At0X
Senior Member
thím lên web của nó, hoặc qua mấy bọn bán buôn rượu cũng sẽ có. Hàng này ít lắm, như hàng thủ công ý, ít phổ biến, nên cũng ít giả lắm.Mua trên web , chứ nó có cửa hàng đâu
Tôi nghĩ là do được tài trợ vào bar/pub, chứ để phổ cập thì khó. FB sông cái năm ngoái quảng bá thi thố, barpub suốt mà.Gin sông cái toàn thấy bọn bar dùng để pha chế
Chứ diệu đó ngoài đường chẳng ai uống :lol:
Tôi xin lỗi khi nói thìm bảo vệ nhãn hiệu sông cái. Việc thím muốn chứng minh cũng chả sai, nó chả khác gì vịn vương sang tận detroit làm ô tô cả. Giữa có khả năng làm và đảm bảo cung cấp, phổ biến thành thương hiệu, là 2 chuyện khác nhau. Tôi muốn nói vế sau. Sông Cái đi theo kiểu nghách nhỏ, làm kiểu sản phẩm đặc thù và vẫn sống được thì tôi vẫn ưng, vẫn vui.Tôi chả bảo vệ gì cho sông cái cả, tôi chỉ muốn chứng minh là VN có thể sx dc những chai rượu đủ tốt và đủ đắt (đáng tiền) so với các brands lớn khác trên thế giới.
Về VN Gin tôi cũng thích thằng Lady Triệu hơn, đặc biệt là chai Dalat flowerbomb của nó.
Còn việc SC sản xuất Whiskey thì theo tôi là không, vì khí hậu và thổ nhưỡng VN ko thích hợp để sx Whiskey. VN theo tôi chỉ thích hợp để sx Gin (đa dạng về các loại rau mùi, gia vị) và Rhum (Cùng vĩ tuyến với vùng Carribean).
Về vị của SC Gin thì nó kiểu thiên về Herb nhiều ngọt hậu vị dễ uống, Roku cũng thiên về mạnh mùi Herb và Spices, hậu Dry. Bombay thì mùi Spices và Roots nồng, hậu rất là Earthy. Ko có điều kiện full chai thì ra Bar làm thừ shot đi bác giá loanh quanh 90-120k.
Giờ có tuổi, tôi cũng lười đi thử và Gin tôi cũng ít uống nake (thường đổ chung tonic,soda uống giải khát), và cũng bỏ Gin chuyển sang môn khác. Cùng giá với Sông cái/ lady tiệu ( hoặc hơn tí, 0%), các thím mua chai uýt ki về bày vừa đẹp màu, vừa vác nhau đi vật được.