Tản mạn về chuyện ở Campuchia

Cái này chịu rồi. Ăn tiền bẩn thì của thiên trả địa hết thôi. Mà bây h xin việc khó khăn nữa chắc thêm mấy con thiêu thân nữa.

Cờ bạc là bác thằng bần. Họ nhà t có người ăn án chung thân vì cái này nên khắc cốt ghi tâm lắm rồi. Hồi đó t cũng tập tành bet bóng, bet 1 lần 10k thôi mà thấy có ma lực gì đó lớn rồi, tự dưng trước h ko coi đội nhỏ đá mà lúc đó trong ngóng để coi lắm. May là kèo thua nhiều mất tổng cỡ 200k thôi.

Xóa cmn app luôn.
 
Giờ mới đọc hết. :byebye:
Chủ thread cho hỏi 1 xíu, những đứa chuyên môi giới dịch vụ sang Cam, nạn nhân may mắn thoát về dc, tố cáo có dc ko ?

Mấy cái group hướng dẫn vào kèo bóng bánh, group cho số lô, số đề.... đều là của bọn nó hết phải không ?

via theNEXTvoz for iPhone
Tố được nhưng toàn đút tiền thì quên mẹ đi nhé . Mấy đứa trốn về toàn dính tội tốc biến , ăn trộm data , tiền bẩn , điện thoại . Sẵn sàng bỏ hộ chiếu cccd . Về làm lại


Hầu hết toàn của cn cả đấy , ít có cá nhân nào tự biên được nếu không ở trong nước
 
Tố cáo được, nhưng tố cáo tội gì, bắt như nào thì khó
Những cty lớn bên đó về cờ bạc thì nó là hợp pháp. Nên là can Việt k có quyền bắt người đang lao động hợp pháp bên nó, mà kể cả không hợp pháp thì nó bao can bên đó cả rồi. Chỉ có thể chặn ngay từ bước tuyển dụng, nhưng cái này càng khó.
Người đi cũng là hoàn toàn tự nguyện, nói hơi ác chứ cũng toàn thành phần ối giời ơi ở VN, ham việc nhẹ lương cao mới sang cả.
Thực tế ra, nếu sang đó làm cờ bạc ở những cty lớn thì rất bình thường, chả ai đánh đập (anh em trong team đánh nhau dằn mặt không nói), nghỉ báo trước 5 ngày trả passport bình thường. Giờ nghỉ ra ngoài thoải mái, quá giờ đóng khu mà chưa về thì ngủ ở ngoài mai đến giờ vào làm (như ktx sinh viên thôi), tiền cũng có thể kiếm được, lcb trên dưới 1k$.
Nhưng ngược lại vì mấy "khu" ở bên đó gần như biệt lập nên luật trong đó sống ch.ết như nào là do thằng chủ. Rất nhiều trường hợp nó đánh ch.ết xong lên sân thượng thả xuống giả thành tự sát.
Có ông anh làm (xxx) của VN sống ở bên đó cứu rất nhiều người VN trong các khu đó rồi. Có những thằng cứu xong mấy tháng sau lại thấy mò sang, méo hiểu kiểu gì.
Mình cũng kinh doanh mảng dịch vụ bên đó nên có thời gian sống ở đó, giờ thi thoảng vẫn sang, tiếp xúc đủ loại người từ quan chức, công an đến dân cam, dân Việt làm việc tại đó nên có biết sơ sơ.
Có tội không tố được vì ăn tiền , thứ 2 là đều trái phép hết vì nó đã có việc giam giữ người trái phép rồi . Nếu hợp pháp thì đi lại làm việc thoải mái , không tự trị và có đóng thuế cho nhà nước sở tại . Can mình không có quyền bên đó , trừ khi hợp tác 2 bên để úp sọt . Bắt từ đầu source tuyển thì khó vì toàn clone , sim rác , telegram nên khó tracking . Vế sau thì đúng đấy
 
Cái này chịu rồi. Ăn tiền bẩn thì của thiên trả địa hết thôi. Mà bây h xin việc khó khăn nữa chắc thêm mấy con thiêu thân nữa.

Cờ bạc là bác thằng bần. Họ nhà t có người ăn án chung thân vì cái này nên khắc cốt ghi tâm lắm rồi. Hồi đó t cũng tập tành bet bóng, bet 1 lần 10k thôi mà thấy có ma lực gì đó lớn rồi, tự dưng trước h ko coi đội nhỏ đá mà lúc đó trong ngóng để coi lắm. May là kèo thua nhiều mất tổng cỡ 200k thôi.

Xóa cmn app luôn.
+1 , từng cống gần 200k vào rồi . Bet 2.5k cho vui vậy mà ăn cũng gấp 0.5 vốn rồi
 
Dù chưa đọc hết bài nhưng đoán đại ý liên quan tới chủ đề dụ dỗ qua làm việc bên Cam lương cao nên đá lên cho anh chủ thớt nhé. Anh nào bảo chuyện này cũ thì cứ việc skip, chứ vấn đề này không cũ đâu. Thậm chí là bây giờ chúng nó không chỉ lừa người nhẹ dạ cả tin, người vùng ven tỉnh lẻ mà lừa cả tụi dân có học thức.

Cuối năm rồi có một đống bài tuyển dụng dev đi nước ngoài (ghi là đi Thái, Phi, Malay) nhưng nội dung công việc rất mơ hồ, thông tin công ty hoàn toàn thiếu minh bạch nhưng lương thì rất cao và có hẳn một quy trình tuyển dụng tương tự như quy trình tuyển dụng dev truyền thống để tăng tính xác thực, có bài tuyển dụng trên LinkedIn, có vòng phone interview và có cả vòng tech interview.

Thời điểm rộ ra vụ này tui cũng đang thất nghiệp, thất nghiệp nên đầu óc thiếu tỉnh táo và cũng táy máy đi apply vào hai job mà tui không đọc kĩ, chỉ đọc sơ qua title là apply làm dev onsite. Trong đó một job thì đi Thái (1k5$ + full sponsor tiền ăn ở) còn một job thì đi Malay (hoặc Sing hay Thai, tuỳ ứng viên lựa do công ty có nhiều chi nhánh ở đa quốc gia - trích lời HR). Job đầu đi Thái thì trước khi vào tech interview, HR nói rõ là suy nghĩ kĩ có đi hay không, xác định chịu onsite ở Thái thì mới proceed vòng phỏng vấn còn không thì thôi, tui rén quá nên sủi luôn. Job hai thì công ty "đa quốc gia" (lol), HR gọi điện và nói chuyện về dự án nhưng bảo là không thể chia sẻ cụ thể vì "các dự án có mang tính nhạy cảm ở trong nước, nhưng ở nước sở tại không vi phạm, ví dụ bán các loại dược phẩm cấm, các loại hình giải trí,.." và bổ sung là lương min 50m.

Job đầu không nói vì tui sủi từ trước khi pv, job hai thì khi nói chuyện với HR, em này rào trước "em biết anh sẽ lo lắng nhưng anh thử nghĩ xem, có công ty nào rảnh rang đi lừa anh mà lại đi thuê cả techlead chỉ để phỏng vấn ứng viên mà chưa chắc có tuyển hay không?", mình nghe cũng ừ ừ chứ khúc này cũng cấn (vì mày đã muốn lừa thì cái gì mày không làm?!), nhưng thôi thất nghiệp ở không cũng rảnh nên cứ đâm lao thử. Tới vòng tech interview thì ngồi chờ gần 30p (do HR bảo "techlead bận pv bạn khác mà bạn trả lời lâu quá"), cuối cùng thằng techlead vào và hỏi một câu rất là vãi l*n là "nếu em viết 1 câu if else trong php thì em viết thế nào?". Tui khựng người chắc cũng cả phút vì không hiểu thằng này troll tui hay như nào, nên cũng nói đáp án thôi. Nó nghe xong nói okay rồi... cúp (?). Sau đó nhân sự nói sẽ liên hệ lại với tui để thông báo kết quả, nhưng tới đây thì tui thấy kì kì nên block hết (liên hệ qua số điện thoại và tin nhắn nhé, số sim VN nhưng không có zalo, giờ tui cũng không nhớ mà điện thoại cũ cũng hư cmnr).

Cả hai job kể trên đều onsite, đều làm dự án có "mùi" và đều có mức lương rất cao (1k5$ với anh em dev thì không quá cao, nhưng cũng không thấp đâu nha), quy trình phỏng vấn vừa bình thường mà vừa bất thường. Nói chung cả hai job tui đều sủi, không hề nhận được kết quả đậu rớt nên cũng không đủ khả năng để nói rằng đây có phải là lừa hay không, nhưng cả hai đều có các yếu tố khiến tui quan ngại và cảm giác bất an nên cũng viết ra đây cho anh em dev nào có khó khăn thì cũng cân nhắc trước khi apply vào các job có mức lương cao so với mặt bằng chung. À mà sau đợt này thì tui đọc được trên LinkedIn có vài bài cảnh giác của mấy khứa nhân sự về các job có dấu hiệu tương tự hai jobs mình apply ở trên mà quên lưu mấy bài đó lại, khi nào tìm được sẽ post lên cho mọi người tham khảo.
cty Kingads đúng k thím, em pass 2k7 mà k dám đi
 
Hình như đúng nó đó haha, bác pass hả? Đi thử cho biết đi, mình thấy nó quảng cáo công ty đa quốc gia, lương cao chót vót, mà lên website tìm địa chỉ không có, fanpage không có, thông tin công ty ngoài cái tên ra không có gì nữa:LOL:
Làm gì có thông tin , toàn kiểu chung đầu vào làm bào ads với chạy page ăn beta cả thôi . Gọi là cty cho sang chứ nó toàn làm ads bẩn hoặc là làm mấy cái khác liên quan ads
esFsddq.jpg
 
t biết 1 đứa nhóc tầm 18 19 cũng nghe lời bạn qua Cam làm, đéo biết làm cái *** què gì đi được 1 năm thì về đây ăn chơi bay nhảy được vài tháng rồi lại tiếp tục khăn gói qua Cam làm lại tiếp :eek::eek::eek::eek:.
kèo này dễ làm phòng bay lắc hoặc sòng đá gà do chủ VN mở cửa khẩu rồi, thấy trên tiktok nó tuyển nhân viên rầm rộ luôn mà thím.
 
bên đó có làm gì về Thực Phẩm chức năng không các bác , mình có thằng bạn tự nhiên qua Cam làm cho công ty thực phẩm chức năng , nhờ mình photoshop sửa giúp nó cái hình sản phẩm bị lỗi
 
Trc có 1 bên liên hệ mình làm app, cơ mà là onl ở VN luôn. Công việc dễ ẹc 1 tháng 25tr (Qua Cam thì min 60tr). Cơ mà ko dám làm sợ bị bế thì 250tr cũng ko cứu đc :D
 
Back
Top