[vOz vào bếp] Post vào đây công thức 1 món tủ đã nấu trên 50 lần, cả họ khen ngon

Khâu Nhục:
Thịt 3 chỉ đem luộc. Luộc xong xăm. Xăm xong đem chiên vàng da. Cắt lát. Cho cải bách thảo, chanh muối, xì dầu, dầu hào, tỏi. Đem hấp. Hấp chín ăn vs bánh mì hoặc cơm nóng.
Đi ăn đám lúc nào cũng gặp món này ớn bỏ mịa :ROFLMAO:

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
 
Khâu Nhục:
Thịt 3 chỉ đem luộc. Luộc xong xăm. Xăm xong đem chiên vàng da. Cắt lát. Cho cải bách thảo, chanh muối, xì dầu, dầu hào, tỏi. Đem hấp. Hấp chín ăn vs bánh mì hoặc cơm nóng.
Đi ăn đám lúc nào cũng gặp món này ớn bỏ mịa :ROFLMAO:

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
đám cưới không đãi trà sữa à
FP6jWNK.png
 
Bánh tráng gạo (loại dùng để nướng)

xây gạo bằng cối đá
Tráng bánh trên nồi hơi có tấm vải mỏng, rồi rải mè đen lên
Phơi cho khô

Dùng hết tất cả giác quan để nướng được cái bánh tráng đều và phẳng nhất có thể (nướng trên bếp hồng ngoại dễ nhất)


W1t4V21.jpg

M té núi xuốq hả :censored:

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
hèn gì mất công đi rình
XGCeq8F.png
 
Khâu Nhục:
Thịt 3 chỉ đem luộc. Luộc xong xăm. Xăm xong đem chiên vàng da. Cắt lát. Cho cải bách thảo, chanh muối, xì dầu, dầu hào, tỏi. Đem hấp. Hấp chín ăn vs bánh mì hoặc cơm nóng.
Đi ăn đám lúc nào cũng gặp món này ớn bỏ mịa :ROFLMAO:

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
Bukmac!
 
Nấu được cơm tấm xà bì chưởng, thích ăn sườn nên nấu được sườn 7 món, xào nướng luộc hầm hấp tất tần tật. Thịt gà thì cũng biết qua vài món súp gà, gà luộc thì đương nhiên, gà tần, gà rán, gà nướng, gà nhồi cơm, gà quay,... làm được cả thịt ba chỉ quay giòn bì.
Cơ mà nấu xong chả bao giờ chụp ảnh lại, vì bận dọn ra ăn thôi. Để xem lần sau có dịp nào ko chụp lại up sau.
 
nấu gì cũng 1 muỗng đường 1 muỗng muối 2 muỗng mắm 1 muỗng bột ngọt 1 muỗng hạt nêm
không biết có gọi là công thức không
 
Đặt gạch: Mì Ý, Steak...
zFNuZTA.png


A. Mì Ý (Spaghetti):
  • Mì Ý khô
  • Dầu olive
  • Thịt heo xay / bò xay
  • Sốt cà chua / sốt bolognese ( nếu không dùng thịt xay)
  • Cà chua, hành tây (xắt hạt lựu)
  • Rau sống, ngò, ớt tươi

1. Nấu nước sôi, trụng mì vừa ăn. Mì mềm vớt ra rổ, có thể trụng nước lạnh tránh nở thêm. Sau đó rưới ít dầu olive cho thơm và đỡ dính.
2. Thêm dầu vào chảo, đổ thịt heo / thịt bò vào đảo vừa chín (thịt bò đảo ít thôi). Nhớ ướp thịt trước với mắm/muối, tiêu sẽ ngon hơn.
3. Thêm sốt cà chua, cà chua, hành tây, ớt tươi / tương ớt và 100 - 150ml nước.
4. Chờ sốt sệt lại rồi tắt bếp.
5. Bày ra đĩa, thêm rau

Góp ý với fen là nên đảo thứ tự xào hành tây lên trước thịt. Khi nào hành mềm và chuyển màu hơi vàng thì mới bỏ thịt vào thì sẽ thơm hơn, vị ngọt rõ hơn.
 
Heo quay

Mua thịt ba chỉ ngon ở chợ về, tươi, miếng bự, da đẹp, lớp mỡ và thịt đều.
Đem về rửa bằng nước muối. Luộc sơ cho sạch. Đem ướp với củ tỏi đập dập, dầu hào, muối, hạt nêm. Chỉ ướp phần thịt, da để khô và không ướp gì nha. Phần da thì dùng dụng cụ xăm đều lên mặt, không có thì xài dao nhọn đâm, xăm càng nhiều càng tốt, khi nướng chính những lỗ này sẽ làm da phồng lên.
Xăm xong thì dùng hỗn hợp chanh muối xoa đều lên da. Xoa vừa phải không để ướt nhiều. Sau đó để ráo rồi mang vào để tủ lạnh qua đêm tầm 6 tiếng trở lên.
Làm nóng lò nướng sẵn rồi chọn chế độ nướng 1 mặt trên 150 độ trong vòng 60 phút. Sau đó nướng thêm 210 độ trong vòng 30 phút sẽ có kết quả như hình. Da cần để phẳng, nếu cong vênh sẽ không giòn đều.
Đối với các lò nướng nhỏ, công suất thấp hoặc nhiệt không đều thì cần tăng mức nhiệt lên. Youtuber thấy nướng 3 lần tổng cộng 2 tiếng lận.
Ăn ngon hơn ở tiệm, kk. Thịt ngọt, thấm, thơm, mọng nước, da thì rất giòn.
20221009_110502.jpg
 

Attachments

  • 20221009_113425.jpg
    20221009_113425.jpg
    490.8 KB · Views: 39
  • 20221009_105224.jpg
    20221009_105224.jpg
    505.6 KB · Views: 40
Khâu Nhục:
Thịt 3 chỉ đem luộc. Luộc xong xăm. Xăm xong đem chiên vàng da. Cắt lát. Cho cải bách thảo, chanh muối, xì dầu, dầu hào, tỏi. Đem hấp. Hấp chín ăn vs bánh mì hoặc cơm nóng.
Đi ăn đám lúc nào cũng gặp món này ớn bỏ mịa :ROFLMAO:

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
Thím LS hay CB đấy? Em LS đây.

Nhìn gia vị khác với chỗ em đấy😂. Củ cải muối cả cây ( chỗ đồ khô, mắm muối họ hay bán, bó thành bó khoảng 4 ngón tay), hành tỏi phi thơm, nấm hương, xì dầu,
mác mật,... món này đi cỗ làm tốn thời gian.
 
Khâu Nhục:
Thịt 3 chỉ đem luộc. Luộc xong xăm. Xăm xong đem chiên vàng da. Cắt lát. Cho cải bách thảo, chanh muối, xì dầu, dầu hào, tỏi. Đem hấp. Hấp chín ăn vs bánh mì hoặc cơm nóng.
Đi ăn đám lúc nào cũng gặp món này ớn bỏ mịa :ROFLMAO:

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
Thím LS hay CB đấy? Em LS đây.

Nhìn gia vị khác với chỗ em đấy😂. Củ cải muối cả cây ( chỗ đồ khô, mắm muối họ hay bán, bó thành bó khoảng 4 ngón tay), hành tỏi phi thơm, nấm hương, xì dầu,
mác mật,... món này đi cỗ làm tốn thời gian.
 
Heo quay

Mua thịt ba chỉ ngon ở chợ về, tươi, miếng bự, da đẹp, lớp mỡ và thịt đều.
Đem về rửa bằng nước muối. Luộc sơ cho sạch. Đem ướp với củ tỏi đập dập, dầu hào, muối, hạt nêm. Chỉ ướp phần thịt, da để khô và không ướp gì nha. Phần da thì dùng dụng cụ xăm đều lên mặt, không có thì xài dao nhọn đâm, xăm càng nhiều càng tốt, khi nướng chính những lỗ này sẽ làm da phồng lên.
Xăm xong thì dùng hỗn hợp chanh muối xoa đều lên da. Xoa vừa phải không để ướt nhiều. Sau đó để ráo rồi mang vào để tủ lạnh qua đêm tầm 6 tiếng trở lên.
Làm nóng lò nướng sẵn rồi chọn chế độ nướng 1 mặt trên 150 độ trong vòng 60 phút. Sau đó nướng thêm 210 độ trong vòng 30 phút sẽ có kết quả như hình. Da cần để phẳng, nếu cong vênh sẽ không giòn đều.
Đối với các lò nướng nhỏ, công suất thấp hoặc nhiệt không đều thì cần tăng mức nhiệt lên. Youtuber thấy nướng 3 lần tổng cộng 2 tiếng lận.
Ăn ngon hơn ở tiệm, kk. Thịt ngọt, thấm, thơm, mọng nước, da thì rất giòn.
View attachment 1443835
Cái này giống 2 bước đầu của làm khau nhục này, luộc và xăm=> chao => thái miếng + gia vị đem đi hấp🐧
 
Thím LS hay CB đấy? Em LS đây.

Nhìn gia vị khác với chỗ em đấy😂. Củ cải muối cả cây ( chỗ đồ khô, mắm muối họ hay bán, bó thành bó khoảng 4 ngón tay), hành tỏi phi thơm, nấm hương, xì dầu,
mác mật,... món này đi cỗ làm tốn thời gian.

:rolleyes: tui ở BRVT. Tui gốc Hoa. Đám cưới ng Hoa luôn có món đó
Cải bách thảo ngta có bán sẵn trong hũ.
Món này thường nấu buổi chiều. Tới tiệc trưa mai mới ăn.
:D
Lâu lâu tự làm lâu thấy mịa :ROFLMAO:

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
 
:rolleyes: tui ở BRVT. Tui gốc Hoa. Đám cưới ng Hoa luôn có món đó
Cải bách thảo ngta có bán sẵn trong hũ.
Món này thường nấu buổi chiều. Tới tiệc trưa mai mới ăn.
:D
Lâu lâu tự làm lâu thấy mịa :ROFLMAO:

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
À hoá ra là vậy, bảo sao gia vị thím nêu nhìn rất khác chỗ em:byebye:
 
Có cái món j mà tiếng Việt ko biết kêu
"Này tấng"
Mua về lộn sạch, đem xào lửa lớn với cải chua ăn ngon lắm. Ko thì xào với cây tỏi :D
Trc mua 90k/kg. Mà 3 kg sống mới làm đc 1kg sạch

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
 
Rạm là j thím

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
Nó là 1 con họ hàng nhà cua đồng, nhưng con này đặc điểm nhiều gạch, thịt thơm, vỏ mềm nên om chỉ cần cắt chân (vì toàn vỏ) bỏ mai (tùy nhà, có nhà để nguyên mai). Món này ăn cơm nóng chắc hết cả nồi thím.
Nó đây thím
1665932564472.png
 
Nó là 1 con họ hàng nhà cua đồng, nhưng con này đặc điểm nhiều gạch, thịt thơm, vỏ mềm nên om chỉ cần cắt chân (vì toàn vỏ) bỏ mai (tùy nhà, có nhà để nguyên mai). Món này ăn cơm nóng chắc hết cả nồi thím.
Nó đây thím
View attachment 1443950

Con này bắt ở đâu thím :p

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
 
Back
Top