"Sẽ có người mẫu chọn đi khách và đi về phía bóng tối của showbiz"

Status
Not open for further replies.
Sẽ có người mẫu chọn đi khách và đi về phía bóng tối của showbiz
Người mẫu Hạ Vy (ngồi hàng đầu) làm công việc đào tạo người mẫu. Ảnh: Facebook nhân vật
Khi mới bước vào nghề, chị từng thừa nhận, ngoài trình diễn trên sàn runway, chị còn làm thêm công việc tiếp rượu cho các đại gia trong các bữa tiệc với giá 500 - 1.000 USD. Bây giờ, trong giới người mẫu còn dịch vụ này không?

Tôi không biết hoạt động “làm tiệc” ấy còn tồn tại hay không, vì nhiều năm nay tôi đã chuyển sang công việc đào tạo.

Trong quá trình hướng dẫn lớp trẻ, tôi luôn có một phần dạy về đạo đức nghề nghiệp. Tôi chia sẻ với các bạn những thăng trầm, những xót xa mà tôi từng trải qua khi là người mẫu mới vào nghề.

Nghề người mẫu hào nhoáng nhưng đằng sau có nhiều nỗi buồn. Thỉnh thoảng, vẫn có những thông tin về việc chân dài này, người mẫu kia bị bắt vì tham gia đường dây môi giới mại dâm, hay bán dâm.

Tôi cho rằng không chỉ người mẫu mà nhiều nghề khác cũng sẽ có những lần đi “làm tiệc”. Họ đến đó, uống rượu, trò chuyện, hát vài bài, biểu diễn một chút và nhận tiền bồi dưỡng. Mọi người nghĩ mức bồi dưỡng đó cao. Nhưng thực chất, khi ngồi bàn tiệc, cũng mất nhiều thời gian, và phải uống rất nhiều rượu. Có hôm phải ngồi từ trưa đến tối để nhận vài trăm USD.

Bây giờ, dịch vụ đi tiệc này còn xảy ra hay không phụ thuộc vào lựa chọn của những bạn trẻ.

Sẽ có những người mẫu trẻ muốn ăn ngon mặc đẹp, không làm mà vẫn có ăn, có tiền đi du lịch sang chảnh, có thu nhập cao mà không cần sải bước trên sàn runway.

Mỗi sự lựa chọn đều có cái giá của nó. Một người mẫu muốn tồn tại trên sàn runway phải có giá trị trên sàn runway. Để trở thành người mẫu thực thụ, họ phải tập luyện đến chảy máu trên đôi giày gót nhọn. Bám trụ, nỗ lực với nghề, họ sẽ thành danh, được các nhà thiết kế tin tưởng, mời show.

Còn những ai chọn làm người mẫu để đi tiệc, chỉ muốn nhanh chóng có tiền bồi dưỡng giá cao, giá trị của họ sẽ được tính theo cách khác.

Người mẫu Hạ Vy. Ảnh: Facebook nhân vật
Người mẫu Hạ Vy. Ảnh: Facebook nhân vật
Chị từng phải chịu nhiều điều tiếng vì công việc làm tiệc và đưa người mẫu đi tiệc. Điều tiếng có ảnh hưởng như thế nào trong suốt hành trình theo đuổi nghề người mẫu của chị? Ví dụ như việc bị tiếng là “má mì” chuyên dẫn dắt các người đẹp cho đại gia...

Nếu là “má mì”, bây giờ tôi không thể ngồi đây. Tôi xác định mình sẽ trở thành người mẫu và bây giờ là huấn luyện viên kì cựu. Tôi đã hoạt động được 25 năm, nếu là “má mì” thì kết cục cho tôi sẽ là ngồi tù hoặc tai tiếng đến mức không dám làm nghề.

Thời tôi còn “làm tiệc”, tôi là người mẫu tự do. Tình yêu của ông xã, niềm tin của anh ấy, và cả tình yêu với nghề người mẫu đã cho tôi thấy điểm dừng. Đến một thời điểm, tôi không muốn làm công việc đó nữa.

Tôi luôn đặt ra giới hạn cho bản thân. Khi quyết định dừng lại, tôi chuyển hướng học tập, theo nhiều khóa đầu tư chuyên sâu để trở thành huấn luyện viên trong công việc người mẫu.

Là người trong cuộc, chị nghĩ thế nào về ánh sáng và bóng tối trong giới người mẫu nói riêng và showbiz nói chung?

Bây giờ, thời đại công nghệ phát triển, mạng xã hội bùng nổ, muôn chiều thông tin được khai thác. Bóng tối ở showbiz hay giới người mẫu, không cần phải là người trong cuộc mới nhìn thấy, mà nhiều vụ việc đã được phơi bày.

Tôi cho rằng, ánh sáng và bóng tối ở sàn runway được chia rất rõ ràng. Người mẫu khi lên sàn diễn, họ đứng dưới ánh đèn và tỏa sáng.

Ở góc tối phía sau hậu trường sẽ có muôn vàn những câu chuyện khác, mà phía ánh sáng không nhìn thấy, đó có thể là giây phút người mẫu mệt nhọc, tập luyện vất vả, ăn vội cơm hộp để diễn tiếp.

Đằng sau sàn runway còn là chuyện ép cân khắc nghiệt của người mẫu. Ví như tôi, sau rất nhiều năm đã lui về đào tạo, tôi vẫn không thể tăng cân.

Cũng ở góc tối khác, tối hẳn, khi không còn chút ánh sáng nào, sẽ có người dùng danh tiếng người mẫu để “đi khách”, tìm đại gia...

Hạ Vy và chồng. Ảnh: Facebook nhân vật
Hạ Vy và chồng. Ảnh: Facebook nhân vật
Người ta vẫn thường nói với nhau về những “sex tour”, tức là những người mẫu, hoa khôi, người đẹp theo các đại gia đi du lịch vài ngày và được trả rất cao. Có hay không những chuyện này, theo chị?

Tôi có đọc đâu đó những câu chuyện như vậy, nhiều đường dây “sex tour” đã từng được phơi bày. Nhưng cũng cần phải có cái nhìn sòng phẳng, là rất nhiều người mẫu, hoa khôi trong những đường dây này không hề có tiếng tăm. Có người, chỉ đi diễn một-hai show diễn nhỏ, lẻ cũng tự nhận luôn là người mẫu. Hay, đăng quang một cuộc thi sắc đẹp không ai biết tên, cũng tự nhận là hoa khôi.

Cũng sẽ có những người mẫu, người đẹp đi thi vài cuộc chỉ để lấy danh tiếng, đánh bóng tên tuổi nhằm nâng giá cho “dịch vụ” của bản thân. Nhưng, tôi nghĩ, đó chỉ là con sâu làm rầu nồi canh.

Giới người mẫu cũng phải gánh chịu vạ lây rất nhiều tai tiếng.

Thu nhập hiện nay của nghề người mẫu như thế nào?

Cát-xê cho người mẫu đang ngày càng giảm. Cát-xê cao nhất của một người mẫu hàng siêu sao, tôi không nói được, vì tôi không phải họ. Còn cát-xê thấp nhất với người mẫu mới vào nghề khoảng 200.000-300.000 đồng/show.

Người mẫu hạng A có thể nhận khoảng 5 triệu, 10 triệu, 20 triệu đồng cho một show diễn, tùy theo tên tuổi, vị trí.
 
Như vào học đại học để có thể dễ xin việc và có lương cao, thì vào showbiz để có thể dễ đi khách . Không vào showbiz cũng đi khách được nhưng giá không cao :amazed:
 
Hỏi thật nhé, nếu các thím ở trong showbiz và 1 lần đi khách có thể bằng nửa năm tiền lương, các thím có đi không, hay nhất quyết giữ mình? :shame:
còn tùy, showbiz mà giữ mình thì đầy đại gia phú bà mà nó muốn lấy, midu già khú nhưng vẫn có thể coi là gái ngoan vẫn húp dc thằng chồng doanh nhân, chứ tai tiếng như em trinh, em hiền hồ tai tiếng éo ai muốn dính vào, chơi thì dc :sick:
 
Hỏi thật nhé, nếu các thím ở trong showbiz và 1 lần đi khách có thể bằng nửa năm tiền lương, các thím có đi không, hay nhất quyết giữ mình? :shame:
Không phải là đánh đồng tất cả nhưng trước khi vào được đến cái ngưỡng gọi là "người của showbiz" thì nhiều em cũng đã trải qua nhiều lần.....
UPrhhSX.gif
xggpZVg.gif
với các thiếu gia,đại gia hay thậm chí đám công tử ăn chơi ất ơ lắm rồi chứ có lành lặn gì cho cam mà phải lăn tăn suy nghĩ,chỉ là càng nổi tiếng thì càng được quyền lựa chọn cái giá nào và thằng nào cho đáng thôi
CSdq5xr.gif
 
Last edited:
  • Ưng
Reactions: hug
tôi từng thử với 1 em người mẫu ảnh cao m71 rồi các cụ ạ.
có điều hôm ấy say nhiều hơn tỉnh nên cũng chả thưởng thức gì mấy, quất thoi hê hê :(
 
Hỏi thật nhé, nếu các thím ở trong showbiz và 1 lần đi khách có thể bằng nửa năm tiền lương, các thím có đi không, hay nhất quyết giữ mình? :shame:
Vozer thì phải hỏi là có bà u60-u70 mời đi sẽ tour giá bằng lương cả năm có đi ko? :nosebleed:
 
Hỏi thật nhé, nếu các thím ở trong showbiz và 1 lần đi khách có thể bằng nửa năm tiền lương, các thím có đi không, hay nhất quyết giữ mình? :shame:
Tôi mà là các em chắc tôi phải chơi đủ cái HN với HCMC :cautious:
Kiếm đủ rồi vớ thằng Tây làm cái quốc tịch, bỏ lại quá khứ thôi.
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top