Sao nhiều người vẫn đựng đồ nóng trong cái túi nilon mà ko sợ nhỉ?

sống ở 3rd world nên cắn răng thôi chứ sao giờ, có kĩ như nào cũng không thoát được
modDq2E.png
 
Vãi cả bắt buộc. Lá chuối thì sạch thật đấy, nhưng ngoài gói xôi ra thì làm quái có chỗ nào gói lá chuối. Hôm nọ thằng em mua cho hộp cơm ranh dưa bò ở cty. Nó cho vào cái hộp xốp, ăn gần hết mới thấy cái đáy hộp nhăn nheo vì nóng, sợ thật. Trước gần nhà mình cũng có người làm bánh bao, mình cũng chỉ nói vui vui là lót giấy dưới đáy bánh bóc ra nhìn ngứa mắt quá. Ấy thế mà người ta đổi sang lót lá chuối thật

Cái bẩn bạn nói là bẩn đất, cái bẩn này nó an toàn hơn là bẩn hoá học. Đã ăn ở ngoài thì phải chấp nhận bẩn tương đối, chứ làm quái có cửa hàng nào nó rửa rau 4, 5 lần như mình ở nhà.
Tôi thấy mua heo quay cũng lót lá chuối nhiều mà. Ko phải 100% nhưng cũng khá nhiều. Lá chuối có thể ko vệ sinh sạch sẽ thật vì tiêu chuẩn VN thấp, nhưng chắc chắn vẫn ổn hơn hộp xốp.
Việc dùng hộp xốp, nilon theo điều kiện VN là bắt buộc, nhưng hạn chế càng nhiều càng tốt
 
Đkm cơm hộp xốp. Bữa trc vợ mua về ko ăn vứt tủ. Hôm sau mình óc chó cho vào lò quay nóng định ăn. Xúc 1 miếng sộc lên mùi nhựa chảy.
Thế chịu rồi fen. Lò vi sóng ko phải cái gì cũng cho vào đc đâu
 
chắc cháu chưa thấy mấy bà thím lau lá chuối bằng cái khăn 10 năm chưa giặt, nhìn đồ ăn để lên lá chuối vậy mà cũng bỏ vào mồm hốc được, bảo sao bọn ăn bẩn thường nóng tính chửi bậy :beat_plaster:
Cái đéo gì chả có trường hợp hạn hữu xảy ra? Nói như anh thì phải thay đổi làm lol gì khi trong 1tr thằng có 1 thằng làm láo?
 
Vì độ tiện lợi và mối nguy hiểm chưa xảy ra ngay trước mắt thôi fen. Cái nào cũng độc hại cả, kể cả đồ đựng làm từ giấy. Nếu fen nào đi các nhà máy sản xuất đồ giấy, đồ nhựa nhiều sẽ cảm thấy giấy còn độc hơn cả túi nilong.
Anh cho nguồn hay nghiên cứu đi. Nói mồm thì lúc nào chả dễ? Cái khác biệt lớn nhất là giấy thì tái chế dc còn nhựa thì ko hoặc khó. Chưa nói đến khi ném ra đường.
 
cái cặp lồng tôi để ý là nó rẻ vl ra mua đồ ăn rất tiện nhưng đéo mấy nhà dùng hay các bố lười quên mang cũng đéo buồn sắm...vẫn túi nilon đựng nước phở mặc kệ sức khoẻ của mình và người thân...cũng hơi khó hiểu thật :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
Nhìn nó mang tính chất nội trợ yếu đuối chứ sao. Chị bán hàng cho 1 câu em là đàn ông mà chu đáo, kỹ càng thế có khi lại đỏ cả mặt.
Có thể fen không tin, ở Vn, việc sống cẩn thận chỉn chu sạch sẽ hay được giễu thành kỹ tính, đàn bà...đàn ông phải phóng khoáng, bừa bộn mới là đàn ông.
Hồi trc đi học, thằng nào ăn mặc sạch sẽ, chuẩn bị giấy kiểm tra sẵn sàng, sách vở ngăn nắp lại là thằng hay bị giễu cợt nhất.
Việc này nó theo tới lớn luôn
 
Nhìn nó mang tính chất nội trợ yếu đuối chứ sao. Chị bán hàng cho 1 câu em là đàn ông mà chu đáo, kỹ càng thế có khi lại đỏ cả mặt.
Có thể fen không tin, ở Vn, việc sống cẩn thận chỉn chu sạch sẽ hay được giễu thành kỹ tính, đàn bà...đàn ông phải phóng khoáng, bừa bộn mới là đàn ông.
Hồi trc đi học, thằng nào ăn mặc sạch sẽ, chuẩn bị giấy kiểm tra sẵn sàng, sách vở ngăn nắp lại là thằng hay bị giễu cợt nhất.
Việc này nó theo tới lớn luôn
Cái đó là do dân trí kém thôi. Tôi nghĩ tương lai rồi cũng sẽ thay đổi. Cũng giống như bọn Tư bẩn chúng nó coi trọng môi trường thì mình chửi là làm màu, giả tạo,.
 
để nước ko thấm vào giấy thì nó vẫn phải tráng 1-2 lớp nhựa PE, lớp này bong ra tan vào nước lèo thì cũng có khác gì bịch nilon :matrix:
Thế thì nó làm gì dc cho đựng thực phẩm? Bên EU tôi thấy nó cho phép, đóng cả icon dc đựng thực phẩm nóng mà.
 
mấy loại hộp cơm 1 ngăn nào chất lượng mấy phen
tính mua để vác ra quán mua mang về
bịch ni long không sợ bằng hộp xốp :cry:
 
Sợ cái gì vậy?
Có nước nào ẩm thực mà món nước nhiều như VN ko?
Cá nhân tôi nghĩ chả có vấn đề gì cả, 100 độ ko thể tác động bịch nilon
PGS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ trên Báo Vietnamnet, chúng ta đang sử dụng phần lớn túi nilon tái chế gây nhiều nguy cơ nhiễm chì, cadimi cho người sử dụng.

Túi nilon có 2 loại. Loại thứ nhất được sản xuất từ 100% các hạt nhựa PV và PP nguyên sinh từ dầu mỏ nguyên chất. Loại nhựa này không gây độc hại cho con người.

Loại thứ hai (là loại chúng ta đang dùng phổ biến) chính là túi nilon tái chế từ nhiều sản phẩm nhựa đã qua sử dụng. Trong đó, thậm chí có cả hộp thùng sơn, lọ tẩy bồn cầu... Trong quá trình tái chế, nhựa thủ công sẽ hấp thu các kim loại nặng như cadimi, chì - là những chất dẫn đến bệnh ung thư.


Túi nilong đựng đồ ăn nóng độc hại thế nào?

Theo PGS Thịnh, quá trình thôi nhiễm chất độc từ túi nilon diễn ra mạnh hơn khi chịu tác động lớn của nhiệt. Túi nilon hoặc hộp xốp để đựng thực phẩm nóng như sữa đậu nóng, nước ngô, nước canh, cơm ở 78 - 80 độ C sẽ khiến các chất phụ gia làm mềm, dẻo, dai túi nilon, gây phản ứng phụ và dễ dàng thôi nhiễm chất độc vào thức ăn.

Một trong những chất đó là chất DOP (dioctin phatalat) giống như hormon nữ, vì thế rất có hại cho nam giới và trẻ em. Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.
 
đóng cái dek j
éo ai chả biết là hại.
nhưng đang đi trên đường vợ bảo mua bát phở. m làm cách nào???
quay về nhà lấy cặp lồng??? quay lại 10 km nữa để mua bát phở???
thì đừng ăn phở nữa, mua cái khác mà ăn. không thì để sẵn hộp trong cốp mà lần sau mua có cái mà đựng.
Tao mấy năm nay mua toàn cho vào hộp nhựa loại tốt, nước sôi cho vào cũng không sao. Cho vào cái túi linon nó độc hại vcl.
 
Back
Top