Sướng mắt với tay nghề của sinh viên Quản trị khách sạn

Logic của phen là kiểu phải làm thợ làm bánh giỏi mới mở tiệm bánh được. Cái này nhiều bài viết rồi, phen có thể gg đọc thêm để biết vì sao nhiều người không đồng tình với logic đó.
Anh cùn vl 🤓 anh thử đi thực tập trong ks 5 sao hay nhà hàng có sao thử đi xem có há mồm ra không. Rặt 1 lũ chưa động vào làm bao giờ xong nghĩ mình cái gì cũng biết :beat_brick::beat_brick::beat_brick:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Đâu thể lấy Elite so với cả ngành được anh,
thì anh hỏi trường hợp nào mà.
Thực ra tôi rành bên Kỹ thuật khách sạn hơn là FnB .
Có cu em sinh năm 94 đang làm sous chef lương tầm 35 củ đang ở Phú quốc. còn lại ko đủ thân để confirm lương
 
Nhìn hình toàn là bên Housekeeping chứ quản trị ccc gì mà sướng mắt. Hay lều báo viết thiếu chữ "trợn"
 
General Manager thì được 100-150 tùy quốcc tịch.
HoD người VN thì còn lâu mới đến 50tr fence.
Trước tôi làm brand Somerset của thằng Ascott, 2-3 năm liên đứng đầu toàn vùng SEA tổng cộng gần 20 cái ksan
Mà bà HoD của tôi lương 2x tr làm như cu li cuối tuần cũng phải lóp ngóp mò lên văn phòng làm.
Bà ấy học chuyên ngoại ngữ ra, lấy bằng thạc sĩ quản trị ksan bên Thuỵ Sỹ, sang Mỹ thực tập thêm mấy năm.
Bà này ngày xưa có phải cọ toilet hay dọn ga phòng không anh? Không làm mấy cái đó sao gọi là quản trị khách sạn được?
 
Fen chỉ biết nói mồm thôi à
1BW9Wj4.png
1BW9Wj4.png
1BW9Wj4.png
clip này khá kích thích, nhưng bọn nó đóng giả thôi, con này người campuchia.
lúc vào bóp massage xong cứ cong cái mông lên, thằng này cho tay vào đẩy ra như đúng rồi, lúc sau rên như phá mả :dribble:
 
Bà này ngày xưa có phải cọ toilet hay dọn ga phòng không anh? Không làm mấy cái đó sao gọi là quản trị khách sạn được?
Comment này tôi nhắc lại cái ý là "phải biết làm cụ thể như chà bàn cầu và dọn ga giường thì mới lên quản lý được" của 2 ông ở trên. Xong 2 ông bay vào gạch tôi. Thế là thế bất nào vậy?
 
Bằng giỏi cử nhân/kỹ sư IT cũng phải bắt đầu cũng phải đi cáp, bấm đầu mạng nhé.
Chả có kinh nghiệm gì ai dám cho làm quản lý.
Ngành phần mềm thì tôi không rành, để các vozer vào chém xem fresher được chỉ bảo làm gì
Anh phân biệt làm để tăng hiểu biết với làm chết mẹ để chạy KPI.

Bác sĩ nó biết tiêm và cần phải biết tiêm nhưng tiêm khó mà mềm và thạo tay như y tá được. Vì 1 đằng là làm để biết và chỉ đạo, 1 đằng là làm thợ để phục vụ khách. Trong 2 thằng đó thằng nào là quản lý thì anh tự suy luận.
 
Lều chui từ trường báo nào ra hay ở khối xã hội nào làm trái nghề sao, chứ bọn báo chí nó học môn tiếng trung và hán ngữ việt nó biết lắm.
Từ "sướng mắt" có từ hán việt "mãn nhãn" nó đẹp tờ báo lên không
 
Anh phân biệt làm để tăng hiểu biết với làm chết mẹ để chạy KPI.

Bác sĩ nó biết tiêm và cần phải biết tiêm nhưng tiêm khó mà mềm và thạo tay như y tá được. Vì 1 đằng là làm để biết và chỉ đạo, 1 đằng là làm thợ để phục vụ khách. Trong 2 thằng đó thằng nào là quản lý thì anh tự suy luận.
ai dạy mày bsi là quản lý nhưng tiêm ko giỏi như y tá ? Quản lý là phó, trưởng khoa, giám đốc các kiểu kìa. Theo mày họ có biết tiêm hay khám chữa bệnh như cấp dưới ko ? Có học ra phát làm quản lý luôn đc ko ? Hay cũng đi thực tập lâm sàng chết mẹ từ Y3, học từ cái lấy ven nhỏ nhất học đi
 
ai dạy mày bsi là quản lý nhưng tiêm ko giỏi như y tá ? Quản lý là phó, trưởng khoa, giám đốc các kiểu kìa. Theo mày họ có biết tiêm hay khám chữa bệnh như cấp dưới ko ? Có học ra phát làm quản lý luôn đc ko ? Hay cũng đi thực tập lâm sàng chết mẹ từ Y3, học từ cái lấy ven nhỏ nhất học đi
Tao không khiến mày dạy, ok?
 
Lều chui từ trường báo nào ra hay ở khối xã hội nào làm trái nghề sao, chứ bọn báo chí nó học môn tiếng trung và hán ngữ việt nó biết lắm.
Từ "sướng mắt" có từ hán việt "mãn nhãn" nó đẹp tờ báo lên không
Mãn nhãn thì lại có anh kêu dùng từ mượn.

Xưa tôi học qt ks-dl thì lúc đi học chẳng có môn nào học liên quan đến chà bồn cầu cả. Môn học nghiệp vụ mang tính thực hành nhất chắc là môn tự chọn: chế biến sản phẩm ăn uống.
Toàn thầy cô nấu cho ăn chứ sv biết mẹ gì. Mà mấy cái nghiệp vụ này thì chẳng cần phải đi học làm gì cho mệt. Vô làm training 1th thì gì chẳng biết.
 
Nói chung các ngành nào hay nói mồm thì có thể ko cần biết việc, chỉ dùng lý thuyết cũng có thể quản lý người khác như qtkd thì tôi ko biết, chứ mấy ngành mà kiểu phục vụ khách hàng này thì thường là để lên dc quản lý thì đã phải nằm gai nếm mật từ những vị trí thấp hơn rồi mới có kinh nghiệm dần mà đi lên được, xem mấy bộ phim về ngành ks là thấy, tụi nó dù tốt nghiệp quản lý nhưng mới vô là cũng toàn dc phân làm những việc như dọn phòng, phục vụ hết, để khi cần là có thể nhảy vào trám bất kì chỗ nào và hiểu được từng ngóc ngách của từng bộ phận mà quản lý. Mấy ông vozer ở đây lại cứ đòi dạy khôn những người đang làm quản lý ks 4-5 sao là thế nào nhỉ. :burn_joss_stick:
sếp đôi lúc cũng phải backup cho nhân viên nếu hôm đó có người xin nghỉ.
 
Thế né từ "manage" với "quản trị" ra hộ tôi cái, sang mồm vc.
Ko biết gì làm sao quản trị. Nó như 1 môn phụ thôi. Như tôi lúc trước làm điều độ, mới đầu để vững nghề cũng đi theo xe vẽ map, tính toán thời gian.
Như mấy ngành khác cũng vậy thôi. Ko biết gì làm sao manager.
 
Quản trị nhà hàng ks thì anh cũng phải đi lau đĩa, chỉnh ga giường, đón khách như nhân viên bthg chứ anh nghĩ làm gì?
Giám đốc còn quét rác nhặt lá bở hơi ra :doubt: giờ xin việc mà muốn đứng chỉ trỏ thì chỉ có cút.
 
Back
Top