Sướng mắt với tay nghề của sinh viên Quản trị khách sạn

Logic của phen là kiểu phải làm thợ làm bánh giỏi mới mở tiệm bánh được. Cái này nhiều bài viết rồi, phen có thể gg đọc thêm để biết vì sao nhiều người không đồng tình với logic đó.
Mình có nói chữ nào là phải làm giỏi đâu fence? Nhưng phải làm qua và phải biết tính chất công việc bằng kinh nghiệm thực tế chứ không nói khơi khơi trong sách được.

Đơn giản như fence bảo lính fence xếp khăn kiểu A, nhưng lính bảo kiểu B mới hợp, không lẽ fence bảo trong sách thì kiểu A mới đúng mới hợp à?

Không thì ngắn gọn thôi, fence từng làm chưa, từng thấy thực tế chưa?
 
Văn hoá voz hay thật :go:
Đụng đâu chửi đó.
Các anh phải biết để trở thành 1 ông GM của khách sạn 5* quốc tế thì anh phải đi từ bell/hsk/lp. Bao nhiêu năm tích luỹ kinh nghiệm kiến thức mới ngồi vào được vị trí ấy. Chứ ông kiếm được ông cử nhân ất ơ nào vừa ra trường mà làm quản lý ks lớn hộ tôi.

via theNEXTvoz for iPhone
Méo biết mịa j cũng chửi.
Con bé em học bên thụy sỹ về cũng phải làm waitress đã rồi mới nói chuyện tiếp được.
1711095024584.png


1 profile của khách hàng đang làm FnB Director của Novotel Đà Nẵng.

Lương chắc tầm phải 60-80tr
 
Méo biết mịa j cũng chửi.
Con bé em học bên thụy sỹ về cũng phải làm waitress đã rồi mới nói chuyện tiếp được.
View attachment 2398025

1 profile của khách hàng đang làm FnB Director của Novotel Đà Nẵng.

Lương chắc tầm phải 60-80tr
60-80tr/quý hả mike fence
Cứ như tiền dễ kiếm lắm ấy nhỉ
 
Học để biết cách làm và manage, nó khác với học để làm nhanh làm chuẩn làm đúng làm chăm chỉ anh ạ.

Nhìn trong bài cách tổ chức thi là làm thợ rồi.

Anh cọ toilet vừa nhanh vừa sạch, skill dọn bàn cầu anh đỉnh. Thì tức là về sau anh lên làm quản lí anh chỉ đạo được 1 đội cọ toilet đỉnh như anh à? Và tức là mục đích của quản lý là quản lý người khác để họ làm tốt như mình đích thân làm?
Bằng giỏi cử nhân/kỹ sư IT cũng phải bắt đầu cũng phải đi cáp, bấm đầu mạng nhé.
Chả có kinh nghiệm gì ai dám cho làm quản lý.
Ngành phần mềm thì tôi không rành, để các vozer vào chém xem fresher được chỉ bảo làm gì
 
Méo biết mịa j cũng chửi.
Con bé em học bên thụy sỹ về cũng phải làm waitress đã rồi mới nói chuyện tiếp được.
View attachment 2398025

1 profile của khách hàng đang làm FnB Director của Novotel Đà Nẵng.

Lương chắc tầm phải 60-80tr
Quá đỉnh.
10 năm cho hành trình lên Director.
Lắm anh cứ ảo tưởng cầm bằng giỏi là vào ngay ghế Manager/Director, có cc nhé
Trừ khi nhà anh mở công ty thôi
 
ra đường đi fen ơi. ở nhà hoài nó ngu người đó
Lol
Tôi gần 10 năm làm khách sạn 4-5 sao cmnr
Chưa thấy trưởng phòng nào lương 50tr/tháng.
Đủ các chuỗi luôn Accor, Ascott, Melia
Kể cả là nội địa liên doanh.
 
Cái ngành dịch vụ này lúc mới làm là nhục như cờ hó là đúng rồi. Đặc thù dịch vụ là thế. Nên giờ có người thân, con cháu nào học cái này thì phải xác định tư tưởng sẵn cho nó.
 
Lol
Tôi gần 10 năm làm khách sạn 4-5 sao cmnr
Chưa thấy trưởng phòng nào lương 50tr/tháng.
Đủ các chuỗi luôn Accor, Ascott, Melia
Kể cả là nội địa liên doanh.
tại anh làm chuỗi cùi bắp quá đó.
thử qua Marriott thử đi.
trưởng phòng kỹ thuật cùi bắp đã 55 củ. finance 100 củ.
Mức kỷ lục cho trưởng phòng kỹ thuật người Việt ở Hoiana là 173 củ
 
Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó. Nghề H.K này chịu khó nhanh lên lắm. Làm ngành khách sạn rất có tương lai, làm sếp lương cao, nhiều cơ hội nhảy việc.
Làm H.K phải làm từ nhân viên thôi, dần dần thì mới lên giám sát đc
Nói luôn là có koi cak. hehe sorry đùa thôi fen, em tui nó học Quản trị khách sạn Kinh tế QD, nó làm khách sạn suốt tôi biết mà.
Làm cực lương bt, ca kíp suốt, khách sạn to thì mới có thu nhập mà bộ máy nó fix hết rồi.
Ngoại trừ lên quản lý bộ phận, nhảy quanh chục cái khách sạn 5 sao ở HN này thì còn đi đâu, đi khu du lịch thì phải xa nhà. Có thêm mảng quản trị cho khối căn hộ cao cấp cho người nước ngoài thuê có vẻ đỡ hơn. Fen biết chịu khó nhanh lên như nào kể nghe chơi.
 
Trách nhiệm và vai trò Director mà không offer được 60-80tr/tháng à fen?
General Manager thì được 100-150 tùy quốcc tịch.
HoD người VN thì còn lâu mới đến 50tr fence.
Trước tôi làm brand Somerset của thằng Ascott, 2-3 năm liên đứng đầu toàn vùng SEA tổng cộng gần 20 cái ksan
Mà bà HoD của tôi lương 2x tr làm như cu li cuối tuần cũng phải lóp ngóp mò lên văn phòng làm.
Bà ấy học chuyên ngoại ngữ ra, lấy bằng thạc sĩ quản trị ksan bên Thuỵ Sỹ, sang Mỹ thực tập thêm mấy năm.
 
Méo biết mịa j cũng chửi.
Con bé em học bên thụy sỹ về cũng phải làm waitress đã rồi mới nói chuyện tiếp được.
View attachment 2398025

1 profile của khách hàng đang làm FnB Director của Novotel Đà Nẵng.

Lương chắc tầm phải 60-80tr
Không có ai mới tốt nghiệp về mà nhảy lên hẳn quản lý quản trị cả, trong bất kỳ nghề nghiệp nào luôn á. Thế mà vẫn bay vào chửi như đúng rồi nên mình chẳng hiều.
Lol
Tôi gần 10 năm làm khách sạn 4-5 sao cmnr
Chưa thấy trưởng phòng nào lương 50tr/tháng.
Đủ các chuỗi luôn Accor, Ascott, Melia
Kể cả là nội địa liên doanh.
Majestic, 5 sao quốc doanh, Front Office Manager lương 60tr đây.

Mở cửa phòng đi ra ngoài hóng mát đi fence, nằm nhà đắp mền lướt web bị úng não đó :go:.
 
Lol
Tôi gần 10 năm làm khách sạn 4-5 sao cmnr
Chưa thấy trưởng phòng nào lương 50tr/tháng.
Đủ các chuỗi luôn Accor, Ascott, Melia
Kể cả là nội địa liên doanh.
Sous chef người việt bên HanJW lương cầm tay cỡ 6-70tr/tháng nhé. Còn Sofitel trước làm cùng lão Olivier sous chef tầm 2011 cũng chỉ có $5k sau thuế. Nhưng được bao hết dịch vụ sinh hoạt cho gia đình từ a đến ă

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nói luôn là có koi cak. hehe sorry đùa thôi fen, em tui nó học Quản trị khách sạn Kinh tế QD, nó làm khách sạn suốt tôi biết mà.
Làm cực lương bt, ca kíp suốt, khách sạn to thì mới có thu nhập mà bộ máy nó fix hết rồi.
Ngoại trừ lên quản lý bộ phận, nhảy quanh chục cái khách sạn 5 sao ở HN này thì còn đi đâu, đi khu du lịch thì phải xa nhà. Có thêm mảng quản trị cho khối căn hộ cao cấp cho người nước ngoài thuê có vẻ đỡ hơn. Fen biết chịu khó nhanh lên như nào kể nghe chơi.
Post trên tôi có đó anh kìa. 10 năm từ waitress lên Director phải nói là đúng đỉnh.
 
Ệch ợ, "quản trị" là đi dọn dẹp à các ông? Từ lúc ếu nào đào tạo bậc cử nhân lại thành cmn lao động chân tay low grade như này? Ông sinh viên kĩ sư đụng vào máy móc nó khác với ông sinh viên quản trị du lịch đi cọ toilet chứ, hay là nó có hàm lượng chất xám như nhau thật?
phải biết làm tất cả mới quản trị được người khác, đứng nhìn từ xa và chỉ đạo, việc chưa từng làm thì chỉ đạo gì.
 
Back
Top