Ăn mặn thì ảnh hưởng đến sức khỏe rõ rệt chứ uống trà đậm đâu có hại lắm đâu, bù lại thì trà, cà phê đậm nó phê pha hơn chứ. Mà người TQ ăn thì gia vị, mắm muối kinh hoàng, rượu nặng rát cổ nhưng uống trà thì lại khá nhạt so với hầu hết các nước khác. Thế nên theo tôi nó chỉ là khẩu vị truyền đời, nguyên liệu bản địa thôi, chứ không phải họ cố tình uống nhạt để thưởng hết cái hương vị của trà đâu.
Nếu thím muốn mua tận vườn thì hộp mình. Tiện đây quảng cáo hộ 1 em ở Thái Nguyên (không phải vùng đặc sản đâu). Nhà em ấy rồi họ hàng hang hốc trực tiếp trồng và sao luôn, đóng gói hút chân không luôn.
Ưu điểm: lúc nào cũng là trà mới sao, giá rẻ, ship nhanh, không bị trộn hóa chất, có phun thuốc nhưng đủ ngày mới thu hoạch.
Nhược điểm: không có thương hiệu, thỉnh thoảng phải đợi cả tuần mới đến đợt thu hoạch, mùi vị thay đổi theo mùa (như mùa này là ngon nhất này).