cơ mà vị chủ yếu thì e đoán là: ngọt hậu kiểu mứt quả khô (quả vả, nho khô, mứt mơ,...), mùi thì kiểu hơi giống mùi hạt, quả chín đậm hoặc kiểu dâu tằm nấu.
Hôm trước uống hớp đầu của Glenfiddich 15, cảm thấy được một cái mùi quen, mở mạng ra đọc về chai này thì là mùi quả lê chín, đúng thật. N các mùi k quen biết khác là chịu rồi.