Vụ 71 công nhân nhập viện: Món cá rán có chất histamin

thuyền nào giờ cũng có hầm lạnh, thuyền của nhà t trang bị hầm lạnh của nhật -3 độ trong 15p nhé fen
đó là nhà anh có tiền + có tâm thì mới trang bị công nghệ thế, còn đại đa số ngư dân xứ này thì éo có chuyện đó đâu, cá đánh lên ngâm hàn the, ure bảo quản hết.
 
mấy thuyền đi thái lan, malay, hay đi úc thì tầm 1 tháng chứ thuyền cá nào giờ này đi 1 tháng vậy thím ?
chấp luôn thuyền mực
Fence nói thế nào. Khách tôi có mấy con giã cào, đi oánh cá cũng mất 2 tháng cả đi cả về :D
 
được hẳn hầm lạnh -3 độ trong 15 phút cơ đấy, trong khi thuyền đánh cá lênh đênh cả tháng trời
Chắc văn khó hiểu hả, không hiểu thì hỏi. Vào chê vs mỉa mai người ta, ng ta đâu tư hầm lạnh công nghệ nhật thì xịn xò vcl r.
 
Thuyền đánh cá ngoài khơi cả tháng trời thì làm gì có cá tươi cho fen ăn.
5RqFJEX.png
cá biển thì toàn cá chết chứ đào đâu ra cá nhảy nhảy như cá đồng, con nào thở oxy trong nhà hàng thì đa số đồ nuôi: cá mú, bớp, chim....
còn bảo quản cấp đông thì nó vẫn ngon, cá này thì chắc hàng chợ dạt vào bếp ăn, phơi nắng 35 độ 1 ngày trời mùa này thì bao ươn bao thúi
 
cá biển thì toàn cá chết chứ đào đâu ra cá nhảy nhảy như cá đồng, con nào thở oxy trong nhà hàng thì đa số đồ nuôi: cá mú, bớp, chim....
còn bảo quản cấp đông thì nó vẫn ngon, cá này thì chắc hàng chợ dạt vào bếp ăn, phơi nắng 35 độ 1 ngày trời mùa này thì bao ươn bao thúi
Đa phần ngộ độc là công nhân và bếp ăn tập thể. DCM bọn thất đức thầu cái bếp ăn này xứng đáng xuống địa ngục
 
Ở SG không dám ăn cá biển cũng một phần là do cái này. Không ướp ure, hàn the thì cũng không tươi, nhiễm histamin.
xa biển thì nên ăn cá đông lạnh siêu thị thôi, còn hàng tiểu thương trời này bảo quản khó vc, mấy mẹ hay chê cá đông lạnh chứ nó đảm bảo vs tp hơn cái mớ nhìn tươi tươi ngoài chợ
 
Đa phần ngộ độc là công nhân và bếp ăn tập thể. DCM bọn thất đức thầu cái bếp ăn này xứng đáng xuống địa ngục
thầu bếp tập thể, quán ăn vỉa hè mà chơi đồ tươi rói thì tiền đâu mà lời, tiền đâu mà chung :sad:
 
Thi thoảng hay mua mấy loại cá ntn ăn, mua ở quê nhưng hình như quê mình ( Nam ĐỊnh) không có mấy loại này khả năng mang từ nơi khác đến, không biết có ướp gì ko nhỉ, giờ mua gì cũng sợ vl.
Cá thì mình làm mổ rất tươi, mang đỏ còn máu nguyên nhưng ăn nhiều lúc cảm giác nó ko được ngon lắm, kiểu thịt hơi cứng không mềm
430667902_1593118998114941_5440839720806304190_n.jpg
430091923_1583434429083398_2505416549817713894_n.jpg
 
được hẳn hầm lạnh -3 độ trong 15 phút cơ đấy, trong khi thuyền đánh cá lênh đênh cả tháng trời
Đánh cá xưa giờ đều có hầm lạnh thôi chứ có gì mà thắc mắc, trước khi đi người ta chuẩn bị sẵn một hầm đầy đá lạnh. Với lại thời nay đánh bắt khác rồi, có tàu tiếp tế, tàu cấp đá, tàu thu mua người ta chạy ra chạy vào liên tục, không phải như xưa là lênh đênh mấy tháng trời đâu.
 
IMG_2298.jpeg

Ở gần biển nên tôm cá mực lúc nào cũng tươi rói, mực khi mua còn đang nháy, cá còn đang bơi, tôm còn đang nhảy, cua còn đang bò :love:
 
Histamine là gây dị ứng maf
Đúng rồi nó là chất gây dị ứng mà các thím hay bảo dị ứng hải sản chính là do cái này.
Có 1 cách cho các thím thích ăn hải sản nhưng sợ bị dị ứng thì mua thuốc kháng histamin mà uống :D
 
Back
Top