tin tức Tổng quan về nồi cơm điện Xiaomi: Không như gian thương VN đang nhồi sọ

muatranxuan85

Junior Member
Trên thị trường hiện nay, Xiaomi là 1 thương hiệu rất mạnh và được nhiều người yêu thích, vì giá trị trên giá cả mang lại là rất cao cho người dùng.

Và không ngoài xu hướng, Xiaomi họ tuyển dụng nhiều kỹ sư Nhật Bản có nhiều năm kinh nghiệm về làm nồi cơm điện, nên sản phẩm của họ không những bán tại TQ mà còn bán chính thức tại Nhật Bản, với giá rẻ hơn tầm 3-5 lần, như họ bán nồi cơm điện có công nghệ cao tần IT có kết nối smartphone, giá tầm 2 triệu thì các nồi khác của Nhật tầm 5-10 triệu.

Ở Việt Nam, thì cũng lẻ tẻ hàng phân phối chính thức, dòng phân phối ở VN có tiếng Anh, nhưng cũng có dòng chỉ có tiếng Trung trên bề mặt. Còn đa phần vẫn là hàng xách tay, rồi các cửa hàng dán nhãn tiếng Việt lên cho người tiêu dùng dễ sử dụng.

Vấn đề lớn nhất, gian thương Việt Nam làm 1 trò không thể chấp nhận được, là để mong muốn bán càng nhanh, càng nhiều nên họ đã tự ý đổi luôn tên sản phẩm, tự bịa đặt Gen 2, Gen 3, Gen vớ, Gen vẩn vào các nồi cơm điện Xiaomi. Họ quảng cáo đó là Gen 2, nên rất nhiều người nhầm lẫn là tốt hơn Gen 1. Rồi khi mua về, nó thua xa Gen 1, thì người ta quay lại chửi Xiaomi là cắt giảm chất lượng.

Xiaomi bị oan, rất oan vụ này. Xiaomi không hề đặt tên là Gen 2 gì cả. Họ đặt tên như sau:

noi com Xiaomi 2.jpg
noi com Xiaomi.jpg
 
Bài viết này làm rõ vấn đề này, viết lên tổng quan các sản phẩm nồi cơm điện Xiaomi, để tránh gian thương Việt Nam nhồi sọ thông tin sai.

Sức mạnh của reviewer, youtuber, streamer rất là khủng khiếp trong việc nhồi sọ thông tin sai.
 
Xiaomi hiện tại có 7 sản phẩm Nồi cơm điện với tính năng và giá thành khác nhau:

Các tiêu chí phân biệt các dòng sản phẩm nồi cơm điện Xiaomi:

1. Có công nghệ cao tần IH giúp hạt cơm chín đều và ngon hơn không?
2. Có dùng vật liệu trong lòng nồi là gang để ngon và giữ ấm tốt hơn hợp kim nhôm không?
3. Có ứng dụng trên điện thoại để chỉnh chế độ nấu phù hợp với 3000 loại gạo không? Có chỉnh được chế độ nấu để tác động tới độ dẻo và độ cứng hạt cơm không?
4. Có thêm chế độ áp suất để giữ chất dinh dưỡng tốt hơn không?
5. Độ dày của lòng nồi là bao nhiêu mm? càng dày thì càng đắt.
6. Công nghệ chống dính là gì?
7. Màn hình OLED đắt tiền hơn LED thường.
8. Có công nghệ tách đường hay không?

tong quan cac noi com dien Xiaomi.jpg
 
Last edited:
thằng Xiaomi thấy dung tích toàn 3-4l, trong khi Nhật tầm 1l và 1.8l. bạn có thể giải thích điều này ko
 
thằng Xiaomi thấy dung tích toàn 3-4l, trong khi Nhật tầm 1l và 1.8l. bạn có thể giải thích điều này ko
(4L theo tiêu chuẩn TQ tương đương 1.5L ở VN, nấu được 16 chén cơm, còn 3L theo tiêu chuẩn TQ thì nấu được 9 chén cơm là tối đa).

Thật ra, không cần quan tâm thông số L làm gì cho rối, chỉ cần biết nồi cơm này nấu được bao nhiêu chén cơm. Vậy thôi.

Ah, với nồi cao tần thì 10 chén cơm nấu bằng cao tần, nó tương đương 11-12 chén cơm nấu bằng nồi cơ 1 vùng làm nóng dưới đáy nồi nhé! Vì cao tần nó giúp hạt cơm ít bị bung nở be bét như khi nấu bằng nồi cơ 1 vùng gia nhiệt.

Còn áp suất chắc sẽ cao hơn nữa, ít làm bung bét hạt gạo hơn nữa.

trong bảng thống kê phía trên mình có ghi đó bạn :D
 
Last edited:
nồi nào của xiaomi ngon nhất ae
Nồi cơm điện Xiaomi IH áp suất thông minh Mijia 1S 3L cái này cao cấp nhất hiện nay, giá tầm 3.5 triệu, lòng nồi bằng gang, có OLED, có cao tần IH và có cả áp suất để giữ chất dinh dưỡng trong gạo.

Tuy nhiên, nó chỉ có 3L thôi, khá nhỏ, nấu được tối đa 9 chén cơm thì phải.

Nếu bạn cần 4L, thì nên mua Viomi, phân phối chính thức tại VN, có cao tần IH, có tiếng Việt, có lòng nồi gang.

[NỒI CƠM ĐIỆN] Viomi 4L phiên bản tiếng Việt nấu cơm QUÁ NGON mà giá lại RẺ bất ngờ
 
Mình nghe VOZ quảng cáo xiaomi ngon cũng mua cái điện thoại về dùng. Dùng đến chán :(. Nói chung rẻ thì chả thể tốt và hàng Tàu nó thua xa hàng Nhật hàng Mỹ :(
Nồi cơm điện Xiaomi IH áp suất thông minh Mijia 1S 3L cái này cao cấp nhất hiện nay, giá tầm 3.5 triệu, lòng nồi bằng gang, có OLED, có cao tần IH và có cả áp suất để giữ chất dinh dưỡng trong gạo.

Tuy nhiên, nó chỉ có 3L thôi, khá nhỏ, nấu được tối đa 9 chén cơm thì phải.

Nếu bạn cần 4L, thì nên mua Viomi, phân phối chính thức tại VN, có cao tần IH, có tiếng Việt, có lòng nồi gang.

[NỒI CƠM ĐIỆN] Viomi 4L phiên bản tiếng Việt nấu cơm QUÁ NGON mà giá lại RẺ bất ngờ
dùng thử nồi này rồi review cho anh em đi bẹn ơi :D
 
dùng thử nồi này rồi review cho anh em đi bẹn ơi :D
Đang dùng và mua 5 cái để tặng và mua giúp người quen rồi bạn :D

cực kỳ hài lòng, nhất là nó khác xa bình luận trên tiki, trên tiki lên kêu gào đủ thứ, mua về chịu khó đọc cách sử dụng, thì chẳng bao giờ gặp các vấn đề trên. Do người dùng thôi :D

nói thật, hồi mới mua đọc review đủ thứ, nghiên cứu cả tuần mới dám mua. Mà đọc review trên tiki, youtube rất đa chiều, và rất ức chế vì những gì họ nói không đúng sự thật, tới giờ sau khi sử dụng chính thức 1 thời gian, thì mình có thể khẳng định các review trên tiki rất tào lao.
 
Cách sử dụng nồi cơm điện cao tần IH chung cho tất cả các hãng, không riêng gì Xiaomi và Viomi, kể cả toshiba, midea, Sharp....

Thật ra thế này, mình lúc đầu cũng đọc các review trên tiki, cũng hốt, nhưng hỏi kỹ người bán, thì là do người tiêu dùng họ không tìm hiểu gì về mấy cái công nghệ trong nồi cơm điện, nên họ nói không đầy đủ:

1. Nồi cơm công nghệ cao tần IH là làm chín cơm đều 360o, nên bắt buộc, tất cả các hãng phải làm kín, không được làm cái thoát nước. Hãng nào cũng vậy thôi.

Cách khắc phục cực kỳ đơn giản, đọc hướng dẫn sử dụng họ nói rõ là khi ăn cơm, thì đừng xách cả nồi cơm ra, chỉ xách mỗi lòng nồi cơm ra, trong lúc ăn thì cơm tự bay hơi nước, và nguội dần hơn, khi ăn xong, thì để lại trong nồi cơm thì bảo quản rất lâu do không đọng nước, lưu ý là khi lấy ra thì đặt trên 1 cái khăn để nó không bị sốc nhiệt và dơ cũng như bị xước bên ngoài.
Rồi dành riêng 1 cái khăn để lau nước sau khi lấy lòng nồi cơm ra luôn, thì không bao giờ bị đọng nước, hoặc là nước đọng chảy xuống làm hỏng mạch.

Và do đã bốc hết hơi nước sau khi ăn xong, thì khi để lại nồi, nó không còn đọng nước nữa, nên rất lâu thiu cơm. Rất tiện là ở chỗ đó, chịu khó đọc và làm theo hướng dẫn sử dụng là được, chứ không thể dùng bừa dùng bãi rồi quay lại trách hãng sản xuất.

2. Về vấn đề giật điện, thì thế này, khi nấu cơm, phải để trên ghế cao để nấu, cách điện ra, đừng để dưới nền nhà nấu, vì khi lau nhà nước dễ vào và dễ bị giật, cũng như hỏng mạch điện tử. Mình mua về chưa bao giờ bị giật nhé! Toàn là review tào lao trên tiki, cái này là bực nhất.
Lúc mình mua, rất kỹ cái này, vì mua cho các mẹ, các bà, các chị dùng, thì phải đặt sự an toàn lên hàng đầu, nên thỏa thuận với người bán, giật là trả lại ngay. Nhưng từ khi mua tới giờ, chưa bao giờ bị giật nên rất bực các bình luận trên tiki, họ không rành về cách sử dụng, nhưng cứ thích phá rồi la oai oái.
 
Last edited:
Đọc những bài như này mới thấy sự khốn nạn của một bộ phận đc gọi là rì viu ơ công nghệ, tởm
 
Cái vụ chảy nước là do nước bốc hơi đọng trên vung nhôm, vung nhôm lại gắn trên nắp nhựa của nồi. Muốn lấy xoong cơm bên trong, bắt buộc phải mở nắp nhựa bên ngoài, kèm theo mở cả vung nhôm, làm nước đọng chảy xuống xoong và phần rãnh xung quanh. Nếu NSX chỉ cần bổ sung thêm cái cốc hứng nước này thì mọi chuyện trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Cái cốc hứng nước đọng này nó chả liên quan đến việc cần kín hay không kín.
Còn ăn cơm mà lại nhắc riêng cái xoong đang nóng bỏng tay ra ngoài, thì NSX sao không làm thêm quai xách cho riêng cái xoong bên trong, tại sao phải làm quai xách bên ngoài cho cả cái nồi như thế. Làm UX như đồng chí nói là ngược đời đấy. Cái thiết kế nồi hình ovan + quai xách thế này nó có từ năm 9x đến bây giờ vẫn thế.
Đến cả cái nồi IH có áp suất cũng không kín tuyệt đối đâu, vẫn phải thiết kế để có thể tự xả bớt hơi nước, giúp không bị quá áp suất trong xoong. Mới dùng được cái nồi của Xiaomi, thì đừng nghĩ mình khôn, còn mọi người toàn đứa ngu như thế. :go:
 
Cái vụ chảy nước là do nước bốc hơi đọng trên vung nhôm, vung nhôm lại gắn trên nắp nhựa của nồi. Muốn lấy xoong cơm bên trong, bắt buộc phải mở nắp nhựa bên ngoài, kèm theo mở cả vung nhôm, làm nước đọng chảy xuống xoong và phần rãnh xung quanh. Nếu NSX chỉ cần bổ sung thêm cái cốc hứng nước này thì mọi chuyện trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Cái cốc hứng nước đọng này nó chả liên quan đến việc cần kín hay không kín.
Còn ăn cơm mà lại nhắc riêng cái xoong đang nóng bỏng tay ra ngoài, thì NSX sao không làm thêm quai xách cho riêng cái xoong bên trong, tại sao phải làm quai xách bên ngoài cho cả cái nồi như thế. Làm UX như đồng chí nói là ngược đời đấy. Cái thiết kế nồi hình ovan + quai xách thế này nó có từ năm 9x đến bây giờ vẫn thế.
Đến cả cái nồi IH có áp suất cũng không kín tuyệt đối đâu, vẫn phải thiết kế để có thể tự xả bớt hơi nước, giúp không bị quá áp suất trong xoong. Mới dùng được cái nồi của Xiaomi, thì đừng nghĩ mình khôn, còn mọi người toàn đứa ngu như thế. :go:
Cốc hứng nước + Quai xách nồi Cuckoo nhà mềnh có hết :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mình nghe VOZ quảng cáo xiaomi ngon cũng mua cái điện thoại về dùng. Dùng đến chán :(. Nói chung rẻ thì chả thể tốt và hàng Tàu nó thua xa hàng Nhật hàng Mỹ :(
thế anh mua đt gì ? so với Mỹ, Nhật là đt gì ? và giá cả 2 như nào ?
dự kèo chắc mua con đt tàu 5-10 củ rồi so với đt Mỹ/Nhật x2/3 giá phải ko ? y như bên box dt mấy thanh niên ham rẻ mua dt tàu rồi chê ko bằng Iphone gấp 5 giá. Còn so với đám cùng tầm giá thì thằng Xiaomi chẳng bóp chết tươi đám Nhật/Mỹ mà anh nói.
 
Đang xài một con IH của Xiaomi, thấy cũng được, đợt định mua con áp suất mà hết hàng. Ghét mỗi cái xài nhựa trắng bóng, dễ trầy xước và dơ :sad:
 
Back
Top