[Trung Quốc] Cậu bé bị nhiễm hàng nghìn con giun sán vì ăn cua sống

Bọn có vỏ mà sống ở nước ngọt sán lãi nhiều khủng khiếp, chế biến linh tinh là dính chấu có ngày.
 
ko có ảnh nhể. mấy tin về giun sán như này xem ảnh nó gắp giun ra hoặc ảnh x-quang phê phải biết :misdoubt:
 
tôi hay ăn beefsteak medium rare thịt còn đỏ hỏn, chắc giờ chỉ dám ăn well done quá
oHLF3XF.png
 
Hồi bé nhà tôi hay ăn món cua muối :shame: . Cua bỏ vỏ tách mai rửa sạch sau đó xếp vào lọ với thật nhiều muối ,đợt khi muối ngấm tầm vài ngày thì bỏ ra ăn :still_dreaming:
 
ăn mà dính sán thì khổ cả đời fen đi ăn nhà hàng 3 sao mã chế lin thì may ra chứ ba cái cửa hàng ở VN thì chả ai biết được
oHLF3XF.png

Beefsteak có bị dính ko nhỉ, ăn medium rare thì còn biết bò tươi hay ko, chứ well done thì khó nhận ra hơn, có khi nó lấy bò hơi ươn ra làm nên cũng lí do ko bao giờ mình ăn well done :D
 
Beefsteak có bị dính ko nhỉ, ăn medium rare thì còn biết bò tươi hay ko, chứ well done thì khó nhận ra hơn, có khi nó lấy bò hơi ươn ra làm nên cũng lí do ko bao giờ mình ăn well done :D
 
Thế nếu đã ăn và bị sán rồi thì trị thế nào chứ gì mà nó chạy lên cả não sao cứu ta
 
Chúng nó ăn như thế cũng vài năm rồi chứ có phải mới đâu, bởi vậy mới thắc mắc :amazed:
Mấy cái đồ đó nó đỉnh ở chỗ nhiều khi ăn chục năm ko sao nhưng đùng 1 cái là bị, hoặc cả xã hội ăn ko sao tới mình ăn là bị :burn_joss_stick: Bởi vậy thôi cứ né cho chắc kèo, đồ sống, tiết canh, pate...:burn_joss_stick:
 
Thế nếu đã ăn và bị sán rồi thì trị thế nào chứ gì mà nó chạy lên cả não sao cứu ta
Vào viện nhiệt đới ký sinh trùng trung ương hoặc các viện đa khoa có khoa ký sinh trùng để đc chữa trị. Nói chung hên xui, có người ra viện bình thường, có người thì tươi vui hay cười, hay nhìn trời đất, cũng có người phải khiêng mang về nhà.
 
Đến giờ tôi vẫn đéo hiểu sao team tây bắc vẫn sống phơi phới chẳng bệnh tật gì.
Hôm nọ tình cờ thấy cái video nó ăn con trai sống... ai hay ăn cháo trai sẽ biết là con này bên trong cả 1 bụng sán, thế mà cạy cắp ra húp sồn sột chả bị gì :amazed:
bọn nó đã đi khám đâu mà biết, có khi cả ổ trong người rồi
 
Ngày bé hay tách cua đồng nấu canh, mai con nào chả có vài con sán ngọ ngoạy, nhìn mãi thành quen,
Vậy mà mấy bố ăn sống dc thì cũng tài,
T đọc ở đâu đó rồi, động vật giáp xác, nhất là cua, bên trong nó cực nhiều ký sinh trùng, nhất là loại nước ngọt,
Và 1 lần t đi ăn ốc hấp, tại mình là khách mời nên ko biết loại ốc gì, khều ra bên trong 1 sợi trắng ởn đai thoòng,
Đến giờ ko dám ăn ốc nữa
 
Chúng nó ăn như thế cũng vài năm rồi chứ có phải mới đâu, bởi vậy mới thắc mắc :amazed:
Chưa bị sán thôi, nhưng có khi sẽ bị dính từ các bệnh khác. Tây Bắc mấy ông ăn cá sống là phải nã thêm 1 đống ớt với rượu, t cũng k thấy ông nào béo toàn gầy còm, k biết chứ cũng có khả năng bị gan, bệnh đường ruột hay các bệnh khác thôi.
 
Last edited:
Trong bài là sán không đúng vật chủ nên ấu trùng nó bò đi khắp nơi ký sinh :big_smile:. Đã có ít nhất 1 case người bị ung thư do tế bào của ấu trùng sán :shame:
 
Theo 1 nghiên cứu tại hàn thì sán lá phổi trong cua ngâm nước tương có nồng độ muối 5% có tỉ lệ sống sót sau khi ngâm 32 ngày là 50%, nồng độ muối 10% thì tỷ lệ sống sót là 31%.

Để diệt giun sán mà vẫn không làm chín thịt thì có thể làm lạnh sâu ở nhiệt độ -20 độ trong 48h hoặc -40 độ trong 12h.
Âm độ cũng không diệt được 100%, tụi Nhật ăn sashimi vẫn nhiễm sán bình thường
 
Back
Top