thảo luận Trình độ ngoại ngữ của vozer ra sao

Dark.Night.Voz

Senior Member
Học cho nhiều rồi không có thời gian ứng dụng cũng vậy à, trừ khi đặc thù công việc sử dụng nhiều thứ tiếng
Eng thì những năm gần đây đã gần như là ngôn ngữ chính rồi bạn. Bất kì ngành nghề nào cũng phải sd hết( trừ các ngành ld tay chân phổ thông thì ko nói ). cùng 1 keyword bạn search google bằng tiếng việt so với search bằng eng sẽ thấy sự khác nhau. Eng chỉ là đk để chúng ta ko bị tụt lại so với xh mà thôi
 

Dark.Night.Voz

Senior Member
Đọc t.a thì có thể hiểu sơ sơ được nhưng nghe lại cứ như vịt nghe sấm không tài nào mà hiểu được ý người ta nói gì thì luyện sao đây các thím
E cũng như thím nhưng thời gian gần đây cải thiện hơn đc 1 chút rồi. Cá nhân e thì thấy rằng ko nghe đc có 3 lí do. 1 là do mình ko biết từ đó, 2 là mình biết nhưng nghĩa nhưng phát âm sai và 3 là do tốc độ audio. Lý do t3 thì cải thiện đc do luyện nghe nhiều. Còn 2 cái đầu thì thím phải cải thiện từ khâu học từ vựng thôi( tăng vốn từ vựng và học phát âm chuẩn)
 

Desek

Senior Member
Biết mỗi TA, đọc hiểu tàm tạm, giao tiếp ở trình độ lần đầu ra nước ngoài đi 1 mình được, giờ đi làm thì giao tiếp trong môi trường toàn tây ok.
 

tdzno1

Member
Mình 27 tuổi r đang tự học đây. Trên mạng thì k thiếu cái gì học mà nhiều lúc k bít bắt đầu từ đâu. Cũng đang luyện ứng dụng Duolingo

via theNEXTvoz for iPhone
 

freedom.1

Senior Member
Toeic 570 + sắp thi N3 tiếng Nhật. Thấy học tiếng Nhật xong rồi qua học lại tiếng Anh thấy ez hơn trc nhiều. Mình sắp đi Nhật nên chỉ all in vào tiếng Nhật thôi, qua đó ổn định đc mọi thứ sẽ học tiếp tiếng Anh :embarrassed:
đi theo diện gì, ở đâu thế fence. tôi đang chờ buồn hết cả thằng người...
 

MacAkimbo

Senior Member
app gì vầy fence ơi?
1606145356605.png

Memrise nha bác :smile::smile::smile:
 

Beonhuconlon

Senior Member
Không biết các loser chúng ta trình độ ngoại ngữ ra sao nhỉ. E thì hiện tại sõi tiếng việt :confused: và đang tự cày english mục tiêu là sd đc 3 ngôn ngữ:LOL: . Thời đại 4. rồi ,1 2 năm nữa chắc tiếng anh là tiêu chuẩn trung bình vì giờ bọn con nít học rất dã man + mọi người cũng biết tầm quan trọng vủa nó nữa nên đã chú tâm hơn nhiều. Kể cũng buồn e ở nông thôn ngày xưa bm cũng làm ruộng nên ko biết tầm qtrong của tiếng anh để giờ khổ sở vãi ra=((. Nhớ hồi cấp 2 e học lệch học mỗi môn toán, mà đm cái trườngmaast nết ham thành tích. Có kì chỉ sách cặp lên trường rồi bị cô ném vào phòng máy ôn toán cứ sáng đi chưa về chiều lại tiếp tục. Trên lớp đell học gì cuối kì tổng kết vẫn 9, thành ra bị mất gốc cơ số môn chứ ko phải mỗi tiếng anh. Tính ra các cô cũng góp phần ko nhỏ vào sự loser của e bây giờ huhu=((.
Bây giờ e đang quay lại tự cày English tầm hơn tháng nay mà thấy cũng hơi khoai. Ban đầu thì nghĩ mình học tiếng anh cũng giống như bọn con nít lớp 1 nó học tiếng Việt thôi chắc cũng ko khó lắm, nhưng lúc động vào mới biết bọn con nít nó cũng vất vả vãi ra :).
Nhưng về cơ bản là ko khó chỉ tốn time thôi. Đến bây giờ e cũng đọc hiểu đc phần nào document english rùi cảm giác vui vãi ra, như thể mở ra 1 chân trời mới. Mà phải công nhận kho tài liệu bằng tiếng anh nó to và đồ sộ vcc.
Các loser nhà mình sd được bao nhiêu thứ tiếng vào chia sẻ cho ae có động lực phấn đấu:mad: . E tính học ổn ổn t.a ( tầm 1 năm ) thi se học tiếng nhật hoặc trung nhưng thấy 2 tiếng này rất khó vì nó sd bảng chữ cái khác hoàn toàn so với tviet + mình chưa tiếp xúc nhiều.
Tiếng anh :(
 
Top