Thật buồn khi biết mình chỉ là một phần trong thế giới ảo

AnNan

Member
"Điều này vì hệ thống máy tính để tạo ra vũ trụ của chúng ta đang được tối ưu hóa. Khi bạn quay mặt về phía trước, vũ trụ sẽ ngừng render tất cả mọi thứ có ở phía sau bạn."

Thật ra vũ trụ không rộng lớn như chúng ta nghĩ, chúng ta chỉ có thể "thấy", "biết" chúng khi chúng ta để tâm và quan sát. Còn nếu không, chúng "không" tồn tại. Điều này cũng dễ hiểu thôi, PC chúng ta đang dùng có rất nhiều apps, dữ liệu nhưng chúng không cùng lúc hoạt động. Nó chỉ hoạt động những gì mà chúng ta bật lên.

Kiểu như có hàng trăm ngàn nick voz đều "không tồn tại", chỉ có những nick bình luận ở topic này mới tồn tại. Chúng ta đang sống trong thế giới ảo thật rồi các fen ơi. Điều này dẫn đến 2 trường hợp

1. Chúng ta làm, không làm, nghĩ, không nghĩ... tất cả mọi thứ đã được lập trình sẵn hoặc bị điều khiển bởi "người" khác

2. Chúng ta có sự tự do trong khuôn khổ, giống như một cái app, một nick game được bật lên và tự động chạy. Cho đến khi "người" khác tắt app hoặc xóa nick.
 

Vietlott Mega 6/45

Senior Member
"Điều này vì hệ thống máy tính để tạo ra vũ trụ của chúng ta đang được tối ưu hóa. Khi bạn quay mặt về phía trước, vũ trụ sẽ ngừng render tất cả mọi thứ có ở phía sau bạn."
thế mà chúng nó vẫn nói xấu và cắm sừng sau lưng tôi được
 
Cuộc sống ( Real Life ) tưởng thật nhưng thật ra nó cũng là ảo. Đến 1 ngày Death, cũng giống chiếc PC bị tắt nguồn.
Chiếc PC bị tắt nguồn người khác có thể bật lên đc.
Nhưng 1 khi con người Death thì giống như tất cả các apps ko bao giờ bật lên đc. Giống 1 chiếc PC ko có ai bật lên.
 
Nếu bạn sống có lý tưởng, sống có người yêu thương, có động lực phấn đấu, có hạnh phúc thì đó là thật.
Còn mấy thằng ăn hại sống vật vờ không có mục tiêu của đời mình, không biết mình thích gì thì gọi là sống ảo cũng chả sao.
Mình đang sống rất thật nhé.
 
Tức là crush chỉ sống khi ở trước mặt mình. Tối ngày lễ crush bị dừng render và không bị đứa nào phang.
Con tim nhỏ bé của tôi thấy thế giới giả lập thật tuyệt vời. :sad:
 

Giê-hô-va

Junior Member
Lại nhiễm "triết lý'' của "đạo'' nào nữa đây ? Thế giới này là thật nhé. Đất thật, nước thật, cây thật. Thế giới ảo là thế giới ở trong game online, hoặc trong giấc mơ, hoặc trong tưởng tượng của con người ấy.
 

Giê-hô-va

Junior Member
Cái tư tưởng "thế giới này là ảo'' đúng là cái tư tưởng tai hại, ngay đến thế giới mà bạn sống mà bạn còn không tôn trọng, không xem là thật (trong khi nó là thật 100%), thì bảo sao nhiều người lại phá hoại môi trường như vậy rồi cũng có nhiều người lại hướng tâm niệm vào một thế giới ảo ảnh nào đấy gọi là "cực lạc'', "cực đi lạc'' thì có.
 
Last edited:

lenza168

Senior Member
Cái tư tưởng "thế giới này là ảo'' đúng là cái tư tưởng tai hại, ngay đến thế giới mà bạn sống mà bạn còn không tôn trọng, không xem là thật (trong khi nó là thật 100%), thì bảo sao nhiều người lại phá hoại môi trường như vậy rồi hướng tâm niệm vào một thế giới ảo ảnh nào đấy gọi là "cực lạc'', "cực đi lạc'' thì có.
Giống trong Inception. Ko biết đâu là mơ đâu là thực :byebye:
 

Giê-hô-va

Junior Member
Giống trong Inception. Ko biết đâu là mơ đâu là thực :byebye:
Toàn "viễn tưởng'' không mà thím, người bình thường thì đủ nhận thức để nhận ra một cái cây "thật'' và một cái cây "ảo''. Cái tư tưởng "thế giới đang ở là ảo'' chỉ là tư tưởng tai hại góp phần tạo nên "hệ tư tưởng'' "phá hoại môi trường'' trong con người thôi.
Nó như kiểu, đến một ngôi trường nào đấy và bơm vào đầu tất cả học sinh tư tưởng "trường này tốt nghiệp xong bằng không thật, chẳng làm được gì'' thì sẽ kích cho sinh viên không tôn trọng trường và dẫn đến những hành vi phá hoại từ công khai cho đến âm ỉ của chính sinh viên trường đó thôi.
 

hihizzls

Junior Member
lol, thằng ngu này, m tự tắt cái app của m hộ bố m cái, lo mà kiếm tiền rồi ăn chơi đi
 
Top