Sứ quán phải vào cuộc khi nhà khoa học Mỹ làm người Anh sôi máu vì công thức pha trà

Cryolite 4

Senior Member

Đại sứ quán Mỹ lên tiếng can thiệp khi trấn an rằng việc cho muối vào trà không phải chính sách của Mỹ nhưng lại nói nên pha trà bằng lò vi sóng.

Giáo sư Mỹ Michelle Francl khẳng định công thức cho muối vào trà của bà là có cơ sở nghiên cứu - Ảnh: Guardian

Giáo sư Mỹ Michelle Francl khẳng định công thức cho muối vào trà của bà là có cơ sở nghiên cứu - Ảnh: Guardian

Tranh cãi nổ ra sau khi một nhà khoa học Mỹ chia sẻ công thức để có tách trà hoàn hảo và ý tưởng này đã chọc giận người Anh vốn khó tính trong việc uống trà.

Bí mật, theo giáo sư hóa học Michelle Francl của Đại học Bryn Mawr ở bang Pennsylvania (Mỹ), là cho vào một nhúm muối và ép mạnh túi trà. Bà cho rằng việc thêm muối nhằm giảm vị đắng của trà.

"Chúng ta hay nhận được những tách trà tệ hại ở Mỹ. Mọi người ở đây thường sử dụng nước ấm trực tiếp từ vòi. Thật kinh khủng", giáo sư Francl nói.

Công thức này lập tức gây bão dư luận tại đất nước yêu trà như Anh. "Tôi đoán chúng ta lại sắp chiến tranh nữa phải không?", nhà báo người Anh Molly Quell đã viết trên mạng xã hội X, trước đây là Twitter.

"Chuyện gì đang xảy ra ở đó vậy?", diễn viên hài người Anh Matt Green đặt câu hỏi.

"Giáo sư Francl khẳng định những phát hiện của bà là chắc chắn, mặc dù bà đến từ một quốc gia nơi trà đứng thứ hai sau cà phê và thường được thêm đá vào", tờ Daily Mail cũng tham gia.

Giáo sư Francl sau đó giải thích rằng công thức của bà chỉ cho vào một lượng muối rất nhỏ đến mức không nhận ra vị mặn trong trà, nhưng cũng không thể làm dịu cơn giận ở bờ bên kia Đại Tây Dương.

Khi tranh cãi "nóng như nước sôi", Đại sứ quán Mỹ tại Anh đã lên tiếng. Trong phản hồi trên mạng X, cơ quan ngoại giao Mỹ khẳng định trà là biểu tượng của tình bạn, một mối liên kết thiêng liêng gắn kết hai quốc gia.

"Chúng tôi không thể khoanh tay đứng nhìn trước một đề xuất thái quá như vậy đe dọa đến nền tảng của mối quan hệ đặc biệt của chúng ta", Đại sứ quán Mỹ nói.

Tuy nhiên, thông báo lại khiến người Anh thêm hoang mang khi kết thúc với việc Đại sứ quán Mỹ cho rằng cách pha trà phù hợp là "cho vào lò vi sóng".

Sau khi Văn phòng Nội các Anh phản hồi bằng cách nói rằng trà phải được pha bằng ấm đun nước, Đại sứ quán Mỹ cho biết đó chỉ là "một lời bông đùa vui vẻ về mối quan hệ văn hóa chung" của hai nước.

...
 
Móa có cái đầu bòi, cafe sợ đắng rồi đến trà cũng sợ đắng. Bọn Mỹ này hình tượng xưa là cao bồi, phong trần nam tính giờ tự diễn biến, tự chuyển hóa thành pê đê, bóng chó hết mẹ rồi. Đu thổ tả cho lắm vào :choler:
 
Móa có cái đầu bòi, cafe sợ đắng rồi đến trà cũng sợ đắng. Bọn Mỹ này hình tượng xưa là cao bồi, phong trần nam tính giờ tự diễn biến, tự chuyển hóa thành pê đê, bóng chó hết mẹ rồi. Đu thổ tả cho lắm vào :choler:
Giáo sư Mỹ Michelle Francl khẳng định công thức cho muối vào trà của
Đây là phụ nữ mà, người ta sợ đắng cũng không cho nữa :amazed:
 
Ăn uống sao người ta tự thấy ngon là được. Mắc mớ gì người khác lại phải tức giận. Rảnh vl.
 
Người anh có văn hoá trà đạo khi uống phức tạp như người nhật hay người trung quốc ko nhỉ?
Với giữa cách pha trà đạo trung quốc và trà đạo nhật, cái nào cầu kỳ, phức tạp, và quan trọng cái nào uống ngon hơn?

Nếu sắp xếp theo độ giá tiền thì:
1. Đại hồng bào
2. Hùng miêu trà (trà phân gấu trúc)
3. The Yellow Gold Tea Buds
4. Hoàng đế Silver tips
5. Trà Gyokuro

Trà Đại hồng bào đc cái đời chủ tịch trung quốc dành tiếp thượng khách. Ông cụ nhà mình cũng đc thưởng thức loại trà này 1 lần
AcSrRFc.png
 
Back
Top