Ba bốn năm nay,
mỗi lần mua bánh mì,
là 1 câu khẩu hiệu duy nhất:
"bán cho em 1 ổ bánh mì thịt - không để: ớt, bơ, patê, chà bông, mỡ hành".
* Bơ (sốt mayo / bơ sệch vàng nhạt; ...)
Tại sao?
Vì hồi còn con nít nhỏ xíu, ở dưới quê tui, người ta bán bánh mì chỉ là thịt cắt khúc khúc, để rau, dư leo, chang nước satế. Thế là xong.
Từ lúc lên SG,
thấy càng ngày - người ta thêm thắt cho vào nhiều thứ quá.
Mà thêm món, nghĩa là tăng chí phí, thì làm sao có lời, thậm chí lỗ. Trừ phi xài mấy hàng thừa thải - ko rõ vệ sinh an toàn thực phẩm - như bạn gì bên kia nói bỏ mối cho P9 gì đấy. Thì mới mong ko bị lỗ vốn.