Thẩm rượu vang: Bao nhiêu phần thật, bao nhiêu phần ra vẻ?

Mua trên web , chứ nó có cửa hàng đâu :)
thím lên web của nó, hoặc qua mấy bọn bán buôn rượu cũng sẽ có. Hàng này ít lắm, như hàng thủ công ý, ít phổ biến, nên cũng ít giả lắm.
Gin sông cái toàn thấy bọn bar dùng để pha chế
Chứ diệu đó ngoài đường chẳng ai uống :lol:
Tôi nghĩ là do được tài trợ vào bar/pub, chứ để phổ cập thì khó. FB sông cái năm ngoái quảng bá thi thố, barpub suốt mà.
Tôi chả bảo vệ gì cho sông cái cả, tôi chỉ muốn chứng minh là VN có thể sx dc những chai rượu đủ tốt và đủ đắt (đáng tiền) so với các brands lớn khác trên thế giới.
Về VN Gin tôi cũng thích thằng Lady Triệu hơn, đặc biệt là chai Dalat flowerbomb của nó.
Còn việc SC sản xuất Whiskey thì theo tôi là không, vì khí hậu và thổ nhưỡng VN ko thích hợp để sx Whiskey. VN theo tôi chỉ thích hợp để sx Gin (đa dạng về các loại rau mùi, gia vị) và Rhum (Cùng vĩ tuyến với vùng Carribean).

Về vị của SC Gin thì nó kiểu thiên về Herb nhiều ngọt hậu vị dễ uống, Roku cũng thiên về mạnh mùi Herb và Spices, hậu Dry. Bombay thì mùi Spices và Roots nồng, hậu rất là Earthy. Ko có điều kiện full chai thì ra Bar làm thừ shot đi bác giá loanh quanh 90-120k.
Tôi xin lỗi khi nói thìm bảo vệ nhãn hiệu sông cái. Việc thím muốn chứng minh cũng chả sai, nó chả khác gì vịn vương sang tận detroit làm ô tô cả. Giữa có khả năng làm và đảm bảo cung cấp, phổ biến thành thương hiệu, là 2 chuyện khác nhau. Tôi muốn nói vế sau. Sông Cái đi theo kiểu nghách nhỏ, làm kiểu sản phẩm đặc thù và vẫn sống được thì tôi vẫn ưng, vẫn vui.
Giờ có tuổi, tôi cũng lười đi thử và Gin tôi cũng ít uống nake (thường đổ chung tonic,soda uống giải khát), và cũng bỏ Gin chuyển sang môn khác. Cùng giá với Sông cái/ lady tiệu ( hoặc hơn tí, :love:0%), các thím mua chai uýt ki về bày vừa đẹp màu, vừa vác nhau đi vật được.
 
2 anh tiêu E và $, và các anh cho tôi hỏi 1 chút. Tôi hỏi về rượu mạnh.

Chuyện là đợt qua đài tôi xách độ hai chục chai double black, giá đâu có 500k/chai thôi: uống nó êm, nhẹ mà sâu, phê. Không gắt như mấy chai bán ở Thái Hà với Siêu Thị. Tôi lại kiếm chai Santory ông già nhật (700k/chai) thì nó cũng êm và thơm. Lại tìm mấy chai xách tay thì cũng êm. Xong có đợt lại qua phòng Sếp uống Chivas 21 (Nội) thì BTS nó gắt và xốc vãi, có hôm uống John Blue cũng xốc luôn. Loại Maccalan thì công nhận thơm, có mùi hoa quả nhưng uống cũng xốc. Mà không phải cảm nhận cá nhân tôi về hàng bán tại VN, đây cảm nhân chung của cả cơ quan tôi, mỗi lần uống chỉ láng láng cốc chứ không chơi được cả cốc như bọn Tây.

Câu hỏi các anh ở bển hoặc các anh hay được thẩm xách tay cho hỏi: rượu chuẩn ở Bển thì nó êm như kiểu cuốc lủi nhà mình đào hố đem chôn, còn rượu bán ở nhà mình thì là loại chưa đem chôn nên nó gắt đúng không ? Giang hồ đồn rượu VN toàn rượu giả, nhưng chẳng nhẽ siêu thị với chỗ Thái Hà nó bán rượu giả ? chai rượu có 5$-50$ mà toàn cầu thì kiếm hàng xịn đâu cứ phải xách tay ?

Cảm ơn các anh
Tôi không biết gì về rượu mạnh bác ạ :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Không liên quan nhưng nếu tối làm ly rượu vang tầm 200ml thì sáng mai ra dính nồng độ cồn kg các fence
 
Nói mới nhớ, năm ngoái mấy cha bạn rủ tôi đi học thưởng thức vang, mình thấy chẳng quan trọng gì nên không đky.
 
Đông Lào thì có rượu trời cũng giả nhé. Chỗ TH là ổ rượu giả rồi.
Chả thế mà các bố bên mình chỉ thích biếu rượu có túi miễn thuế, kèm hóa đơn mua ở sân bay.
Bên mình thậm chí túi miễn thuế nó giả ầm ầm, nhưng còn hóa đơn tinh ý thì dễ nhìn hơn.
Tôi biết có những nhà máy nó đóng sát biên giới Đông Lào toàn rượu giả cung cấp cho cả thị trường.
Nói như anh thì hàng ở Big C Winmart AEON cũng là rượu giả hết à

thế hóa ra toàn thiên hạ bú rượu đều là thằng ngu à ? mà tức là bao gồm cả C.A Thuế vụ Hải quan đấy, vì rượu xách tay bao nhiêu cho thấu mỗi chầu nhậu.

nghe nó vô lý vãi.
 
2 anh tiêu E và $, và các anh cho tôi hỏi 1 chút. Tôi hỏi về rượu mạnh.

Chuyện là đợt qua đài tôi xách độ hai chục chai double black, giá đâu có 500k/chai thôi: uống nó êm, nhẹ mà sâu, phê. Không gắt như mấy chai bán ở Thái Hà với Siêu Thị. Tôi lại kiếm chai Santory ông già nhật (700k/chai) thì nó cũng êm và thơm. Lại tìm mấy chai xách tay thì cũng êm. Xong có đợt lại qua phòng Sếp uống Chivas 21 (Nội) thì BTS nó gắt và xốc vãi, có hôm uống John Blue cũng xốc luôn. Loại Maccalan thì công nhận thơm, có mùi hoa quả nhưng uống cũng xốc. Mà không phải cảm nhận cá nhân tôi về hàng bán tại VN, đây cảm nhân chung của cả cơ quan tôi, mỗi lần uống chỉ láng láng cốc chứ không chơi được cả cốc như bọn Tây.

Câu hỏi các anh ở bển hoặc các anh hay được thẩm xách tay cho hỏi: rượu chuẩn ở Bển thì nó êm như kiểu cuốc lủi nhà mình đào hố đem chôn, còn rượu bán ở nhà mình thì là loại chưa đem chôn nên nó gắt đúng không ? Giang hồ đồn rượu VN toàn rượu giả, nhưng chẳng nhẽ siêu thị với chỗ Thái Hà nó bán rượu giả ? chai rượu có 5$-50$ mà toàn cầu thì kiếm hàng xịn đâu cứ phải xách tay ?

Cảm ơn các anh
Thông thường các chai blend NAS (không tuổi) thì nó vẫn gắt, mấy chai anh nói trên đều ở khoảng 40% nhưng nó sẽ khác nhau về thành phần và định hướng hương vị của từng chai, anh hợp styles nào, buổi đó tâm trạng anh ra sao cũng ảnh hưởng tới vị mà anh nếm. Riêng chai maccalan là thuần single malt rồi, nhà này dễ uống dễ nhậu nhất mà anh chê gắt :surrender:
// Whisky bán ở Việt Nam chỉ giả những chai phổ thông, phổ biến thôi. Đầy nguồn cho anh thẩm whisky dán nhãn nhập khẩu chất lượng tốt. Người làm ăn đàng hoàng vẫn nhiều anh ạ.

via theNEXTvoz for iPhone
 
các cốp bên CA, quản lý thị trường toàn nhận biếu rượu ngoại nên các ông không phải lo rượu giả đâu. Toàn mấy thằng ra vẻ hiểu biết không có tiền mua phán bừa phần lớn rượu ngoại là rượu giả.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top