thảo luận Thưởng trà

E kiểm cái ấm đất nhỏ nhỏ để uống 1,2 người mà thấy đắt quá các thím ơi. Thím nào biết đồ giá hợp lý tí bẩu e với.
 
Các bác hay mua trà ở nguồn nào vậy?
Hôm trước em được tặng gói trà Long tỉnh uống thích lắm mà bụi nhiều quá nên muốn tìm chỗ bán trà ngon sạch ạ.
 
HCM - bình dương các thím beiets chỗ nào bán ấm tử sa ko
đang xem cái bàn có bếp gang ở giữa để đun nước pha trà
 
Các bác hay mua trà ở nguồn nào vậy?
Hôm trước em được tặng gói trà Long tỉnh uống thích lắm mà bụi nhiều quá nên muốn tìm chỗ bán trà ngon sạch ạ.
Mình có bán Long Tỉnh này bạn :D
"Bụi" mà bạn nói có phải là lớp trên cùng của nước trà không nhỉ?
Nếu đúng thì nó là lớp lông nhung mềm của lá, uống không sao cả vì bình thường Long Tỉnh pha không cần lọc, lá trà có thể ăn được :)
 
Mình có bán Long Tỉnh này bạn :D
"Bụi" mà bạn nói có phải là lớp trên cùng của nước trà không nhỉ?
Nếu đúng thì nó là lớp lông nhung mềm của lá, uống không sao cả vì bình thường Long Tỉnh pha không cần lọc, lá trà có thể ăn được :)
Giống bụi hơn lông nhung bác ạ :D Nhìn hình không thấy rõ, soi dưới ánh mặt trời thì thấy rất nhiều chấm li ti đầy mặt nước. Trước giờ em uống ô long với trà xanh thi thoảng cũng chỉ một ít chứ chưa thấy nhiều như thế này bao giờ. Hi vọng đúng là lông nhung như bác nói :byebye:
z5308783654438_bc14c548cde2c562b3e503e88c8adb4f.jpg
 
Giống bụi hơn lông nhung bác ạ :D Nhìn hình không thấy rõ, soi dưới ánh mặt trời thì thấy rất nhiều chấm li ti đầy mặt nước. Trước giờ em uống ô long với trà xanh thi thoảng cũng chỉ một ít chứ chưa thấy nhiều như thế này bao giờ. Hi vọng đúng là lông nhung như bác nói :byebye:
View attachment 2417885
Nắng nóng quá, mời các thím chén trà trưa :)
IMG_5194.jpeg
 
Last edited:
Tôi lại mới h@ck đc của sếp túi này, trong đó có 2 lọ. Nhờ thím @thanlong01 chỉ giúp cách pha chế cho chuẩn bài nhé.
View attachment 2424284View attachment 2424288
Trong hình của thím nếu mình không nhầm thì là bạch trà. Mình thì không bán bạch trà (do thích uống loại nào mới đem bán :D) nhưng theo mình cách pha bạch trà nên dùng tỉ lệ trà-nước là 1-20 hoặc nhiều nước hơn. Nước ở 80-85 độ, pha trong 20s rồi lấy ra nhé thím :love:
 
Trong hình của thím nếu mình không nhầm thì là bạch trà. Mình thì không bán bạch trà (do thích uống loại nào mới đem bán :D) nhưng theo mình cách pha bạch trà nên dùng tỉ lệ trà-nước là 1-20 hoặc nhiều nước hơn. Nước ở 80-85 độ, pha trong 20s rồi lấy ra nhé thím :love:
vậy cách pha trà xanh thế nào thím
 
vậy cách pha trà xanh thế nào thím
Thím hỏi trà xanh loại nào nhỉ? Trà xanh nó đa dạng hơn, tuỳ từng loại sẽ có độ lên men khác nhau ấy. Ví dụ trà đinh thái nguyên thì pha 5-7g cho 100-150ml nước 80 độ trong 20s, tà xùa 95 độ trong 10-15s, thiết quan âm 90 độ-20s… :D tất nhiên là gia giảm lượng trà hay thời gian ngâm tuỳ sở thích, đậm nhạt mỗi người nữa
 
View attachment 2429818

Mới hack được của bố vợ, xin các thím cách pha với.
Dùng chén khải hoặc ấm gongfu.
Ấm 150ml thì bẻ tầm 4-7g tuỳ gu.
Đổ nước sôi vào, tầm 10-20s thì đổ ra.
Đổ tiếp nước sôi, ủ tầm 30s-1p tuỳ gu và tuỳ loại trà.
Rồi nước thứ 2-3 thì rút ngắn thời gian ủ lại 1 tí
Đến nước 5-6 cảm giác nhạt thì ủ lâu hơn tí.

Riêng phổ nhĩ chín để trà nguội tầm 5-60 độ uống sẽ đậm đà hơn
 
Bọn Trung Quốc giờ bán cái này nhiều vkl, còn có thêm trò đấu giá nữa.

Không biết hương vị ra sao, có đặc sắc hơn Oolong không. Uống trà bấy lâu cũng có lần pha được Oolong mà tự khen chính mình luôn :D
cái này kiểu ăn nhau ở để lâu thôi :shame: OOlong là trường phái khác rồi
 
Thím hỏi trà xanh loại nào nhỉ? Trà xanh nó đa dạng hơn, tuỳ từng loại sẽ có độ lên men khác nhau ấy. Ví dụ trà đinh thái nguyên thì pha 5-7g cho 100-150ml nước 80 độ trong 20s, tà xùa 95 độ trong 10-15s, thiết quan âm 90 độ-20s… :D tất nhiên là gia giảm lượng trà hay thời gian ngâm tuỳ sở thích, đậm nhạt mỗi người nữa
15 20s liệu vị trà có ra ko thím. trà tân cương minh để 2phut

chủ yếu thiết quan âm, o long, shantuyet, tra thái nguyên
 
15 20s liệu vị trà có ra ko thím. trà tân cương minh để 2phut

chủ yếu thiết quan âm, o long, shantuyet, tra thái nguyên
Theo mình thì thím pha đặc quá rồi :D
Thím thử thả ít đá vào trà nóng xem, khả năng sẽ ra kết tủa trắng vì trà đặc quá
thiết quan âm thì mình có nói ở trên còn ô long mình pha 85 độ trong 20s, shan tuyết thường sâu tuổi thím cứ để 90 độ là được.
Trà phầm càng cao thì càng nên bớt thời gian pha lại. Thím pha ra sao cho nước trà nó có độ trong, sáng khiết chứ đừng uống đặc không tốt cho sức khỏe :D
 
Back
Top