[Trung Quốc] Nhà hàng gây sốc vì phun sơn gây ung thư lên thịt nướng

Trư nghĩ là phếch niu, lại giống cái bánh bao nhân thịt làm từ bìa các tông, hồi bé nghe tin sái cổ.
Sơn mùi rất đặc trưng và độc, đội pháp sư trung hoa ko điên đến mức mà đi dùng. Để màu đẹp, át mùi ôi thiu... thiếu gì cách
Tin tốt thì true news, tin xấu auto fake news
 
Mấy người cứ bảo hàng nội địa trung ngon các kiểu, sao mình tiếp xúc khách hàng trung các kiểu nó cũng chê như gì nhỉ. khách với những cmt trên tiktok hay thỉnh thoảng trên voz này. mà bên đó nó cũng làm đồ ăn hại dân như vn mình đầy luôn.
 
Ngày xưa đọc báo là để biết thêm thông tin, ngày nay đọc báo là tự đầu độc chính mình, nhất là những bài như thế này. Bài báo này là điển hình của sự ngu dốt của lều báo. Chỉ cần vài cụm từ kiểu "Trung Quốc", "Ung thư", "gây sốc",...là đủ khiến cho hàng ngàn người đọc không có kiến thức (hoặc không có khả năng tìm kiếm thông tin) bị dắt mũi một cách dễ dàng.
:feel_good:
Sự ngu dốt của lều báo nằm ở đoạn này:
"Loại bình xịt được nhân viên nhà hàng sử dụng là của một loại sơn gây ung thư....Thành phần chính của loại sơn này là axit acrylic, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào chất gây ung thư Nhóm 3."

Thứ nhất: Axit Acrylic (CH2 = CHCOOH) là một hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi, như trong các loại sơn xịt, tã lót, mực in, chất tẩy rửa, y tế,...Rất rất nhiều đồ gia dụng hiện nay có mặt hóa chất này. Thế giới sử dụng tới hàng triệu tấn hóa chất này hằng năm.

Thứ hai: Chất gây ung thư Nhóm 3 của WHO thực chất là nhóm chất "chưa tìm thấy bằng chứng gây ra ung thư!"
WHO phân các chất thành 4 nhóm:
Nhóm 1: Chắc chắn có đầy đủ bằng chứng về khả năng gây ung thư.
Nhóm 2 (A và B): Có một số bằng chứng cho thấy nó có thể gây ung thư ở người nhưng hiện tại vẫn chưa có kết luận chắc chắn.
Nhóm 3: Không thể phân loại về khả năng gây ung thư ở người. Hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy nó gây ung thư ở người.
Nhóm 4: Có bằng chứng chắc chắn cho thấy nó không gây ung thư ở người.

Ngoài ra, EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ) cũng nêu rõ trong ghi chú của mình về axit acrylic là

Acrylic acid is used in the manufacture of plastics, paint formulations, and other products. Exposureoccurs primarily in the workplace. It is a strong irritant to the skin, eyes, and mucous membranes inhumans. No information is available on the reproductive, developmental, or carcinogenic effects of acrylicacid in humans. Animal cancer studies have reported both positive and negative results. EPA has notclassified acrylic acid for carcinogenicity.

Và theo WHO thì axit acrylic được phân vào nhóm 3, tức là cho tới thời điểm hiện tại không có bằng chứng nào chứng minh rằng nó có thể gây ra ung thư ở người (tương lai chưa biết). Và do đó, có thể xem nó là một hóa chất tương đối an toàn đối với ung thư.
(Dĩ nhiên, axit acrylic vẫn nguy hiểm ở nồng độ cao, có thể gây kích ứng da mắt hay phổi khi hít phải. Và chắc chắn việc sử dụng sơn như trong bài là thiếu an toàn và vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm).

 
Last edited:
Mấy người cứ bảo hàng nội địa trung ngon các kiểu, sao mình tiếp xúc khách hàng trung các kiểu nó cũng chê như gì nhỉ. khách với những cmt trên tiktok hay thỉnh thoảng trên voz này. mà bên đó nó cũng làm đồ ăn hại dân như vn mình đầy luôn.
Tq thì thấy mấy thứ lặt vặt khá ok, hay mua bên đó ship về còn rẻ hơn ship ở mình
Còn những j bỏ vào miệng thì chả bh mua đồ tq cả

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mấy # trên không đọc bài báo à, nó xịt vào que để đánh dấu loại khuyến mãi và loại thường vì nó là sơn màu:sexy_girl:
Nhưng do thiếu hiểu biết nên thế. Chứ thông minh hơn thì nhúng sơn hoặc lấy bút dạ đánh dâu mất công, lâu khô

via theNEXTvoz for iPhone
 
Đọc hết bài đi, bớt đọc tít cmt cho kịp kpi :doubt:
Nó sơn lên que xiên, cơ mà lại làm ẩu tả, ko quan tâm có lỡ dính lên đồ ăn không, chớ ai gảnh mà xịt sơn lên thịt :doubt:
Sao nó ko dùng băng dính nhỉ, ngu vl
cái loại băng dính chuyên dụng chống nước vs chịu nhiệt ấy
 
“Có lẽ nhà hàng này còn sử dụng cả nitơ lỏng để giữ cho thực phẩm tươi ngon”, một người khác phỏng đoán.
Thằng nào bình luận thông minh vậy :oh:
 
Đánh dấu thì thiếu gì cách, sao phải xịt sơn
YQtAH0E.png
 
Chắc chủ cửa hàng /quản lý chỉ bảo đánh dấu chuôi que xiên nhưng nhân viên ko quan tâm an toàn thực phẩm, xài sơn xịt lên que đang xiên thịt luôn :burn_joss_stick: . Đây phải là thường thức mới đúng :angry:
 
Back
Top