Tiệm bánh mì bán hơn 1.000 ổ/ ngày nhưng không có giấy an toàn vệ sinh thực phẩm

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Tiệm bánh mì giữa thành phố bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày nhưng cơ sở này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Theo UBND TP Long Khánh (Đồng Nai), các bệnh viện trên địa bàn báo cáo tiếp nhận nhiều bệnh nhân có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy… sau khi ăn bánh mì thịt.

Ngay sau đó, UBND thành phố chỉ đạo ngành y tế, công an thành phố vào cuộc điều tra, xử lý.

1714652430293.png

Hơn 300 người nhập viện sau khi mua bánh mì tại tiệm Băng ở TP Long Khánh ăn - Ảnh: A.B.

Mỗi ngày bán hơn 1.000 ổ bánh mì

Qua xác minh, tiệm bánh mì Băng trên đường Trần Quang Diệu (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) do bà N.T.K.B. làm chủ có quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ ngày (hai buổi sáng chiều).

Tiệm bán bánh mì thịt gồm: thịt (tự chế biến); ngò, dưa leo, đồ chua (củ cải trắng và cà rốt muối chua); chả lụa, pate, nước sốt (tự làm); da bao (mua bên ngoài)… Nguyên liệu được sơ chế và chế biến tại tiệm. Trong ngày 30-4, tiệm phục vụ tổng cộng khoảng 1.100 ổ bánh mì.

Theo cơ quan chức năng, ngày 30-4 người dân mua bánh mì tại tiệm Băng ăn, sáng hôm sau thì có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói và bắt đầu nhập viện.

Cũng theo báo cáo UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì Băng là diện bán hàng nhỏ lẻ, không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào. Tiệm có 4 nhân viên phục vụ bán bánh mì nhưng không có khám sức khỏe định kỳ.

Đoàn kiểm tra cũng buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11h ngày 1-5.

Đình chỉ cơ sở chưa được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm

Tuổi Trẻ Online đã đặt câu hỏi với lãnh đạo TP Long Khánh tại sao một tiệm bánh mì bán cả 1.000 ổ/ ngày lại không có giấy phép vệ sinh thực phẩm? Ông Đỗ Chánh Quang, chủ tịch UBND TP Long Khánh, cho biết đã chỉ đạo làm rõ việc này.

Cũng theo ông Quang, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan và địa phương phối hợp kiểm tra các nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống khác trên địa bàn. Đối với các trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì kiên quyết đình chỉ hoạt động kinh doanh.

Tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm. Thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Tuyên truyền cho người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm. Qua đó, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm và không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

UBND các phường/ xã tăng cường kiểm tra các nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhất là các cơ sở nhỏ lẻ, hàng rong. Đặc biệt là quanh các trường học nhằm phát hiện sớm vi phạm về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm theo quy định.

.................

1714652484656.png
 
Này tại thằng sở y tế chứ, éo có cứ lôi ra mà chặt. Toàn cơ quan chức năng vô can, ban bệ thì đủ hết, nuôi tốn cơm vl
 
Này tại thằng sở y tế chứ, éo có cứ lôi ra mà chặt. Toàn cơ quan chức năng vô can, ban bệ thì đủ hết, nuôi tốn cơm vl
Luật đâu yêu cầu có đâu. Do bản tính và sự tự hào thích ăn đường phố, nhỏ lẻ thôi. Sẽ vẫn còn dài dài
 
1000 ổ 1 ngày , trung bình 20k/ ổ thì ngày kiếm 20tr tháng 600tr năm kiếm 7,2 tỉ đó là doanh thu còn lợi nhuận 30% thì cũng 2,16 tỉ / năm r

1000 ổ 1 ngày, trung bình lời 1 ổ 8k sau khi trừ hết chi phí, 1 ngày lời 8tr, 1 tháng ~ 240 triệu, 1 năm ~ 2 tỉ 9.
 
Ông đó chắc troll thôi, mà ngày bán 1000 ổ thì lợi nhuận khiếp đấy
đúng là 1000 ổ lợi nhuận khiếp thật, nhưng mà giữ được hiệu suất trung bình tháng 1000 ổ/ ngày thì mới căng. ăn được 1- 2 ngày chơi chớ ăn cả tháng chắc mắc cổ luôn quá :beated:
 
ĐỒ ĂN ĐỒ UỐNG VN RẺ RỀ, CHẤT LƯỢNG LẮM.

Nên sống ở VN tốt hơn

Mấy pha ngộ độc kiểu này ngày càng nhiều. Đám nói mấy câu kia giờ đâu hết
 
bán bánh mì lợi nhuận cao hơn bán bún, cơm, phở vì không tốn mặt bằng, nhân viên phục vụ, rửa chén, đĩa
 
Back
Top