Từ vụ một ngân hàng bị nhân viên chiếm đoạt tiền, yêu cầu rà soát kẽ hở quy trình cấp tín dụng

7.500.000

Senior Member
Hoàng Minh Hải - nhân viên một ngân hàng đã câu kết với các đối tượng làm giả hồ sơ vay vốn của đơn vị nhằm chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng. Cùng với việc mở rộng điều tra, cơ quan công an cũng chỉ ra kẽ hở trong quy trình thẩm định hồ sơ, duyệt, cho vay của ngân hàng.
Từ vụ một ngân hàng bị nhân viên chiếm đoạt tiền, yêu cầu rà soát kẽ hở quy trình cấp tín dụng ảnh 1
Hai đối tượng bị khởi tố. Ảnh Công an TP Hà Nội
Ngày 4/11, Công an TP Hà Nội thông tin, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Chử Văn Hạnh (SN 1989, trú tại tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Minh Hải (SN 1989, trú tại tỉnh Bắc Ninh) là nhân viên ngân hàng P. để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu, con dấu giả của cơ quan tổ chức”.
Theo cơ quan công an, trước đó, trong quá trình rà soát hồ sơ vay vốn, ngân hàng P. phát hiện nhóm khách hàng chậm trả nợ, có dấu hiệu làm giả hồ sơ vay vốn của ngân hàng.
Nhận thấy nhóm khách hàng trên có dấu hiệu thông đồng, móc nối với cán bộ nhân viên ngân hàng tạo lập hồ sơ chứng từ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên ngân hàng P. đã có công văn gửi cơ quan công an để làm rõ sự việc.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định một số nhân viên ngân hàng lợi dụng chính sách cho vay không tài sản đảm bảo linh hoạt dành cho khách hàng hưởng lương ngân sách nhà nước cùng một số đối tượng không nằm trong diện khách hàng hưởng lương ngân sách Nhà nước để làm giả các tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức gồm bảng lương, xác nhận cán bộ của đơn vị công tác về thông tin khách hàng... và các tài liệu khác theo đúng quy định về hồ sơ cấp tín dụng của ngân hàng.
.....
https://tienphong.vn/tu-vu-mot-ngan...-ke-ho-quy-trinh-cap-tin-dung-post1483829.tpo
 
Top