Nấu từ từ cũng quen thôi. Nấu để tự ăn thì ko cần quá cầu kỳ, hợp khẩu vị mình là được.Nhưng mất thời gian, mà chưa chắc đã ngon nha fen. Không tính tốn công tính toán xoay tua nữa.
Nên nếu là đồ tự nấu so với cơm bụi thì tôi đánh giá cao cơm bụi hơn về vị ngon và tính tiện lợi nếu có tiền. Trong đa số trường hợp, bởi đợt con mụ Nhung ấy, tôi về quê, trên đường mệt với đói quá ghé tạm quán phở thì chúng nó cho mẹ nó phở dưa chuột. Đúng, gần chục lát dưa chuột trong bát phở. Lúc ấy đói quá vẫn ăn, vớt ra rồi mà mùi dưa vẫn phá vị vcl.
Còn lúc nào rỗng túi, nhà còn đồ thì nấu mà xơi thôi. Tôi đã từng trải qua cả hai thái cực. Có đợt hơn 2 tháng tôi đúng nghĩa mấy món phổ thông thích ăn gì thì ăn, tiền không phải vấn đề to tát. Nhưng cũng có đợt phải nấu yến mạch với tương ớt gần 1 tuần cho đến khi có tiếp tế.
Cơm bụi có món mặn- rau củ xào- canh rau thì có gì mà xơ?cơm bụi chứ còn sao nữa anh
Cái cơm nấu kiểu công nghiệp ăn nhiều kiểu gì cũng thấy chán thôi.Ủa cơm bụi khác gì cơm nhà đâu?
Ở ktx ko đc nấu cũng khổ vlu ấy chứ. Toàn mì tôm or ăn ngoài. Thèm xơ thì bỏ rau vào nồi siêu tốc luộc ăn
Cơm bụi dùng đồ ăn hạng 3. Nấu lên cho một đống gia vị cho đậm vào, chiên một đống dầu. Vài tuần đầu ăn ngon hơn cơm nhà đấy. Sau một thời gian là ngấy liềnỦa cơm bụi khác gì cơm nhà đâu?
Bã mía đấy thímCái hộp cơm bụi rất nhiều sợi xốp nhé mấy fen. Tui ăn cơm bụi hơn 2 năm nên biết
Thời 2k12 ko có mấy món này. Sau ra ở trọ thì xài 1 nồi cơm điện loại bấm nút nấu đủ thứ món, giá chỉ 200k thời điểm đó đỡ tốn tiền gas vluMua bộ nấu cơm văn phòng cũng được, tầm 200k thôi cắm điện tầm tiếng đồng hồ là có cơm ăn, nhưng chỉ làm được món hấp thôi, ko hợp lắm với kiểu quen ăn món chiên xào kho như của người Việt
Đợt ông bà già dính Covid hồi đầu năm, tui ở riêng tự nấu bằng kit này đây
2007 tôi ăn 1 suất ăn 7k, ngày đó đi học nhà cho 1 tháng 1tr, đóng trọ 250k, còn lại là tiền sinh hoạt. Vẫn nhớ mãi có lần cả 3 thằng vét sạch còn 5k, ra mua cơm ko về ăn nước tương, nhưng ngại thế là nói vs cô bán cơm là mua cơm về trộn cho chó ăn. Cô bán cơm nhìn phát biết ngay 3 thằng xạo lol, thế là kêu cứ vô ăn, tiền khi nào có thì gửi. Đó là kí ức đẹp mà 15 năm tời bon chen sài gòn thỉnh thoảng đi ngang trường công nghiệp 4 bên gò vấp vẫn ghé quán cô ăn cơm.cơm nhà tôi (mẹ nấu) ngon hơn
chẳng qua hồi đó lên HN học gần trường chủ ko cho nấu nên ăn cơm bụi (2008 tôi ăn suất cơm 12k chỗ ngõ 12 Chùa Bộc)
Sau năm 2 chuyển ra ở trọ ngoài thì tự nấu 90% cũng chỉ 1 rau 1 mặn mà ngon hơn ăn cơm bụi
ở KTX có được nấu ăn đâunam thì kiếm gái về nấu, ko kiếm nổi thì tự nấu
nữ thì tự nấu
đâu khó lắm, sợ ngán thôi.
thèm khát gì dữ vậy
còn thiếu tiền -> thiếu gái, tín đồ mì gói thì thôi, thua rồi
Thím xem kênh youtube nào học nấu ăn vậy, em cũng đang mày mò ạNấu từ từ cũng quen thôi. Nấu để tự ăn thì ko cần quá cầu kỳ, hợp khẩu vị mình là được.
Trước khi lock down 2 năm dịch, t làm gì biết nấu ăn, cùng lắm nấu mì với chiên trứng.
Khi lock down chẳng ra ngoài hay book đồ ăn được, phải tự mày mò vừa xem ytb rồi tự nấu, từ từ cũng khá dần lên thôi.
Hiện tại vẫn đang duy trì thói quen nấu 1 lần ăn cho 2-3 cữ tới khuya luôn.
Chỉ những hôm có hẹn đi ăn tối với sếp, t mới không nấu cơm mà xuống quán dưới mặt đất ăn.