chickdra254
Senior Member
Icewine nhé thímCó vang nào ngọt ko các thím, cái loại chua chát ko thẩm nổi
Icewine nhé thímCó vang nào ngọt ko các thím, cái loại chua chát ko thẩm nổi
thím lên web của nó, hoặc qua mấy bọn bán buôn rượu cũng sẽ có. Hàng này ít lắm, như hàng thủ công ý, ít phổ biến, nên cũng ít giả lắm.Mua trên web , chứ nó có cửa hàng đâu
Tôi nghĩ là do được tài trợ vào bar/pub, chứ để phổ cập thì khó. FB sông cái năm ngoái quảng bá thi thố, barpub suốt mà.Gin sông cái toàn thấy bọn bar dùng để pha chế
Chứ diệu đó ngoài đường chẳng ai uống :lol:
Tôi xin lỗi khi nói thìm bảo vệ nhãn hiệu sông cái. Việc thím muốn chứng minh cũng chả sai, nó chả khác gì vịn vương sang tận detroit làm ô tô cả. Giữa có khả năng làm và đảm bảo cung cấp, phổ biến thành thương hiệu, là 2 chuyện khác nhau. Tôi muốn nói vế sau. Sông Cái đi theo kiểu nghách nhỏ, làm kiểu sản phẩm đặc thù và vẫn sống được thì tôi vẫn ưng, vẫn vui.Tôi chả bảo vệ gì cho sông cái cả, tôi chỉ muốn chứng minh là VN có thể sx dc những chai rượu đủ tốt và đủ đắt (đáng tiền) so với các brands lớn khác trên thế giới.
Về VN Gin tôi cũng thích thằng Lady Triệu hơn, đặc biệt là chai Dalat flowerbomb của nó.
Còn việc SC sản xuất Whiskey thì theo tôi là không, vì khí hậu và thổ nhưỡng VN ko thích hợp để sx Whiskey. VN theo tôi chỉ thích hợp để sx Gin (đa dạng về các loại rau mùi, gia vị) và Rhum (Cùng vĩ tuyến với vùng Carribean).
Về vị của SC Gin thì nó kiểu thiên về Herb nhiều ngọt hậu vị dễ uống, Roku cũng thiên về mạnh mùi Herb và Spices, hậu Dry. Bombay thì mùi Spices và Roots nồng, hậu rất là Earthy. Ko có điều kiện full chai thì ra Bar làm thừ shot đi bác giá loanh quanh 90-120k.
Icewine nhé thím
Như gợi ý của thím trên, hoặc thím kiếm bọn Porto Cruz- vang cường hóa. Ngọt như đường, 19 độ. Ăn cơm xong, làm 1 ly tráng miệng thơm mồm, dễ ngủ lắm .Có vang nào ngọt ko các thím, cái loại chua chát ko thẩm nổi
Tôi không biết gì về rượu mạnh bác ạ2 anh tiêu E và $, và các anh cho tôi hỏi 1 chút. Tôi hỏi về rượu mạnh.
Chuyện là đợt qua đài tôi xách độ hai chục chai double black, giá đâu có 500k/chai thôi: uống nó êm, nhẹ mà sâu, phê. Không gắt như mấy chai bán ở Thái Hà với Siêu Thị. Tôi lại kiếm chai Santory ông già nhật (700k/chai) thì nó cũng êm và thơm. Lại tìm mấy chai xách tay thì cũng êm. Xong có đợt lại qua phòng Sếp uống Chivas 21 (Nội) thì BTS nó gắt và xốc vãi, có hôm uống John Blue cũng xốc luôn. Loại Maccalan thì công nhận thơm, có mùi hoa quả nhưng uống cũng xốc. Mà không phải cảm nhận cá nhân tôi về hàng bán tại VN, đây cảm nhân chung của cả cơ quan tôi, mỗi lần uống chỉ láng láng cốc chứ không chơi được cả cốc như bọn Tây.
Câu hỏi các anh ở bển hoặc các anh hay được thẩm xách tay cho hỏi: rượu chuẩn ở Bển thì nó êm như kiểu cuốc lủi nhà mình đào hố đem chôn, còn rượu bán ở nhà mình thì là loại chưa đem chôn nên nó gắt đúng không ? Giang hồ đồn rượu VN toàn rượu giả, nhưng chẳng nhẽ siêu thị với chỗ Thái Hà nó bán rượu giả ? chai rượu có 5$-50$ mà toàn cầu thì kiếm hàng xịn đâu cứ phải xách tay ?
Cảm ơn các anh
Anh nghĩ VN đi chậm thế
Nói như anh thì hàng ở Big C Winmart AEON cũng là rượu giả hết àĐông Lào thì có rượu trời cũng giả nhé. Chỗ TH là ổ rượu giả rồi.
Chả thế mà các bố bên mình chỉ thích biếu rượu có túi miễn thuế, kèm hóa đơn mua ở sân bay.
Bên mình thậm chí túi miễn thuế nó giả ầm ầm, nhưng còn hóa đơn tinh ý thì dễ nhìn hơn.
Tôi biết có những nhà máy nó đóng sát biên giới Đông Lào toàn rượu giả cung cấp cho cả thị trường.
Thông thường các chai blend NAS (không tuổi) thì nó vẫn gắt, mấy chai anh nói trên đều ở khoảng 40% nhưng nó sẽ khác nhau về thành phần và định hướng hương vị của từng chai, anh hợp styles nào, buổi đó tâm trạng anh ra sao cũng ảnh hưởng tới vị mà anh nếm. Riêng chai maccalan là thuần single malt rồi, nhà này dễ uống dễ nhậu nhất mà anh chê gắt2 anh tiêu E và $, và các anh cho tôi hỏi 1 chút. Tôi hỏi về rượu mạnh.
Chuyện là đợt qua đài tôi xách độ hai chục chai double black, giá đâu có 500k/chai thôi: uống nó êm, nhẹ mà sâu, phê. Không gắt như mấy chai bán ở Thái Hà với Siêu Thị. Tôi lại kiếm chai Santory ông già nhật (700k/chai) thì nó cũng êm và thơm. Lại tìm mấy chai xách tay thì cũng êm. Xong có đợt lại qua phòng Sếp uống Chivas 21 (Nội) thì BTS nó gắt và xốc vãi, có hôm uống John Blue cũng xốc luôn. Loại Maccalan thì công nhận thơm, có mùi hoa quả nhưng uống cũng xốc. Mà không phải cảm nhận cá nhân tôi về hàng bán tại VN, đây cảm nhân chung của cả cơ quan tôi, mỗi lần uống chỉ láng láng cốc chứ không chơi được cả cốc như bọn Tây.
Câu hỏi các anh ở bển hoặc các anh hay được thẩm xách tay cho hỏi: rượu chuẩn ở Bển thì nó êm như kiểu cuốc lủi nhà mình đào hố đem chôn, còn rượu bán ở nhà mình thì là loại chưa đem chôn nên nó gắt đúng không ? Giang hồ đồn rượu VN toàn rượu giả, nhưng chẳng nhẽ siêu thị với chỗ Thái Hà nó bán rượu giả ? chai rượu có 5$-50$ mà toàn cầu thì kiếm hàng xịn đâu cứ phải xách tay ?
Cảm ơn các anh