Suốt ngày ăn cơm 'bụi', sinh viên ở ký túc xá thèm khát cơm nhà

Cơm khu BK ăn như kẹc, vừa bẩn vừa không đáng tiền. Hôm nào bí quá mua cái bánh mì kinh đô gặm, chứ ăn cơm khu BK dễ bị đau bụng vl
WEa3swT.png
 
Ở hai năm ktx đúng phát chán với cơm ở đó
Vừa bẩn vừa dở, qua phòng trọ thằng bạn ăn được hai bữa cơm đúng ngon, qua năm sau chuyển ra ở trọ ngay và luôn

Gửi từ Xiaomi 22021211RG bằng vozFApp
 
Nhưng mất thời gian, mà chưa chắc đã ngon nha fen. Không tính tốn công tính toán xoay tua nữa.
Nên nếu là đồ tự nấu so với cơm bụi thì tôi đánh giá cao cơm bụi hơn về vị ngon và tính tiện lợi nếu có tiền. Trong đa số trường hợp, bởi đợt con mụ Nhung ấy, tôi về quê, trên đường mệt với đói quá ghé tạm quán phở thì chúng nó cho mẹ nó phở dưa chuột. Đúng, gần chục lát dưa chuột trong bát phở. Lúc ấy đói quá vẫn ăn, vớt ra rồi mà mùi dưa vẫn phá vị vcl.
Còn lúc nào rỗng túi, nhà còn đồ thì nấu mà xơi thôi. Tôi đã từng trải qua cả hai thái cực. Có đợt hơn 2 tháng tôi đúng nghĩa mấy món phổ thông thích ăn gì thì ăn, tiền không phải vấn đề to tát. Nhưng cũng có đợt phải nấu yến mạch với tương ớt gần 1 tuần cho đến khi có tiếp tế.
Nấu từ từ cũng quen thôi. Nấu để tự ăn thì ko cần quá cầu kỳ, hợp khẩu vị mình là được.
Trước khi lock down 2 năm dịch, t làm gì biết nấu ăn, cùng lắm nấu mì với chiên trứng.
Khi lock down chẳng ra ngoài hay book đồ ăn được, phải tự mày mò vừa xem ytb rồi tự nấu, từ từ cũng khá dần lên thôi.
Hiện tại vẫn đang duy trì thói quen nấu 1 lần ăn cho 2-3 cữ tới khuya luôn.
Chỉ những hôm có hẹn đi ăn tối với sếp, t mới không nấu cơm mà xuống quán dưới mặt đất ăn.
 
cơm bụi thì thành phần đều là đồ ko tươi ngon, nên nấu lên ăn dở vkl
ví dụ như thịt luộc mà là thịt tươi rất ngon, còn thịt ko tươi ăn hôi hôi, nhạt, ngày xưa cũng trải qua thời đó :D
 
khuyến khích nếu được thì các bác nên tự nấu ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa hợp túi tiền lâu lâu đổi vị mới ra hàng thôi, e từ lúc tự nấu ăn hết hẳn khoản ỉa chảy vs bốc mùi cơ thể
 
Ở ktx ko đc nấu cũng khổ vlu ấy chứ. Toàn mì tôm or ăn ngoài. Thèm xơ thì bỏ rau vào nồi siêu tốc luộc ăn :nosebleed:

Mua bộ nấu cơm văn phòng cũng được, tầm 200k thôi cắm điện tầm tiếng đồng hồ là có cơm ăn, nhưng chỉ làm được món hấp thôi, ko hợp lắm với kiểu quen ăn món chiên xào kho như của người Việt :whistle:

Đợt ông bà già dính Covid hồi đầu năm, tui ở riêng tự nấu bằng kit này đây
U6fDRSn.png


04c44fa513bdcfc865eda46233042c05
 
Ủa cơm bụi khác gì cơm nhà đâu?
Cơm bụi dùng đồ ăn hạng 3. Nấu lên cho một đống gia vị cho đậm vào, chiên một đống dầu. Vài tuần đầu ăn ngon hơn cơm nhà đấy. Sau một thời gian là ngấy liền
Chỉ có cơm văn phòng gọi là chất lượng ngang với cơm nhà. Nhưng giá không hề rẻ mà ít đồ ăn
 
Cái hộp cơm bụi rất nhiều sợi xốp nhé mấy fen. Tui ăn cơm bụi hơn 2 năm nên biết :burn_joss_stick:
 
Mua bộ nấu cơm văn phòng cũng được, tầm 200k thôi cắm điện tầm tiếng đồng hồ là có cơm ăn, nhưng chỉ làm được món hấp thôi, ko hợp lắm với kiểu quen ăn món chiên xào kho như của người Việt :whistle:

Đợt ông bà già dính Covid hồi đầu năm, tui ở riêng tự nấu bằng kit này đây
U6fDRSn.png


04c44fa513bdcfc865eda46233042c05
Thời 2k12 ko có mấy món này. Sau ra ở trọ thì xài 1 nồi cơm điện loại bấm nút nấu đủ thứ món, giá chỉ 200k thời điểm đó :hungry: đỡ tốn tiền gas vlu
 
cơm nhà tôi (mẹ nấu) ngon hơn
chẳng qua hồi đó lên HN học gần trường chủ ko cho nấu nên ăn cơm bụi (2008 tôi ăn suất cơm 12k chỗ ngõ 12 Chùa Bộc)
Sau năm 2 chuyển ra ở trọ ngoài thì tự nấu 90% cũng chỉ 1 rau 1 mặn mà ngon hơn ăn cơm bụi
2007 tôi ăn 1 suất ăn 7k, ngày đó đi học nhà cho 1 tháng 1tr, đóng trọ 250k, còn lại là tiền sinh hoạt. Vẫn nhớ mãi có lần cả 3 thằng vét sạch còn 5k, ra mua cơm ko về ăn nước tương, nhưng ngại thế là nói vs cô bán cơm là mua cơm về trộn cho chó ăn. Cô bán cơm nhìn phát biết ngay 3 thằng xạo lol, thế là kêu cứ vô ăn, tiền khi nào có thì gửi. Đó là kí ức đẹp mà 15 năm tời bon chen sài gòn thỉnh thoảng đi ngang trường công nghiệp 4 bên gò vấp vẫn ghé quán cô ăn cơm.
 
cơm bụi ở ký túc xá khu B, nhất là mấy cái căn tin trong tòa thì càng tránh càng tốt, cơm thì khô, đồ ăn thì nấu nhạt vl, canh thì cho cả đống bột ngọt, mấy món nước như bún, hủ tiếu thì nấu toàn cho đường, ăn dở vl :(, toàn phải tự nấu trên phòng cho lành
 
nam thì kiếm gái về nấu, ko kiếm nổi thì tự nấu
nữ thì tự nấu
đâu khó lắm, sợ ngán thôi.
thèm khát gì dữ vậy
còn thiếu tiền -> thiếu gái, tín đồ mì gói thì thôi, thua rồi
ở KTX có được nấu ăn đâu
 
Nấu từ từ cũng quen thôi. Nấu để tự ăn thì ko cần quá cầu kỳ, hợp khẩu vị mình là được.
Trước khi lock down 2 năm dịch, t làm gì biết nấu ăn, cùng lắm nấu mì với chiên trứng.
Khi lock down chẳng ra ngoài hay book đồ ăn được, phải tự mày mò vừa xem ytb rồi tự nấu, từ từ cũng khá dần lên thôi.
Hiện tại vẫn đang duy trì thói quen nấu 1 lần ăn cho 2-3 cữ tới khuya luôn.
Chỉ những hôm có hẹn đi ăn tối với sếp, t mới không nấu cơm mà xuống quán dưới mặt đất ăn.
Thím xem kênh youtube nào học nấu ăn vậy, em cũng đang mày mò ạ
 
Back
Top